Cây Lan Quân Tử Ra Hoa Vào Thời Điểm Nào ? Cách Chăm Sóc

Author:

Category:

Cây Lan Quân Tử Ra Hoa Vào Thời Điểm Nào ? Cách Chăm Sóc

Mặc dù hầu hết các cây leo được trồng như những cây trồng trong nhà thú vị, nhưng ở những vị trí thích hợp chúng có thể được trồng như những cây trồng ngoài trời. Tuy nhiên, cây phải được mang vào trong nhà để chống đông. Sức hút đối với Cây lan quân tử có thể được tìm thấy ở những bông hoa tuyệt đẹp của chúng, có màu sắc khác nhau từ cam nhạt đến đỏ. 

cây đại quân tử 6

cây đại quân tử 7

tin tức về cây lan quân tử

Cây đại quân tử hay quân tử lan có tên tiếng anh là Clivia (Clivea). Nó không thuộc vào nhóm các cây Lan (Orchid) mà lại thuộc giống lilies, đặc biệt rất gần với African Lily (Agapanthus). Loại này đẹp cả hoa lẫn lá. Cây có nguồn gốc từ Nam Phi.

Cây đại quân tử 1

Cây đại quân tử là loài cây cứng cáp và mạnh mẽ. Trong quan niệm của người Trung Quốc cây đại quân tử là biểu tượng của thịnh vượng và tài khí.

Cây đại quân tử 2

Đặc điểm cây lan quân tử

Là cây thân thảo, thường xanh. Lá cây màu xanh mướt, mặt lá bóng. Hoa có hình chuông, Mỗi cánh hoa có 1 đường viền nhỏ màu vàng nhạt. Khoảng 12-18 cái hoa cụm lại làm thành 1 chùm và mỗi cây trung bình có được 2-3 chùm hoa. Tất cả nằm chen giữa đám lá xanh bóng bẩy, tỏa nắng rực rỡ nhưng không lồ lộ. Phải nói đây là một loài hoa đẹp thanh nhã và hấp dẫn, khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn .

Cây đại quân tử 3

Lan quân tử được coi là loài hoa vương giả mang đến cho người trồng nó sự phú quý, danh giá. Hoa đại quân tử có sức sống khá bền, thời gian tươi rất lâu, tượng trưng cho sự phú quý lây dài. Ngày Tết đầu năm bày được một chậu Lan đẹp, cũng như lời nguyện ước một năm Phú Quý bền vững, tránh xa tai nạn xui xẻo.

Cây đại quân tử 4

Theo quan niệm trong phong thủy cây lan đại quân tử có thể phân biệt được âm dương và phân biệt được tư tưởng của con người. Khi gia trung bất hòa hoặc đang ở trong vận hạn cây sẽ không nở hoa. Còn khi sắp có niềm vui cây liền trổ hoa báo trước, đó tức là “Báo Hỷ Hoa”.

Cây đại quân tử 5

Mẹo để trồng cây lan quân tử

Cây đại quân tử trong nhà thích ánh sáng gián tiếp, trong khi những cây trồng ngoài trời cần bóng râm. Chúng cũng thích hỗn hợp bầu giàu, thoát nước tốt hoặc hỗn hợp không có đất .

cây đại quân tử 8

Clivia hoạt động giải trí mạnh nhất từ ​ ​ mùa xuân đến mùa thu, lúc đó cây sẽ nhận được nhiệt độ ban ngày từ 70 độ F. ( 21 C. ) trở lên và không dưới 50 độ F. ( 10 C. ) vào đêm hôm. Sau một thời hạn nghỉ ngơi khô ráo vào mùa thu, những loài hoa leo thường khởi đầu nở vào mùa đông — khoảng chừng tháng hai cho hoặc lấy .

cây đại quân tử 9

Nếu không có thời hạn nghỉ ngơi này, cây sẽ liên tục ra lá chứ không phải hoa. Những cây này cũng nở hoa tốt hơn khi trồng trong chậu một chút ít .

Chăm sóc cây lan quân tử

Trong khi clivia không cần chăm sóc đến việc chăm nom quá tỉ mỉ, nhưng việc chăm nom clivia vẫn rất quan trọng. Trên thực tiễn, việc chăm nom cây clivia tương đối đơn thuần. Đất nên được giữ hơi ẩm nhưng để hơi khô giữa những lần tưới nước sâu. Chúng cũng nên được bón phân mỗi tháng một lần .

cây đại quân tử 10

Vào cuối mùa thu ( khoảng chừng tháng 10 ), chuyển cây xanh ngoài trời vào bên trong để nghỉ ngơi trong ngày đông, lê dài khoảng chừng 12 đến 14 tuần. Trong thời hạn này, hạn chế nước và phân bón, chỉ cho cây vừa đủ nước để giữ nước cho tán lá. Sau thời hạn nghỉ ngơi của chúng, bạn hoàn toàn có thể từ từ liên tục những hoạt động giải trí tưới nước và cho ăn thông thường. Trong vòng một tháng hoặc lâu hơn, bạn cũng sẽ khởi đầu nhìn thấy nụ hoa. Khi mối rình rập đe dọa về sương giá qua đi, clivia hoàn toàn có thể được đưa trở lại vị trí râm mát ngoài trời nếu muốn .

cây đại quân tử 11

cây đại quân tử 12

cây đại quân tử 13

cây đại quân tử 14

cây đại quân tử 15

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây