Sự khác biệt giữa cây rụng lá và cây lá kim (Khoa học & Tự nhiên)

Author:

Category:

Các sự khác biệt chính giữa cây rụng lá và cây lá kim là thế cây rụng lá rụng lá theo mùa trong khi cây lá kim giữ lá quanh năm.

Tất cả những cây thuộc về vương quốc Plantae hoàn toàn có thể được phân loại thành nhiều loại dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau. Một tiêu chuẩn chính trong việc phân loại cây là sinh lý học. Cây rụng lá, cây lá kim và cây thường xanh là ba loại cây rất quan trọng trong nghành nghề dịch vụ điều tra và nghiên cứu lâm nghiệp. Do đó, điều quan trọng là phải có ý tưởng sáng tạo về chúng một cách riêng không liên quan gì đến nhau và phân biệt những tính năng để xác lập rõ sự độc lạ giữa cây rụng lá và cây lá kim một cách rõ ràng.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính
2. Cây rụng lá là gì?
3. Cây lá kim là gì
4. Điểm tương đồng giữa cây rụng lá và cây lá kim
5. So sánh cạnh nhau – Cây rụng lá và cây lá kim ở dạng bảng
6. Tóm tắt

Cây rụng lá là gì?

Cây rụng lá là những cây rụng theo mùa những phần không thiết yếu của chúng, đặc biệt quan trọng là lá, từ cấu trúc của chúng. Hầu hết những cây rụng lá chiếm hữu lá rộng. Do cấu trúc của lá và quy mô sắp xếp của lá, hiệu suất cao của quang hợp rất cao ở những cây rụng lá. Tuy nhiên, nó có cả ảnh hưởng tác động tích cực và xấu đi so với những loại cây khác. Do cấu trúc lá rộng, cây rụng lá rất dễ chịu đựng điều kiện kèm theo thời tiết gió và mùa đông. Do đó, việc rụng lá không thiết yếu là thiết yếu trong thời kỳ điều kiện kèm theo thời tiết xấu. Nó bảo vệ không chỉ sống sót tốt hơn trong điều kiện kèm theo thời tiết mùa đông mà còn bảo tồn và bảo vệ nước cao chống lại những hành vi săn mồi.

Hình 01: Cây rụng lá

Đặc điểm rụng lá hoàn toàn có thể được quan sát tiếp tục ở hầu hết những loại cây thân gỗ ( sồi, phong ), cây bụi ( kim ngân ) và trong những cây nho thân gỗ ôn đới ( nho ). Có hai loại rừng rụng lá đặc trưng nơi phần đông những cây rụng lá vào cuối mùa sinh trưởng nổi bật của chúng. Chúng là rừng rụng lá ôn đới và rừng rụng lá nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt đới. Cây trong rừng rụng lá ôn đới rất nhạy cảm với sự đổi khác nhiệt độ theo mùa, trong khi những loại khác phản ứng với kiểu mưa theo mùa. Do đó, thời hạn sinh trưởng, rụng lá và ngủ đông đổi khác tùy theo loại.

Cây lá kim là gì?

Cây lá kim thuộc bộ phận thực vật Phynophyta. Những cây này mang một hình nón và đó là hoa của chúng. Hầu hết những loài cây lá kim là cây gỗ thường xanh. Mặc dù việc rụng lá không theo mùa như rụng lá, nhưng chúng chỉ rụng những chiếc lá già nhất còn sót lại trên cây trong một thời hạn dài. Cây thông, linh sam và hemlocks hoàn toàn có thể được đặt tên là 1 số ít loài cây lá kim nổi tiếng. Cấu trúc lá và quy mô sắp xếp hoàn toàn có thể khác nhau ở những loài cây lá kim khác nhau. Hầu hết chúng gồm có những lá giống như kim trong khi 1 số ít có hình dạng phong phú như phẳng, hình tam giác, giống như quy mô, rộng, hình dạng dây mang phẳng và lá hình dùi.

Hình 02: Cây lá kim

Ngoài ra, sự sắp xếp của lá trong phần lớn các loài cây lá kim là xoắn ốc. Hình dạng lá, sự sắp xếp và nhiều sự thích nghi khác có thể được nhìn thấy trong những cây này. Chúng có thể tồn tại trong điều kiện môi trường rộng lớn bằng cách thích nghi. Màu xanh đậm của lá cây có thể giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời trong điều kiện bóng râm, trong khi màu vàng của lá và lớp phủ sáp cùng nhau thúc đẩy sự phát triển dưới cường độ cao của ánh sáng mặt trời. Cây lá kim được sử dụng chủ yếu trong sản xuất gỗ và giấy.

Điểm giống nhau giữa cây rụng lá và cây lá kim là gì?

  • Cây rụng lá và cây lá kim đều là cây thân gỗ.
  • Ngoài ra, cả hai cây được sử dụng để sản xuất gỗ và đồ nội thất.

Sự khác biệt giữa cây rụng lá và cây lá kim là gì?

Cây rụng lá và cây lá kim là hai nhóm thực vật riêng không liên quan gì đến nhau. Như tên cho thấy, cây rụng lá rụng lá theo mùa. Trong khi đó, cây lá kim là cây tạo ra hình nón và có lá trong suốt cả năm. Vì vậy, đây là sự độc lạ chính giữa cây rụng lá và cây lá kim. Hơn nữa, một sự độc lạ đáng kể giữa cây rụng lá và cây lá kim là cây rụng lá cho thấy sự tái sinh trong khi sự tái sinh không được nhìn thấy ở cây lá kim. Hơn nữa, một sự độc lạ dễ phân biệt giữa cây rụng lá và cây lá kim là hình dạng của lá của chúng. Những cây rụng lá có lá rộng và phẳng trong khi cây lá kim có lá nhỏ như kim. Bên cạnh đó, hầu hết những cây rụng lá là thực vật có hoa. Do đó, họ không sản xuất nón. Nhưng, cây lá kim tạo ra hình nón để sinh sản. Do đó, đây cũng là một sự độc lạ đáng kể giữa cây rụng lá và cây lá kim. Dưới đây inforgecraft cho thấy nhiều cụ thể hơn về sự độc lạ giữa cây rụng lá và cây lá kim.

Tóm tắt – Cây rụng lá vs Cây lá kim

Cây rụng lá là những cây rụng lá theo mùa. Trong khi đó, cây lá kim là những cây sinh sản qua nón và chúng là cây thường xanh. Do đó, họ giữ lá của họ trong suốt cả năm. Hơn nữa, cây rụng lá cho thấy sự tái sinh vì chúng mất hoàn toàn lá trong khi cây lá kim không cho thấy sự tái sinh. Ngoài ra, cây rụng lá có lá rộng và phẳng trong khi cây lá kim có lá nhỏ như kim. Do đó, điều này tóm tắt sự khác biệt giữa cây rụng lá và cây lá kim.

Tài liệu tham khảo:

1. Deciduity. Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 11 tháng 2 năm 2019, Có sẵn tại đây.
2. Cây lá kim. Cây lá kim | Bách khoa toàn thư Canada, có sẵn ở đây.

Hình ảnh lịch sự:

1. Rừng rụng lá mùa thu – Laubwand im Herbst chanh của Norbert Nagel, Mörfelden-Walldorf, Đức – Công việc riêng (CC BY-SA 3.0) qua Commons Wikimedia
2. Cung 1452213, trực tiếp qua Pxhere

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây