Khám phá 8 lợi ích của lá hương nhu tía • Hello Bacsi

Author:

Category:

Hương nhu tía là một loại cây hương liệu, thuộc họ cây húng quế. Loại thảo mộc này có hương chanh nhẹ và hoa màu hồng tím. Lá, thân cây và hạt hoàn toàn có thể được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau, ví dụ điển hình như chiết xuất thành thực phẩm công dụng, dầu, trà … Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ lý giải vì sao hương nhu tía được gọi là nữ hoàng của những loại thảo mộc cũng như chú ý quan tâm khi sử dụng.

1. Trị mụn, chống nhiễm trùng

Hương nhu tía đã được chứng tỏ là có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, chống nấm, chống viêm và giảm đau. Loại thảo mộc này sẽ giúp tàn phá vi trùng hoàn toàn có thể gây ra mụn và nhiễm trùng da.

Vì vậy, từ xa xưa, nhiều nền y học ở phương Đông đã xem lá hương nhu màu tía như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho vết thương, cải thiện tình trạng mụn trứng cá và các kích ứng da khác. Thêm vào đó, thảo mộc còn có lợi cho da nhằm điều trị nhiễm trùng da cả bên trong lẫn bên ngoài.

Hợp chất hoạt động chính của tinh dầu hương nhu bao gồm các thành phần trị liệu như eugenol, gamma-caryophyllene và methyl eugenol. Chúng cũng là thành phần hoạt chất tinh túy trong dầu đinh hương.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí International Journal of Cosmetic Science cho thấy rằng khi được sử dụng với một loại dầu nền khác (như dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu hạt nho), dầu chiết xuất từ lá hương nhu tía sẽ hấp thụ vào da tốt hơn và thậm chí mang lại tác dụng trị mụn trứng cá hiệu quả hơn.

2. Bảo vệ khỏi bệnh đái tháo đường

Tác dụng của hương nhu tía gồm có năng lực trấn áp lượng đường trong máu đã được chứng tỏ bằng 1 số ít thí nghiệm trên ống nghiệm và động vật hoang dã, cũng như những thử nghiệm lâm sàng ở người. Trong 1 thử nghiệm, những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường không phụ thuộc vào insulin khi sử dụng lá hương nhu tía đã có hiệu quả khả quan về việc giảm mức đường huyết lúc đói, sau bữa ăn và lượng đường trong nước tiểu cũng như mức cholesterol toàn phần trong tiến trình điều trị. Nhìn chung, những nhà nghiên cứu Kết luận rằng hương nhu tía hoàn toàn có thể được thêm vào kế hoạch điều trị cho bệnh nhân không phụ thuộc vào insulin mức độ từ nhẹ đến trung bình .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây