Gỗ Hồng Ngà – Đặc điểm, Phân Bố, ứng Dụng Của Gỗ Hồng Ngà – Giảm Giá XL

Author:

Category:

Gỗ hồng ngà là loại gỗ quý từ châu Phi, có màu đỏ hồng rất đẹp, thường được sử dụng để sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ và dùng làm thuốc. Gỗ hồng ngà đánh lên sáng bóng nên được cho là quý giá như kim cương. Và để biết thêm thông tin về gỗ hồng ngà hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Thông tin chung về gỗ hồng ngà

Tên thường gọi: Hồng ngà, Gỗ ngà đỏ

Tên khoa học: Berchemia zeyheri

Phân bố: Nam Phi

Kích thước cây: cao 100-130 ft (30-40 m), đường kính thân 3-5 ft (1-1,5 m)

Trọng lượng khô trung bình: 65 lbs / ft3 (1.035 kg / m3)

Trọng lượng riêng (Cơ bản, 12% MC): .90, 1.04

Độ cứng Janka: 3.230 lbf (14.370 N)

Mô-đun của Rupture: 20.020 lbf / in2 (138.1 MPa)

Độ đàn hồi: 2.193.000 lbf / in2 (15,12 GPa)

Độ cứng: 11.630 lbf / in2 (80,2 MPa)

Co ngót: Radial: 4,8%, Tiếp tuyến: 7,2%, Thể tích: 12,1%, Tỷ lệ T / R: 1,5

Giá gỗ hồng ngà : $7-8/feet

Đặc điểm của gỗ hồng ngà

Gỗ hồng ngà có màu hồng Ngà có nhiều màu từ hồng nhạt nâu, đến hồng sáng, gần như neon, đến đỏ đậm. Điển hình nhất là những mảnh có giá trị nhất của Pink Ivory là một màu hồng rực rỡ. Màu hồng Ngà thường có thể được nhìn thấy với một mô hình hạt xoăn hoặc fiddleback, tăng thêm tác động thị giác của nó. Sapwood của Pink Ivory có xu hướng từ vàng nhạt đến nâu nhạt, với một ranh giới hơi dần từ gỗ. Thay đổi màu sắc trong Pink Ivory (trở nên nhạt dần hoặc xỉn màu theo thời gian) có thể là vấn đề và không được hiểu đầy đủ.

Ứng dụng của gỗ hồng ngà

– Gỗ hồng ngà đang trở thành khuynh hướng và được rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn, vì nó không chỉ có vân gỗ đẹp mà màu gỗ rất sang chảnh, là loại gỗ có độ bền cao, có năng lực kháng mối mọt rất tốt .

– Gỗ hồng ngà được dùng để làm ván bóc, vạn lạng và những nội thất bên trong mái ấm gia đình như cửa gỗ, bàn và ghế, tủ nhà bếp … đặc biệt quan trọng gỗ xoan đào còn được dùng làm ván lót sàn, kệ nhà bếp, đồ nội thất bên trong hạng sang …

– Ngoài ra, gỗ hồng ngà có một mùi thơm đặc trưng, do có đặc thù mềm nên nó được ưa để làm những đồ vật mềm mỏng trong hoạt động và sinh hoạt đời sống, gỗ hồng đào chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc do tại gỗ này phát ra âm thanh hay có một lượng âm hay trong thiết bị này .

– Do loại gỗ này cũng khá thoáng rộng nên giá của nó cũng thấp hơn so với những loại gỗ khác những về giá trị và tính năng của gỗ thì khá đặc biệt quan trọng .

 – Nhờ vào các tính năng của gỗ hồng đào và nhờ vào những cấu tạo bên trong của gỗ các nhà buôn gỗ và các xưởng gỗ có thể làm bất cứ vật gì mà họ thích vì gỗ hồng đào dễ xẻ và nhiều vân đẹp nên gỗ hồng đào là nguồn gỗ duy nhất để làm những vật dụng mỏng nhất.

dolatrees.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về gỗ hồng ngà nhé!Trên đây là những thông tin về gỗ hồng ngà dođã tổng hợp và san sẻ đến những bạn. Hy vọng rằng với những san sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thiết yếu về gỗ hồng ngà nhé !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây