Cây cô tòng đuôi lươn cao 30cm, nhận trồng chăm sóc, giao hàng tận nơi.

Author:

Category:

Cây đuôi Lươn

Cây đuôi lươn có nơi gọi là cây cô tòng đuôi lươn, cây vàng anh đuôi lươn. Tên khoa học: Codiaeum variegatum. Họ thầu dầu (Euphorbiaceae).

Đặc Điểm Hình Thái Cây Cô Tòng Đuôi Lươn (tiếng Anh: Croton)

Cây cô tòng đuôi lươn cao từ 50 cm – 1,5 m, cây thẳng, phân cành từ gốc, thân cây có nhựa mủ đục, lá bóng dài, đầu nhọn, sắc tố loang lổ với màu hồng, màu cam, vàng cam, màu xanh lá, màu trắng, nâu, trong đó màu vàng và xanh là chủ yếu. Mép lá nguyên chia thành thùy lớn. Hoa có cụm nhỏ hình đuôi sóc dài, ở ngọn thường cong mang nhiều hoa nhỏ màu trắng sữa. Quả cây cô tòng đuôi lươn là quả nang, hạt có vân nhiều màu .

Cô tòng đuôi lươn còn có nhiều loại khác như: cô tòng lá nhám, cô tòng lá đốm, cô tòng lá mít.

Công Dụng Của Cây Cô Tòng Đuôi Lươn

Cô tòng đuôi lươn được xem là cây lá màu, cây kiểng lá, cây công trình, cây có bộ lá thật sự nổi bậc, thường được trồng trang trí trong các bồn hoa, trồng làm cây viền, cây nền cho các công trình như nhà phố, trường học, bệnh viện, công ty. Ngoài việc trồng cây ngoài đất, trên sân thượng, ban công thì trồng cây cô tòng đuôi lươn vào trong chậu để trang trí trước sân nhà cũng rất đẹp.Trong Đông Y, lá của cây cô tòng đuôi lươn chữa được các chứng bệnh như ho, viêm họng, sưng đau…

Chăm Sóc Cây Cô Tòng Đuôi Lươn

Cây cô tòng đuôi lươn rất dễ trồng, cây không kén đất, thích hợp trồng nơi có nhiều đất đen. Cây ưa sáng nhưng cũng chịu được nơi bóng râm nên cây cô tòng đuôi lươn được dùng làm cây cảnh nội thất, cây chịu hạn rất tốt, tuy nhiên nếu muốn cây phát triển tốt phải thường xuyên tưới nước cho cây.

– Phân Bón: khoảng 1-2 tháng bón phân cho cây 1 lần. Dùng: NPK 16-16-8, Phân dơi,  dynamic…

– Sâu Bệnh:Cây cô tòng thường hay bị rệp sáp, rệp muội tấn công. Dùng: Supracide, Sairifos…

– Nhân Giống: nhân giống cây cô tòng đuôi lươn bằng cách cắt cành giâm ở nơi có nhiều bóng che râm mát hoặc có lưới che phù bên trên.

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: dolatrees@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây