Cây tử đàn

Author:

Category:

Giống cây Tử đàn

Giống cây tử đàn

Cây gỗ tử đàn hay còn gọi là gỗ đàn hương đỏ có tên khoa học là Pterocarpus santalinus, thuộc họ đậu. Cây gỗ tử đàn được phân bố chủ yếu tại Ấn Độ, Indonesia và Nam Phi nhưng gỗ tử đàn Nam Ấn Độ có giá trị kinh tế cao nhất.

Bạn đang đọc: Cây tử đàn

Vườn ươm giống cây tử đàn
Cây gỗ tử đàn là một cây gỗ kính cỡ trung bình, ưa ánh sáng, tăng trưởng cao đến 8 – 10 mét, với đường kính thân cây 50-150 cm. Nó được tăng trưởng nhanh gọn khi còn bé, đạt đến 5 mét chiều cao trong ba năm đầu sau khi trồng, thậm chí còn trên những vùng đất bị suy thoái và khủng hoảng .

http://i01.i.aliimg.com/photo/v0/100789547/Red_Sandal_Wood_Trees.jpg

Các lá dài 3-9 cm và sửa chữa thay thế, có ba lá trong một cuống. Những bông hoa Open ở những cuống lá và hình thành quả. Quả là một bọc dài, 6-9 cm dài có chứa một hoặc hai hạt .

Hạt giống cây tử đàn
Gỗ tử đàn rất dày, đặc mà bất kể phần nào của nó được đặt trong nước sẽ chìm ngay lập tức. Ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt và nhiệt độ, gỗ hiếm khi bị biến dạng. Đó có lẽ rằng là chính do cây tăng trưởng rất chậm, thế cho nên cấu trúc của nó rất chi chít. Mặc dù gỗ rất cứng, nhưng khi cắt, nó lại rất mịn màng. Gỗ này thường được tạo ra những tác phẩm điêu khắc tinh xảo .

Gỗ tử đàn có màu đỏ hoặc màu đỏ sẫm và rất quý hiếm do các đặc tính của nó như có mùi thơm mát, không cong vênh, không mối mọt. Gỗ tử đàn thường được sử dụng làm đồ tâm linh, đồ mỹ nghệ và dùng trong y học.

The rare red sandal wood

Gỗ tử đàn thường có 3 loại là gỗ tử đàn màu lông bò, gỗ tử đàn màu máu gà và gỗ tử đàn có sao sáng .

Gỗ tử đàn màu lông bò có kết cấu giống như lông với các tĩnh mạch tinh và cong, chúng thường được làm thành đồ nội thất. Nội thất bằng gỗ tử đàn thường có giá trị rất đắt, giá từ nghìn đô la đến cả triệu đô la.

Gỗ tử đàn màu máu gà thường rất hiếm gặp, và màu đỏ đậm phong phú là đặc điểm ấn tượng nhất của nó. Trong dát gỗ của loại cây này thường có mô hình ngựa vằn.

Gỗ tử đàn có sao sáng là loại có giá trị nhất trong tất cả các loại gỗ tử đàn. Các đốm li ti màu trắng như những ngôi sao kết tinh trên gỗ. Sau khi đánh bóng, gỗ sẽ tỏa sáng như lụa trong ánh sáng mặt trời, trong khi màu sắc của nó vẫn màu thanh lịch là màu đỏ đậm.

The rare red sandal wood

Tại thành phố Bắc Kinh, người Trung Quốc đã lập nên một Viện kho lưu trữ bảo tàng gỗ tử đàn để tôn vinh loài gỗ quý này. Hàng năm, Viện bảo tàng gỗ tử đàn Trung Quốc đón hàng triệu hành khách trong và ngoài nước đến thăm quan để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp tinh xảo của loài gỗ quý này .

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiếm (ISAF)

Điện thoại: 0462942824

Di động: 0973407000

E-mail: danhuongando@gmail.com               

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây