Cây lan đột biến mua 300.000 đồng bán được 600 triệu

Author:

Category:

Vô tình mua cây lan rừng, người đàn ông đâu ngờ đây là dòng lan quý và hiếm, cực kỳ giá trị. Đó chỉ là 1 trong rất nhiều thương vụ làm ăn đáng quan tâm của giới chơi hoa lan đột biến ở Nước Ta .Những chậu lan đột biến đắt ” choáng váng “

Những chậu hoa lan đột biến gen tự nhiên có màu sắc và hình dáng độc lạ ngày càng được nhiều người yêu thích, sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng cho đến bạc tỷ để sở hữu. Chính vì vậy, các thương vụ mua bán lan với giá bạc tỷ cũng ngày càng nhiều hơn.

Ngày 10/6 vừa mới qua, hội đồng chơi hoa lan đột biến rối loạn trước thương vụ làm ăn chuyển nhượng ủy quyền 3 cây lan đột biến với tổng giá trị là 32 tỷ đồng .Sau những thiếu tín nhiệm về độ xác nhận của lần chuyển nhượng ủy quyền này, anh Nguyễn Thanh Xuân ( 35 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước ) – gia chủ của 3 cây lan đột biến có giá ” khủng ” xác nhận mình là người đã mua một cây Bảo Duy 5 cánh trắng giá 12 tỷ đồng, một cây Bảo Duy 5 cánh trắng khác giá 9,9 tỷ đồng và một cây Da Vàng 10 tỷ đồng .Đây đều là những giống lan đột biến gene được giới chơi hoa định giá cao vì sự hiếm có, độc lạ .Cây lan đột biến mua 300.000 đồng bán được 600 triệuMột cây lan 5 cánh trắng Bảo Duy được chuyển nhượng với giá 9,9 tỷ đồng hôm 10/6.Cũng trong tháng 6, một thương vụ làm ăn chuyển nhượng ủy quyền lan đột biến giữa nhà vườn Tấn Phong ( HĐ Hà Đông ) và anh Nguyễn Huy Tuyến ( HĐ Hà Đông, TP. Hà Nội ) đã khiến giới chơi lan rối loạn. Giò lan được đặt tên là ” 5 cánh trắng vọng xưa ” có 4 ngọn với tổng chiều dài 1,2 m được chuyển nhượng ủy quyền với giá 5 tỷ đồng .Tuy nhiên, đây chưa phải là số tiền lớn nhất để chiếm hữu một giò lan 5 cánh trắng đột biến. Hồi 2018, một triệu phú Thành Phố Đà Nẵng đã mua lại cây lan Giã Hạc đột biến 5 cánh trắng từ Câu lạc bộ tình nhân lan La Gi ( tỉnh Ninh Thuận ) với giá 6,8 tỷ đồng .Cây lan đột biến mua 300.000 đồng bán được 600 triệu6,8 tỷ đồng là số tiền để sở hữu cây lan giã hạc đột biến.Cây lan đột biến mua 300.000 đồng bán được 600 triệuCây hoa lan này có hoa màu trắng tinh khiết, nhụy tím khác biệt dòng truyền thống.Chính vì số tiền chuyển nhượng ủy quyền quá lớn vào thời gian đó mà không ít luồng tranh luận trái chiều dấy lên. Trong đó, có những quan điểm cho rằng, đây hoàn toàn có thể là ” chiêu thổi ” giá, gây sự quan tâm của nhà vườn và người chơi hoa .

 

Tuy nhiên, những quan điểm sau đó của hội đồng chơi hoa lan lâu năm đã ” giải oan ” cho giò lan gần 7 tỷ đồng vì bông hoa nở từ cây lan đột biến này đẹp và thực sự hiếm có .Nhiều người cũng ưng ý rằng, nếu xét về phương diện kinh tế tài chính hoặc làm tên thương hiệu, thì việc chiếm hữu một chậu lan tiền tỷ sẽ cần phải xem xét, tuy nhiên nếu nói về đam mê hay thú chơi thì quả thực rất khó định giá và con số tiền tỷ cũng không phải là hiếm trong những thanh toán giao dịch hoa, hoa lá cây cảnh độc lạ tại Nước Ta .Hoa lan đột biến lên giá không ngờViệc có được những chậu lan quý và hiếm được xem là cơ duyên của không ít người. Nhiều trong số đó, có không ít người như mong muốn khi vô tình chiếm hữu một cây lan quý, khi bán lại kiếm được khoản tiền rất lớn .Đơn cử, gia chủ một cây lan gia chủ cây lan 5 cánh trắng Giã Hạc ở Thừa Thiên Huế chuyển nhượng ủy quyền cây cho người khác với giá 700 triệu đồng. Sau đó, cây lan này được người chủ mới bán cho một người chơi lan ở TP. Hải Phòng. Đến tay người chủ thứ 3, cây lan có giá trị lên 1,1 tỷ đồng .Cây lan đột biến mua 300.000 đồng bán được 600 triệuGiò lan rừng từng được mua với giá rất rẻ, nhưng là dòng đột biến nên tăng giá trị hàng nghìn lần.

Trong khi đó, tại Nghệ An, một người dân ở khối 8, TT.Kim Sơn (H.Quế Phong) bán một giò phong lan cho người chơi lan ở tỉnh Hải Dương với giá 600 triệu đồng.

Ít ai ngờ trước đó, người này mua giò lan từ một người buôn lan rừng với giá 300.000 đồng. Khi cây nở hoa mới biết đây là giò lan dòng phi điệp 5 cánh đột biến. Ban đầu, có người đến hỏi mua cây với giá hơn 100 triệu đồng nhưng ông không đồng ý chấp thuận bán .Cuối năm 2018, giò lan có 6 mầm và được người mua ở Thành Phố Hải Dương trả giá 600 triệu đồng thì gia chủ đồng ý chấp thuận bán. Sau chưa đầy 2 năm, gia chủ giò hoa đã kiếm được hàng trăm triệu đồng từ giò hoa lan đột biến mà mình suôn sẻ chiếm hữu .( Theo Dân Sinh )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây