Cây Giống Sapo Mexico Chuẩn, Trái To, Dễ Chăm Sóc 0932600194

Author:

Category:

Sapo Mexico là loại cây dễ trồng và cho trái quanh năm. Giống Sapo Mexico còn gọi là giống hồng xiêm Mexico có ưu điểm là trái to, nặng từ 300 – 450 gram, dạng tròn, vị ngọt, thơm lâu, mềm và bán giá cao hơn những loại sapo khác khoảng chừng 10 % .
Giá cây giống sapo mexico : 75.000 – 90.000 / cây

ĐẶC ĐIỂM GIỐNG SAPO MEXICO

Cây sapo sau khi trồng khoảng chừng 2,5 năm khởi đầu ra trái tuy nhiên đợt trái tiên phong nên cắt bỏ để cây tập trung chuyên sâu sức mập cành, lớn tàn. Mỗi năm đến đợt rộ cây ra rất nhiều hoa và trái non nên tỉa bớt để trái to bán được giá tốt hơn. Vốn là cây dễ trồng thời hạn cho trái sớm tính từ lúc ra hoa tới đậu trái lê dài hơn nửa năm cho thu hoạch nhiều đợt trái trong năm .

giong-sapo-mexico-ngon

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA SAPO MEXICO

Một nguyên do tốt để trồng cây sapo là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của nó trong quả, gồm có đường fructose và sucrose và rất giàu calo. Trái cây cũng chứa những vitamin như vitamin C và A, folate, niacin và axit pantothenic và những khoáng chất như kali, đồng và sắt. Nó cũng rất giàu chất tannin chống oxy hóa, và được coi là có ích như một chất chống viêm và chống lại vi rút, vi trùng “ xấu ” và ký sinh trùng .

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG SAPO MEXICO

Để cây tăng trưởng và ra quả tốt nhất, hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời .
Đặt cây giống thẳng đứng vào mô đất đã trộn vôi, phân hữu cơ. Tưới đều nước cho cây, tránh làm ướt cành và lá. Dùng một thanh tre hoặc cọc gỗ để tương hỗ cho cây đang tăng trưởng .

*Đất trồng phù hợp với giống sapo mexico

Sử dụng đất giàu hữu cơ, thoát nước tốt và phì nhiêu. Độ pH của đất nên vào khoảng chừng 6 đến 8 .

*Lượng nước tưới

Tưới nước cho cây sapo mới trồng vào 2 ngày / lần trong tháng tiên phong và 2 lần / 1 tuần ở tháng tiếp theo. Bạn duy trì như vậy trong 6-8 tháng tiếp theo. Khi cây đã được 4-5 năm tuổi, nó sẽ không cần tưới nước liên tục .

cay giong sapo mexico

Cây giống sapo mexico rất đẹp tại nhà vườn Út Hiện

CẮT TỈA GIỐNG SAPO MEXICO

Sapo rất dễ trấn áp trải qua việc cắt tỉa. Mẹo tỉa khi còn non để khuyến khích phân nhánh. Sapo chỉ cần cắt tỉa rất ít nếu bạn không chăm sóc đến kích cỡ cây. Hầu hết người trồng thích cây nhỏ hơn do quan ngại về thu hoạch và khoảng cách. Chỉ cắt tỉa 20 % cây tại một thời gian bằng cách chọn hàng loạt cành sẽ cho hình dạng bạn nhu yếu và hạn chế độ cao của cây. Việc cắt tỉa hàng loạt trên cây có hiệu suất là sai lầm đáng tiếc vì điều này sẽ hạn chế ra hoa và đậu quả trong năm đó .
Khi cây trưởng thành, bạn sẽ chỉ phải cắt tỉa những cành bị hư, bị bệnh hoặc phần gỗ chết .
Không cắt bỏ những cành thấp hơn. Giữ chiều cao cây sapo khoảng chừng 3-4, 5 mét .

LỚP PHỦ

Phủ lớp phủ giúp duy trì nhiệt độ của đất và bảo vệ rễ cây trong điều kiện kèm theo nhiệt độ thấp. Phủ lớp mùn với một lớp vỏ cây hoặc lớp mùn. Đối với những cây đã tăng trưởng trọn vẹn, hãy giữ lớp phủ cách cây 24-35 cm .

PHÂN BÓN CHO GIỐNG SAPO MEXICO

Để cây rất đầy đủ dinh dưỡng cần quan tâm nhiều đến quy trình bón phân chăm nom. Thời gian đầu mới trồng nên tưới phân lợn đã ngâm ủ pha với nước có nồng độ tăng dần theo sức tăng trưởng của cây. Khi cây vào thời kỳ cho nhiều quả cần bón phân chuồng 60-100 kg / cây, urê 0,6 – 1 kg / cây, lân 1 kg / cây và kali 1 kg / cây. Bón phân bằng cách đào rãnh sâu 30 cm, rộng 30-40 cm theo tán cây. Cho hàng loạt phân chuồng, lân và kali, lấp kín đất. Số phân đạm và kali còn lại dùng bón thúc. Bón thích hợp nhất là vào tháng 2, 3 và 6, 7 và bón sau thu hoạch quả. Nên dùng bùn ao phơi khô bón vào gốc .

SÂU BỆNH THƯỜNG GẶP

Hãy cẩn trọng với ruồi, vảy lá chắn xanh, bọ cánh cứng, vảy mủ và sâu vẽ bùa. Trong những bệnh, đề phòng bệnh gỉ sắt ở lá. Sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ để trấn áp nhiễm trùng .

THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN

Chờ cho đến khi một số ít quả rụng khỏi cây. Bắt đầu thu hoạch những quả có kích cỡ tương tự như từ cây. Một cách khác để phân biệt quả đã sẵn sàng chuẩn bị thu hoạch là màu da. Khi nó chuyển màu từ nâu sáng sang nâu đậm, chúng đã sẵn sàng chuẩn bị để hái .

Ngoài ra, cào bề mặt vỏ, nếu có màu rám nắng là quả đã chín. Nhưng nếu nó có màu xanh hoặc chảy mủ thì chứng tỏ quả chưa chín.

Trái sapo hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh hơn một tuần .
Chúc quý bà con được mùa bội thu !

> Mời bạn xem thêm về Cách chăm nom cây sapo ( hồng xiêm ) những loại
> Bảng giá giống cây ăn trái, cây độc lạ có ở nhà vườn Út Hiện TẠI ĐÂY


Cảm ơn quý bà con đã chăm sóc đến nhà vườn. Xin vui mừng liên hệ trực tiếp để có được mức giá tốt nhất và tặng thêm đi kèm nhé ạ .
SDT / zalo : 0932 600 194
Địa chỉ : Gần chợ Nha Mân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
Facebook Cây giống những loại : https://www.facebook.com/sieuthicaygiongUtHien
Facebook Nhãn Phát Tài Út Hiện : https://www.facebook.com/nhanphattai.uthien
Click to rate this post !

[Total: 1 Average: 5]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây