Tuổi Thìn Hợp Cây Gì? – Cây Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn

Author:

Category:

Cây cảnh phong thuỷ là hoa lá cây cảnh được phân theo ngũ hành : Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi con giáp sẽ hợp với một loại cây phong thuỷ khác nhau để chiêu tài lộc, thịnh vượng về nhà. Ngày ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá xem gia chủ tuổi Thìn thì nên chiếm hữu cây gì để mang lại tài vận, suôn sẻ về nhà nhé !tuổi thìn hợp cây gì

Đôi nét về người tuổi Thìn

Rồng vốn là một loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong 12 con giáp. Là một linh vật mang tính thần thánh, Rồng là con giáp tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Người tuổi Thìn cũng do đó mà gặp nhiều suôn sẻ, vận thế tốt, trời sinh có quý nhân phù trợ .
Họ mang phong thế của người mưu trí đĩnh ngộ, lỗi lạc hơn người, có ý chí, bản lĩnh làm ra nghiệp lớn hơn người. Người tuổi Thìn sống bản lĩnh, khí phách hiên ngang như chính linh vật hiện thân cho tuổi tác của họ .

Mang trong mình tấm lòng khoan dung độ lượng, người tuổi Thìn luôn tràn đầy sinh lực và dồi dào sức khỏe. Tài vận của họ cũng rất thịnh vì thế cho nên, kể cả khi không làm việc chăm chỉ vẫn có tài lộc vào túi. Thế nhưng trên con đường thăng tiến, người tuổi Thìn cũng gặp không ít tiểu nhân cản trở.

Cây cảnh hợp tuổi Thìn

Để đẩy lùi vận hạn, xua đuổi những điều rủi ro xấu, không may, gia chủ tuổi Thìn hoàn toàn có thể đặt một chậu Xương Rồng nhỏ ở hướng Tây Bắc của phòng khách là hài hòa và hợp lý. Hay ở hướng Đông Nam, sự sống sót của một cây Vạn Niên Thanh sẽ hút vượng khí, thôi thúc tài vận về cho gia chủ .
Bên cạnh đó, khi chọn cây phong thuỷ hợp tuổi, bạn cũng cần chú trọng tới năm sinh và bản mệnh. Mỗi năm sinh, mỗi mệnh trong ngũ hành từ Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ hợp với những dòng cây khác nhau .
cay vạn niên thanh
Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn sẽ được chia như sau :

  • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
  • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1988
  • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
  • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1964
  • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1976

Chọn được cây phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, vận may và ngược lại, sinh khí xấu, những điều rủi ro xấu đôi lúc lại được bắt nguồn từ chính sai lầm đáng tiếc của bạn trong việc lựa chọn cây .

Dưới đây, Cây Xinh sẽ chia sẻ tới bạn một số những cây phong thuỷ dành cho người tuổi Thìn để mang lại vận khí, tài lộc.

Tuổi Canh Thìn hợp với cây gì ?

Người tuổi Canh Thìn tức là những người sinh năm 1940 và 2000. Người tuổi này thuộc mệnh Kim và theo ngũ hành tương sinh, những loại cây cối trong nhà có màu nâu và màu vàng sẽ hợp với người tuổi Thìn .
Nâu và vàng vốn là hai sắc tố hợp với người mệnh Thổ nhưng do Thổ sinh Kim vì vậy, tuổi canh Thìn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn hoa lá cây cảnh có hai sắc tố chủ yếu này. Đặc biệt hơn nữa, cây có màu trắng sẽ mang lại sinh khí tốt nhất cho người mệnh Kim, mang suôn sẻ, tài lộc về cho mái ấm gia đình họ .
Những cây hợp tuổi Canh Thìn phải kể đến như : Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, …
Cây Lan Chi 01
Có hoa lá cây cảnh tương sinh thì cũng sẽ có cây khắc chế, đây là điều mà bạn cần chú ý quan tâm trong quy trình lựa chọn cây phong thuỷ. Cần tránh trồng những loại hoa lá cây cảnh văn phòng kìm hãm gây bất lợi như cây có màu xanh của nước biển, đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Tất cả những dòng cy này sẽ khắc chế tiền tài, ngưng trệ sự thịnh vượng của mái ấm gia đình .

Tuổi Nhâm Thìn hợp với cây gì ?

Người tuổi Nhâm Thìn là những người sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thuỷ. Do đó, những loại hoa lá cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim ( do Kim sinh Thủy ) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn .
Bên cạnh đó, những cây có màu xanh dương thuộc hành Thuỷ sẽ mang lại thuận tiện, như mong muốn cho sự nghiệp sự nghiệp cho người thuộc tuổi này .
Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với những cây như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi, … và những loại cây Tùng như : Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán, … Ngoài ra, hoa lá cây cảnh thủy sinh cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn tương hỗ tuổi của mình .
cây kim tiền phong thủy
Trái ngược với gia chủ mệnh Kim, người mệnh Thuỷ nên tránh những cây có màu nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây. Những loại cây này chẳng những không mang đến tài lộc mà còn ngưng trệ thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm của bạn .

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây gì ?

Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả vì vậy do đó gia chủ tuổi này nên trồng những dòng hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy có màu xanh lá của mệnh Mộc .
Thường thì, những cây có màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hoả sẽ mang lại nhiều tài lộc và suôn sẻ nhất cho mái ấm gia đình .

Gia chủ tuổi Giáp Thìn sẽ thích hợp để trồng những cây phong thuỷ như: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

cây vạn lộc 06
Ngoài ra, người mệnh Hỏa không nên trồng những cây phong thuỷ có màu xanh dương hay màu đen – những màu thuộc mệnh Thủy. Thậm chí là nên tránh những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ vì chúng cũng khắc chế mệnh Hỏa. Bởi vì Hoả sinh Thổ cho nên vì thế sẽ không ít ảnh hưởng tác động tới công danh sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ chiếm hữu chúng .

Tuổi Bính Thìn hợp với cây gì ?

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ ( những người sinh năm 1976 ) và vì Hoả sinh Thổ do đó, gia chủ mệnh Thổ nên trồng những cây thuộc mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng, tím .
Hoặc những cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, giúp họ nhanh gọn đạt được giàu sang giàu sang, an khang – thịnh vượng thịnh vượng .
Cây hợp người tuổi Bính Thìn phải kể đến như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, … hoặc chọn những loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như : Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ .
trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ
Để không bị ảnh hưởng tác động bởi những sinh khí xấu, gia chủ mệnh Thổ cần tránh những hoa lá cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim. Sự tương khắc và chế ngự này rất dễ khiến cho tài lộc trong mái ấm gia đình thuận tiện bị thất thoát và tiếp tục xảy ra xích míc trong mái ấm gia đình .

Tuổi Mậu Thìn hợp cây gì ?

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và là người thuộc mệnh Mộc vì vậy do đó, sẽ có rất nhiều hoa lá cây cảnh hợp với người thuộc mệnh này. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc chọn những hoa lá cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ ( do Thuỷ sinh Mộc ) để mang lại nhiều sinh khí, tài lộc nhất cho mái ấm gia đình .
Cây hợp tuổi Mậu Thìn gồm có : Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, …
cây trầu bà đế vương xanh
Quan trọng hơn nữa, để tránh ảnh hưởng tác động xấu tới sinh khí của mái ấm gia đình, bạn cần tránh những loại cây thuộc mệnh Kim và Hoả. Lý do là vì, Kim khắc Mộc còn Mộc lại sinh ra Hoả làm Mộc tiêu tán sự nghiệp, lụi bại đường sự nghiệp .

Hy vọng với những thông tin mà Cây Xinh vừa chia sẻ vừa rồi, các bạn tuổi Thìn lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất với tuổi của mình. Nếu có thắc mắc về cây phong thuỷ tuổi Thìn bạn hãy liên hệ với Cây Xinh qua số hotline 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm :

5/5
( 3 Reviews )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây