Bán cây Dổi công trình – Vườn cây xanh Hà Đông – 0986.024.688

Author:

Category:

Cây dổi với size phong phú hiện đang được Cây xanh HĐ Hà Đông bán cho những công trình. Cây dổi ngoài giá trị về mặt cảnh sắc nó còn có giá trị rất lớn về mặt kinh tế tài chính. Nhiều người dân xứ Mường đã giàu lên nhờ trồng loại cây này. Dưới đây là 1 số ít đặc thù và cách chăm nom cơ bản của loại cây này. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn .

Đặc điểm hình thái của cây dổi

Cây dổi là một loại gỗ quý rất có giá trị, lúc bấy giờ giá 1 m3 gỗ tròn trên thị trường từ 20-25 triệu đồng. Hạt dổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc gia vị được bán với giá khoảng chừng 2 triệu đồng / kg .

Cây dổi hay còn gọi là cây giổi, giổi ngọt, giổi lúa…

Tên khoa học : Michelia mediocris Dandy
Dổi thường xanh, thuộc loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng. Thân tròn đều, phân cành cao. Tán hẹp, chỉ rộng khoảng chừng 5 m. Cây có chiều cao từ 25-35 m, đường kính ngang ngực đạt khoảng chừng 80-100 cm. Những cành non có lông, có lỗ bì trắng và có sẹo vòng. Thịt vỏ có màu vàng nâu, mềm, dày và có mùi thơm đặc trưng .

Lá đơn hình bầu dục, dài, mọc cách, đầu có mũi ngắn, bóng, màu xanh nhạt. Hoa mọc đơn độc đầu cành, cánh hoa màu trắng, phần cuống có lông mỏng mảnh. Quả kép dài khoảng chừng 6-10 cm, gồm nhiều hạt nhỏ màu đỏ, hình trứng thuôn hoặc cầu dẹt .

Nguồn : Viện khoa học Lâm nghiệp Nước Ta

Đặc điểm sinh lý của cây dổi

Cây ưa đất sâu ẩm, thoát nước tốt. Nó hoàn toàn có thể mọc trên nhiều loại đất, đất Feralit đỏ vàng, vàng đỏ, xám vàng tăng trưởng trên sa thạch, phiến thạch, đá macma axit, phiến thạch mica .

Mùa hoa dổi là từ tháng 3 đến tháng 4. Ra quả khoảng từ tháng 9 đến tháng 10.

Công dụng của cây dổi

Gỗ dổi là một loại gỗ quý, thớ mịn không cong vênh, mối mọt, mùi thơm nhẹ. Được sử dụng để chế tác đồ gia dụng như bàn và ghế, phản, tủ …
Do nhu yếu nhà hàng trong nước, nên nhu yếu sử dụng hạt dổi làm gia vị ngày càng lớn. Điều này khiến giá của hạt dổi tăng mạnh, rất có giá trị về mặt kinh tế tài chính .

Cây còn được dùng để trồng rừng, bảo vệ và chống xói mòn đất, làm giàu rừng, rừng non phục sinh, đất sau nương rẫy hoặc đất rừng sau khi khai thác trắng …
Hiện nay, cây cũng rất được yêu thích để trồng lấy bóng mát, trồng trong những công trình lớn, khu vui chơi giải trí công viên, những khu căn hộ chung cư cao cấp hạng sang …

Cách trồng và chăm sóc cây dổi

Loại cây này thường được trồng bằng hạt. Hạt phải được ngâm và giải quyết và xử lý kỹ trước khi cấy vào bầu để có tỉ lệ nảy mầm cao hơn .

Cây ưa sáng, khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Tái sinh bằng hạt tốt. Khi còn non có thể chịu bóng nhẹ. Dổi thích hợp với nhiệt độ khí hậu khoảng 20-25C.

Dổi rất dễ chăm nom và không cần tốn quá nhiều sức lực lao động. Nên chú ý để hoàn toàn có thể bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây đúng lúc .
Liên hệ với Cây xanh HĐ Hà Đông để được tư vấn kỹ hơn về loại cây này nhé !

Hotline: 0986.024.688

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây