Cây ngọc ngân hợp mệnh gì? Có độc không? Y nghĩa ra sao?

Rate this post
CafeLand – Với đặc thù lá xanh đốm trắng điển hình nổi bật, cây ngọc ngân được nhiều người lựa chọn tọa lạc trước sân nhà, trên bàn trà nhằm mục đích mang lại khoảng trống sống xanh, sạch và đẹp.

Cây ngọc ngân có tên khoa học Dieffenbachia Picta, thuộc họ Araceae (Ráy) và có tên gọi khác là Valentin, với đặc điểm lá mềm, có màu xanh đốm trắng nổi bật, rễ chùm sinh trưởng rất nhanh và mọc thành bụi. Cây trưởng thành có thể cao khoảng 30-50cm.

Cây ngọc ngân

Ý nghĩa tử vi & phong thủy cây ngọc ngân

Theo phong thủy, ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang về tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Người ta tin rằng có cây ngọc ngân trong nhà hay phòng làm việc sẽ làm may mắn mỉm cười và tài lộc hưng vượng.

Ý nghĩa phong thủy cây ngọc ngân

Để phát huy tính năng tử vi & phong thủy, bạn hoàn toàn có thể đặt cây tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ nhiều nguồn năng lượng tích cực, sinh khí trở nên tốt hơn. Cây còn có tên Valentine, một trong những đại diện thay mặt cho tình yêu, những đôi bạn trẻ hoàn toàn có thể mua ngọc ngân làm quà tặng khuyến mãi trong lễ tình nhân để bộc lộ tâm ý, tình cảm chân thành dành cho nhau.

Cây ngọc ngân hợp mệnh gì ?

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh này rất hợp với màu nâu, vàng hay trắng, ghi. Cây ngọc ngân có 80 % phần lá là màu trắng, nên về cơ bản cây khá tương thích với mệnh này.

Cây ngọc ngân hợp mệnh gì?

Đối với những người thuộc mệnh khác, vẫn hoàn toàn có thể trồng cây tử vi & phong thủy này tùy ý thích. Riêng mệnh Hỏa cần tránh trồng cây thủy sinh vì Thủy khắc Hỏa dễ dập tắt niềm tin, chặn đứng đường tài lộc và mệnh Kim cũng cần xem xét chọn cây vì sắc tố của cây thuộc mệnh Kim ( Kim khắc Mộc ).

Cây ngọc ngân có độc không ?

Theo những chuyên viên, cây ngọc ngân có một lượng nhỏ chất độc trong thân. Khi gia chủ tiếp xúc vật lý với lá cây sẽ không gây nguy hại, nhưng nếu dính phải nhựa và mủ cây vào da sẽ gây nên những triệu chúng như nóng rát miệng, lưỡi và cổ họng, nôn mửa và khó thở.

Cây ngọc ngân có độc không?

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng thì bạn nên đặt cây ở vị trí cách xa tầm với của trẻ và thú cưng, tránh để cho trẻ nhỏ nghịch ngợm và hiếu động sẽ bứt lá cây cho vào miệng. Ngoài ra, người trồng cây nên đeo găng tay hoặc sử dụng dụng cụ làm vườn khi chăm nom, cắt tỉa cây.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *