Nếu đã chán những chậu cây màu xanh, hãy thử trồng những cây màu hồng ngọt ngào này

Author:

Category:

Bạn có biết rằng có rất nhiều loại cây không riêng gì mang màu xanh của lá mà còn có thêm sự Open của màu hồng ngọt ngào không ? Đó không phải là màu hồng của hoa đâu nhé mà là màu hồng của lá luôn đấy. Những loại cây này ngày này ở Nước Ta cũng được bày bán ở những shop hoa lá cây cảnh rồi nên bạn hoàn toàn có thể tìm một cây yêu quý để làm khu vườn của mình nhiều mẫu mã hơn .

Hồng quân tử

(Ảnh: apartmenttherapy)( Ảnh : apartmenttherapy )

Cây hồng quân tử hay còn gọi là cây hồng yến, có tên tiếng Anh là Calathea Triostar. Mỗi chiếc lá của cây hồng quân tử là sự hòa quyện của 3 màu sắc xanh lá cây, kem và hồng. Cây cần độ ẩm cao nên nếu trồng loại cây này, bạn cần tưới nước trực tiếp lên thân và lá cây mỗi ngày. Cây thích ấm áp, không thích tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Đây là một loại cây yêu bóng râm nên thường được dùng để trồng trong các văn phòng, trồng trong nhà.

Cẩm nhung

(Ảnh: apartmenttherapy)( Ảnh : apartmenttherapy )
Cây cẩm nhung còn được mọi người biết đến với tên gọi lá như mong muốn, cũng có nơi gọi là cây gân. Như tên gọi của mình, cây tượng trưng cho sự suôn sẻ, niềm hạnh phúc. Ngoài màu xanh như thông thường, cân còn có màu hồng, màu đỏ. Cây thích mát, thường được trồng trong nhà, ưa nắng nhẹ nhưng đừng để cây thiếu sáng, nếu không cây sẽ bị mất màu. Khi trồng loại cây này, bạn nhớ giữ đất ẩm, tưới mỗi ngày. Trong trường hợp trời nóng, hãy phun sương vào lá nhiều lần trong ngày để làm mát cây .

Cây mặt nám

(Ảnh: apartmenttherapy)

(Ảnh: apartmenttherapy)

Cây mặt nám còn có tên tiếng anh là Polka Dot hay Freckle Face Plant, tên khoa học là Hypoestes Phyllostachy, thuộc họ Ô Rô. Cây thường được biết đến sắc tố lạ mắt của chúng và cũng là một cây dễ trồng. Cây thích khí hậu nóng ẩm những không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây bởi cây ưa bóng mát, đất cần giữ ẩm nhưng không ứ nước. Cây mặt nám thường được trồng trong nhà, là một điểm nhấn độc lạ cho khoảng trống sống của bạn .

Cây sò huyết

(Ảnh: apartmenttherapy)( Ảnh : apartmenttherapy )

Nhiều người biết đến loài cây này qua cái tên cây lẻ bạn, thuộc họ thài lài. Cây chịu đất khô, chịu hạn tốt, thích bóng mát, có thể trồng trong nhà hoặc sân vườn. Cây lẻ bạn chắc chắn sẽ là một điểm nhấn đặc biệt trong vườn nhà bạn đấy.

Theo apartmenttherapy/Afamily

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây