Hoa đậu biếc có tác dụng gì? 10 tác dụng của hoa đậu biết không thể bỏ

Author:

Category:

Hãy cùng tò mò những tác dụng của hoa đậu biếc qua bài viết sau đây nhé.

Hoạt chất trong hoa đậu biếc

Theo nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học, mỗi bộ phận của cây đậu biếc đều chứa rất nhiều hoạt chất khác nhau có ích cho sức khỏe thể chất của con người. Đặc biệt, hoa đậu biếc được sử dụng thông dụng nhất bởi chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe thể chất. Trong đó, hai hoạt chất điển hình nổi bật nhất là anthocyanin – flavonoid nhất giúp mang đến tác dụng của hoa đậu biếc cho người dùng. Hơn nữa, flavonoid có nguồn gốc thực vật là hoạt chất được ứng dụng thành những chế phẩm trị bệnh. Các nhà khoa học trên quốc tế cũng công nhận flavonoid là một trong những hoạt chất vạn vật thiên nhiên có tác dụng làm chậm quy trình lão hóa và đột biến của những tế bào trong khung hình, phòng chống ung thư.

Tác dụng của hoa đậu biếc là gì ?

Công dụng hoa đậu biếc rất tốt cho sức khỏe như giúp giảm cân lành mạnh, giảm đau, hạ sốt, kiểm soát đường huyết, bảo vệ mắt… Đặc biệt, loại trà được pha từ hoa đậu biết còn giúp ngăn ngừa lão hóa giúp bạn khỏe đẹp một cách tự nhiên. Cụ thể một số tác dụng tuyệt vời như sau:

hoa đậu biếc và công dụng

1. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Tác dụng của hoa đậu biếc có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách kháng các gốc tự do gây hại. Bên cạnh đó, hợp chất anthocyanin trong trà đậu biếc cũng giúp bạn lưu giữ nét thanh xuân bằng cách tăng lưu lượng máu ở da đầu và củng cố nang tóc. Nhiều người dùng loại cây này để chữa tình trạng bạc tóc hay hói đầu sớm.

Sử dụng trà hoa đậu biếc liên tục còn tăng cường sản sinh elastin và collagen, là những hợp chất quan trọng giúp duy trì sự tươi tắn, ngừa nếp nhăn, duy trì độ đàn hồi của da. Flavonoid có trong loại trà này cũng đã được chứng tỏ là giúp làm tăng collagen và độ đàn hồi của da. Một loại flavonoid là quercetin trong loại trà này giúp tăng cường tế bào tóc và da cũng như giúp dưỡng ẩm cho da.

2. Công dụng hoa đậu biếc – Giúp giảm đau và hạ sốt

Thảo dược này được dùng như bài thuốc giảm đau và hạ sốt tự nhiên hiệu suất cao. Một thí nghiệm đã cho thấy chỉ 200 – 400 mg chiết xuất trà đậu biếc hoàn toàn có thể giúp giảm đáng kể nhiệt độ khung hình trong tối đa 5 giờ sau khi uống. Loại trà này giúp bạn hạ sốt bằng cách làm những mạch máu dưới da lan rộng ra, từ đó giúp tăng lưu lượng máu và giải cảm nhanh gọn.

công dụng hoa đậu biếc

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây