Cây thần kỳ

Author:

Category:

Điều kỳ lạ của cây thần kỳ

Khi đến thăm vườn cây của ông Minh, chúng tôi được ăn thử trái cây thần kỳ do ông Minh trồng. Chúng có màu đỏ, hình dáng hơi giống hạt đỗ nhưng to hơn. Trái cây này có vị hơi chua, ngậy, rất ngon. Nhưng điều làm chúng tôi thấy kinh ngạc đó là sau khi ăn trái cây thần kỳ, bóc trái quất ra ăn và lại có vị ngọt .
Ông Minh giải thích thêm cho chúng tôi : “ Sau khi dùng nó rồi thì dùng toàn bộ những loại trái cây có vị chua đều thấy nó ngọt. Mùi vị của những loại trái cây vẫn còn nguyên nhưng cái hay là những vị trái cây chuyển từ chua thành ngọt. Nếu muốn mất đi thì ta uống một ngụm trà. ”

Cây thần kỳ vốn là giống cây của Châu Phi. Đặc điểm đặc biệt của trái cây này đó là làm thay đổi vị giác của người ăn. Tất cả những đồ ăn được ăn sau trái thần kỳ sẽ biến thành vị ngọt. Các nhà nghiên cứu khoa học ở nước ngoài cho rằng loại cây này có thể biến thành một vị thuốc dành cho những người bị tiểu đường, béo phì.

Bạn đang đọc: Cây thần kỳ

10 năm về trước, quyết định hành động đưa cây thần kỳ từ Châu Phi về nước để nhân và ghép giống, ông Minh không chỉ đơn thuần vì tò mò mà theo ông, cây thần kỳ sẽ có chỗ đứng ở thị trường Nước Ta như một loại dinh dưỡng thay thế sửa chữa cho đường .
“ Sau khi mà mình dùng mình thấy được nó đổi khác vị giác, mình nghĩ nó hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế đường vì trong xu thế lúc bấy giờ nhiều người thích ăn đường ” – Ông Minh nói .
Không những thế, cây thần kỳ có quả nhìn thích mắt và có hoa rất thơm, nên ông Minh nghĩ rằng loại cây này hoàn toàn có thể sẽ trở thành một loại cây kiểng được nhiều người ưa thích .
Đưa cây thần kỳ về Nước Ta có là sai lầm đáng tiếc ?
Tuy nhiên, cây thần kỳ có nguồn gốc ở một lục địa khác. Liệu nó có thích hợp với khí hậu ở Nước Ta ? Liệu có nguy khốn khi mang về một cây ngoại lai mới về nước hay không ?
Bằng kinh nghiệm tay nghề sống của mình, ông Minh tin chắc rằng cây thần kỳ thích hợp với khí hậu ở quê nhà. Ông Minh san sẻ : “ Mình sống ở nhiệt đới gió mùa mình đến chỗ đó thấy khí hậu nó tương thích với mình rồi nên mình nghĩ nó là tương thích. Cây này nó sống ở chỗ đó, mình đến đó thấy khí hậu nó tương thích với mình rồi nên mình mới đem về đây trồng thử. ”
Lúc mang về nước, ông Minh cũng chưa thể nghĩ là cây thần kỳ có là cây ngoại lai xâm lấn hệ sinh thái ở trong nước hay không. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, theo một số ít nhà khoa học ở Nước Ta thì cây thần kỳ không làm hại hệ thực vật địa phương, do tại cây thần kỳ có năng lượng sinh thái xanh không lớn và năng lực phát tán có nó thấp .
Về yếu tố khí hậu và bảo vệ hệ sinh thái đã được yên tâm, tuy nhiên để trồng, nhân giống và đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể đưa cây thần kỳ đến với người mua thì liệu ông Minh có thành công xuất sắc không ?
Thấy ông Minh mang về một giống cây lạ và có dự tính làm giàu từ nó, người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình ông rất lo lắng. Nhưng bất chấp sự lo ngại của mọi người, ông Minh vẫn quyết định hành động lao vào trồng loại cây lạ này .
Mất 6 tháng trồng và chăm nom, 10 hạt giống tiên phong đã lên cây. Tuy nhiên, cây vừa lên được, thì bị kiến ăn gần hết. Ông Minh nhớ lại : “ Khi nó nảy mầm thì kiến nó rất mê, cho nên vì thế lên nảy mầm như thế này mà mình không có gì để dữ gìn và bảo vệ thì kiến sẽ cắn. Tôi thấy nó không ổn mới dùng thuốc rắc xung quanh để kiến nó không cắn. Từ đó sau này khi mà ươm nó mình phải kỹ lưỡng hơn cái khâu côn trùng nhỏ. ”
Lo sợ kiến ăn mất giống, ông Minh bỏ công ngày đêm canh giữ. Cuối cùng, chúng cũng đậu quả. Tuy nhiên, điều khó khăn vất vả nhất của ông là không ai biết đến giống cây lạ này, không ai dám ăn loại quả lạ này .

Cây thần kỳ đã tạo được điều thần kỳ

Trong suốt nhiều năm, ông Minh cứ bí mật nuôi cây chăm trái để chờ dịp tiếp thị giống cây mới. Và đến Festival Hoa Đà Lạt 2007, ông quyết định hành động tung ra thị trường 50 – 60 ngàn trái mời hành khách dùng thử .
Lần tiên phong có một loại cây có năng lực biến chua thành ngọt nên nhận được phần đông sự chăm sóc của mọi người .
Khi được hỏi vì sao ông có niềm tin chắc như đinh rằng sau Festival đó, người mua sẽ mua trái và cây thần kỳ của mình, ông Minh san sẻ : “ Tất nhiên phải có niềm tin chứ, mình nghĩ nó phải có triển vọng gì đó mới làm nó, mà người Nước Ta tất cả chúng ta có tính rất là hiếu kỳ, cái gì là lạ thì họ tìm đến, tìm đến họ nếm thử và đã nếm thử thì họ sẽ chỉ cho nhau. ”
Và niềm tin của ông đã đúng. Số người mua tìm đến ông để mua cây thần kỳ ngày càng nhiều. Với cây giống, ông bán phong phú theo từng độ tuổi trồng, tương ứng giá từ 10 ngàn đồng đến gần 1 triệu đồng, thậm chí còn có cây lên tới 10 triệu đồng. Còn với trái cây, ông kinh doanh nhỏ với giá 10-15 ngàn đồng / 1 trái .
Hiện nay, với trại giống cây thần kỳ rộng hơn 2 ha, mỗi năm ông Minh thu nhập hàng trăm triệu đồng từ việc bán trái và bán cây giống .
Cho đến nay, đến với người mua, cây thần kỳ được dùng như một loại cây kiểng mới nhiều hơn là để lấy trái ăn như dự trù bắt đầu của ông. Tuy nhiên, ông Minh vẫn tin rằng trong tương lai, cây thần kỳ sẽ có một vị trí quan trọng không chỉ so với đời sống niềm tin mà còn so với cả sức khỏe thể chất của hội đồng .

Cách trồng cây thần kì

1. Chọn cách nhân giống

Cây thần kỳ hoàn toàn có thể trồng nhân giống bằng hạt hay giâm cành, tuy nhiên đơn thuần nhất là gieo hạt .
Chọn trái thần kỳ to tròn nở nang có tỷ suất nẩy mầm cao, không chọn trái nhỏ ốm dài do cây thiếu dinh dưỡng .

2. Chọn đất và cách gieo hạt

Chọn đất để gieo hạt có độ tơi xốp thoát nước tốt, hoàn toàn có thể dùng đất trồng cây hay giá thể có tỷ suất tro trấu tương đối, sau đó lấy trái thần kỳ vừa hái còn đỏ tươi vùi vào đất sâu 1-2 cm, phủ nhẹ một lớp đất bên trên .
Để chậu gieo nơi mát có lưới che hay dưới bóng cây, tưới nhẹ nước bằng vòi phun sương vừa đủ ẩm ngày 2 lần ( sáng và chiều mát ), không tưới bằng vòi nước mạnh .

3. Sang chậu cây con

Sau 15 – 20 ngày trái thần kỳ sẽ nẩy mầm với tỷ suất 60-70 Tỷ Lệ, lá non có màu nâu sậm, Khi thấy cây con ra được hai cặp lá ( thời hạn khá lâu khoảng chừng 3 tháng ) thì bứng cây con ra nhớ giữ nguyên bộ rễ và trồng vào chậu mới có kích cỡ chậu 18-20 cm, để chậu cây con trong mát dưới lưới che hay bóng cây. Khoảng 6 tháng sau hoàn toàn có thể sang tiếp qua chậu lớn hơn để cây mau lớn .

4. Chăm sóc bón phân

Cây thần kỳ rất thích hợp với phân hữu cơ hoai mục nhất là phần bò hoai, phân dơi hay bánh dầu thủy phân nên bón phân hữu cơ vào mặt chậu một lớp 1-2 cm và chan thêm nước ngâm bánh dầu, hàng tháng nên bón bổ trợ luân phiên thêm NPK 16.16.8, DAP hay phân trùn nguyên chất để giúp nhánh cây mau tăng trưởng, lá xanh hơn. Cây thần kỳ cần tưới nước không thiếu không nên để cây khô héo, lá sẽ dễ bị rụng làm giảm sức sống của cây .
Cây thần kỳ lúc còn nhỏ trong năm đầu có chính sách ánh sáng từ 60 – 70 Xác Suất ánh sáng, đến khi cây được hai tuổi hoàn toàn có thể đưa ra nơi có ánh sáng rất đầy đủ để cây mau tăng trưởng hoàn hảo bộ khung thân và cây có đủ ánh sáng cho hoa cho trái .
Cây thần kỳ hoàn toàn có thể cho hoa lúc cây được hai tuổi và vài trái lưa thưa nhưng để hoàn toàn có thể ra trái hàng loạt thì cây phải đạt 4 – 5 năm tuổi thì cây mới đủ sức cho nhiều trái. Để bảo vệ cây tập trung chuyên sâu sức ra trái cần phải tỉa bỏ những cành nhánh bên trong thân hay phía dưới tán cây ( cành không có công dụng sinh trưởng ) làm thông thoáng khung tàn để lá cây thuận tiện quang hợp .
Chính vì cây thần kỳ chậm lớn cần nhiều phân bón nước tưới và lâu ra trái nên giá tiền cây thần kỳ khá cao .
Nếu bạn được Tặng Ngay một trái thần kỳ tốt nhất bạn nên gieo nó vào chậu đất theo như hướng dẫn cách trồng cây thần kỳ trên chắc như đinh bạn sẽ có cây thần kỳ cho nhà của mình .
tin tức liên hệ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  • Cơ sở 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. TP. Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​ Số điện thoại thông minh liên hệ : 0935.148.968 ( bán sỉ và lẻ ) – 0916.700.968 ( bán sỉ và lẻ ) – 0905.593.968 ( dự án Bất Động Sản ) .
  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

HÌNH ẢNH: HOA SEN VIỆT

NỘI DUNG: SƯU TẦM VÀ BIÊN SOẠN

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây