Dân mạng cãi nhau “nổ trời” vì một chị gái khẳng định hạt cây húng quế là hạt é sau khi ngâm trong nước và cái kết đến chị Google cũng bó tay

Author:

Category:

Phải công nhận một điều là khoảng chừng thời hạn nghỉ ở nhà mùa dịch này, rất nhiều người đã được mở mang kỹ năng và kiến thức nhờ những topic phát hiện điều mê hoặc trong đời sống quanh ta. Toàn những thứ li ti ít ai chú ý, tuy nhiên thực sự về vai trò, hiệu quả và ý nghĩa của chúng lại khá hay ho, giống như câu truyện hạt é của chị gái tên T.Q vừa khiến hội đồng mạng được phen cãi nhau ầm ĩ suốt 2 hôm chưa dứt .Dân mạng cãi nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì một chị gái phát hiện ra hạt cây húng quế nở giống hạt é, nhưng sự thật hạt quế lại chẳng tác dụng gì - Ảnh 1.Hạt quế nở ra hạt é, chuyện gì vừa xảy ra thế nhỉ ? ? ? Hẳn là vô số chị em từng ăn hạt é rồi, nhưng nguồn gốc thứ hạt bé li ti nhai thì trơn tuột ấy từ đâu ra, phần nhiều không ai chăm sóc mấy. Bỗng dưng ngày đẹp giời cô nàng T.Q kia lại la ầm lên trên MXH, khiến hàng nghìn thành viên mạng xúm vào tranh luận ồn ào. Người thì kinh ngạc trước phát hiện của T.Q, người khác thì tỏ ra hoài nghi, còn lại thì chứng minh và khẳng định cô nàng đã nhầm lẫn nghiêm trọng .

– Ủa cây húng quế hay vặt lá ăn chung với vịt quay mọc ra hạt é à? Từ hồi đẻ ra giờ mới biết.

– Nhà mình cũng có mấy cây húng quế này, nhưng hạt nó làm gì thơm ngọt như hạt é đâu?

– Bạn này nhầm rồi, đúng là hạt quế khô ngâm nước nở ra giống hạt é, nhưng thân cây é có màu xanh chứ không phải màu tím như kia.

– Mình ăn thử hạt quế rồi, không ngon như hạt é đâu, chắc chỉ nhìn giống nhau thôi.

– Cây é cùng họ với cây quế nhưng 2 loại hạt ăn khác hẳn nhau đó chị gái ơi!

– Ủa tui tưởng hạt é là hột từ quả thanh long chứ, vậy ra từ cây quế à? Có chắc không nhỉ…

Rất nhiều quan điểm tranh cãi cho rằng T.Q phát hiện sai .Dân mạng cãi nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì một chị gái phát hiện ra hạt cây húng quế nở giống hạt é, nhưng sự thật hạt quế lại chẳng tác dụng gì - Ảnh 3.

Một bộ phận dân mạng còn đinh ninh suốt bao lâu nay rằng hạt é chính là hột thanh long (?!?)

Thậm chí, 1 số ít chị em còn so sánh hạt é, hạt quế với hạt chia – một loại hạt khác cũng quen thuộc với phái nữ. Nếu chịu khó tra Google tìm hiểu và khám phá thì có rất nhiều thông tin khoa học về hạt é, cơ bản thì dân cư mạng nghiên cứu và phân tích khá đúng, hạt từ cây húng quế mà cô nàng T.Q nghịch ngợm ở trên không phải là hạt é. Chỉ là chúng có họ hàng thân thiện với nhau nên khi để khô thì giống hạt vừng đen, còn gặp nước thì vỏ ngoài trương phồng lên trong suốt như trứng ếch .Hơn nữa, điều quan trọng để phân biệt chúng là hạt é có mùi thơm dịu, tính năng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, rôm sảy v.v… nên thường được dùng làm thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe thể chất. Còn hạt húng quế thì chẳng có tính năng gì mấy đâu những mẹ ạ ! Lá húng quế vị thơm cay cay, làm rau sống ăn chung với những món như lòng lợn, bún chả, bún đậu mắm tôm … còn lá é thì nấu lẩu ăn rất ngon .Hạt cây húng quế ( bên trái ) nở ra không thích mắt như hạt é ( bên phải ) .Cùng họ cây hương nhu nhưng húng quế có thân và hoa màu tím, còn cây é có lá hoa thân màu trắng xù xù những mẹ ạ .Dân mạng cãi nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì một chị gái phát hiện ra hạt cây húng quế nở giống hạt é, nhưng sự thật hạt quế lại chẳng tác dụng gì - Ảnh 6.Cây é chính là nguyên vật liệu ” sống còn ” cho món lẩu gà lá é truyền thuyết thần thoại đó chị em !Sau khi bị dân mạng bắt lỗi rầm rầm, có vẻ như như T.Q đã nhận ra phát hiện ” vĩ đại ” của cô kết cục lại chẳng có ý nghĩa gì ! Tuy nhiên, T.Q rất có niềm tin cầu thị, tiếp đón mọi góp ý và sửa lại thông tin sau khi điều tra và nghiên cứu kỹ càng. Thậm chí cô nàng còn hào hứng tới mức tự pha hạt quế với nước để ăn xem có yếu tố gì không, may quá chẳng có gì xảy ra hết ( ! )Dân mạng cãi nhau sứt đầu mẻ trán chỉ vì một chị gái phát hiện ra hạt cây húng quế nở giống hạt é, nhưng sự thật hạt quế lại chẳng tác dụng gì - Ảnh 7.

Bài đính chính của T.Q cũng thu hút sự chú ý của nhiều người vì không phải ai cũng phân biệt được các loại hạt giống é.

Đã ai dám nếm thử hạt húng quế như T.Q chưa ?Tóm lại thì hạt é sinh ra từ cây é, còn cây é thế nào thì chị Google có đủ hết thông tin nha những mẹ ! Nếu thích thì hoàn toàn có thể ” liều mình ” ăn thử hạt quế như T.Q để biết mùi vị khác hạt é thế nào, tuy nhiên có bị Tào Tháo rượt hay không thì không ai bảo vệ nha .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây