Cây Bồ Đề: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

Author:

Category:

Cây Bồ Đề là một trong những loài cây tử vi & phong thủy rất được ưu thích tại Nước Ta. Chúng vô cùng rất linh và mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cao trong đời sống .

Nguồn gốc, hình ảnh, đặc điểm cây Bồ Đề

Cây Bồ Đề có tên khoa học là Ficus Religiosa, thuộc chi Đa Đề ( Ficus ). Đây là loài cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau này được gia nhập nhiều sang khu vực phía Tây Nam của Trung Quốc và một số ít nước khu vực Khu vực Đông Nam Á, trong đó có Nước Ta. Cây Bồ Đề thích nghi rất tốt với khí hậu và thổ nhưỡng của Nước Ta, vậy nên chúng tăng trưởng khá nhanh và được nhiều người ưa thích mang về trồng để làm hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy .

Cây Bồ Đề: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 1

Cây Bồ Đề: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 2
Hình ảnh cây Bồ Đề
Cây Bồ Đề là cây thân gỗ, có chiều cao thân trung bình từ 20-30 m, khá to lớn và sống rất lâu năm. Thân cây có màu nâu, vỏ cây xù xì hơi xấu một chút ít nhưng gỗ của cây lại rất chắc như đinh và khỏe. Cành lá của cây phân nhánh vô cùng nhiều, tán lá rậm rạp, rễ cây ăn sâu vào trong đất và đâm rễ mạnh, sức sống vô cùng dai .
Lá cây có dạng hình tim, mọc đơn, phần đầu lá hơi nhọn, lá cây có màu đỏ nhạt khi còn non và có màu xanh lục khi trưởng thành. Lá cây Bồ Đề dài khoảng chừng 20-25 cm, phần mặt phẳng có Open nhiều gân dạng chân chim, cuống lá dài khoảng chừng 7-10 cm, bề rộng của lá khoảng chừng 5-8 cm. Cây có năng lực ra hoa, hoa khi nở mọc thành từng cụm, có màu đỏ đặc trưng. Mùa hoa Bồ Đề nở hàng năm thường khởi đầu từ tháng 2, kết thúc vào tháng 4 trước khi mùa hè kéo đến. Khi hoa đã mở màn tàn thì quả sẽ hình thành. Quả của cây Bồ Đề có dạng cầu, không có cuống, có màu tím xanh khi đã chín .

Những công dụng của cây Bồ Đề trong đời sống

Cây Bồ Đề sở dĩ được nhiều người yêu thích mang về trồng là bởi chúng có một vài hiệu quả vô cùng hữu dụng trong đời sống như sau :

1. Làm cây cảnh trang trí trong phong thủy

Cây Bồ Đề có kích cỡ to lớn và thích mắt, tán lá rộng và rậm rạp vì vậy rất được ưa thích để làm hoa lá cây cảnh, cây trang trí, cây tử vi & phong thủy. Khi cây càng to lớn sẽ cho ra rất nhiều bóng mát và độ bao trùm, rất tương thích trồng trong vườn nhà của bạn .

2. Giúp làm trong lành không khí

Cây Bồ Đề chính vì có tán lá vô cùng rậm rạp vì vậy cây phân phối lượng oxy vô cùng lớn, giúp làm trong lành không khí cho nơi mà bạn sinh sống. Ngoài ra cây còn hấp thụ CO2 và những chất có hại trong không khí, giúp cải tổ chất lượng đời sống của bạn được tốt hơn .

3. Làm cây lấy gỗ giá trị cao

Gỗ của cây Bồ Đề có giá trị kinh tế tài chính rất cao. Gỗ ít bị cong vênh khi gặp nhiệt độ biến hóa, trưởng thành và dễ tạo hình thiết yếu. Do đó mà gỗ cây Bồ Đề được dùng nhiều để chế tác vật phẩm, bàn và ghế, giường tủ … Ngoài ra người ta cũng trồng cây Bồ Đề dưới dạng cây bonsai, giá trị mỗi cây bonsai thậm chí còn hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng .

Cây Bồ Đề: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 3

Cây Bồ Đề có nhiều tác dụng trong đời sống

4. Làm dược liệu chữa bệnh

Cây Bồ Đề là một loại dược liệu quý giá trong tự nhiên và được con người sử dụng làm dược liệu chữa bệnh suốt nhiều năm. Đó chính là nhựa của cây, hay còn được Đông y gọi là An tức hương, bên ngoài những cục nhựa này khi khai thác sẽ có màu cam, mỏng mảnh dẹt, láng mịn như sáp. Khi đem đun nóng thì chúng chảy ra và có mùi thơm nhẹ nhàng như vani. An tức hương thường được sử dụng để chữa trị một số ít chứng bệnh như tiêu chảy, tiêu đường, giúp an thần, không thay đổi hô hấp và huyết áp, …

Sự tích cây Bồ Đề theo Phật Giáo

Cây Bồ Đề là loại cây gắn liền với những điển tích trong Phật Giáo và rất được coi trọng, là loài cây rất thiêng và đại diện thay mặt cho Phật Giáo ngày này. Tương truyền rằng khi xưa, Đức Phật Thích Ca từng ngồi thiền dưới gốc cây Bồ Đề và đã giác ngộ ra được chân lý của Phật pháp, sau đó người đã truyền thụ Phật pháp đi khắp muôn nơi .
Vào khoảng chừng thời hạn năm thứ 300 TCN, có một cô gái là tăng ni Phật giáo đã mang một cây Bồ Đề non được chiết lấy từ cây Bồ Đề mà Đức Phật Thích Ca đã từng ngồi thiền và mang cây non đó về Sri Lanka để trồng. Sau này cây Bồ Đề đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và được coi trọng tại vương quốc này .

Ý nghĩa cây Bồ Đề trong phong thủy

Cây Bồ Đề được rất nhiều người ưa chuộng mang về trồng trong vườn nhà là bởi những giá trị ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy mà loài cây này mang lại cho gia chủ. Cây Bồ Đề mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ngay thẳng, đức tính lương thiện và sự giác ngộ của con người. Ngoài ra cây Bồ Đề còn giúp xua đuổi tà ma, quỷ dữ, giúp làm bình yên cho ngôi nhà mà bạn đang sinh sống.

Cách trồng cây Bồ Đề và chăm sóc tốt nhất

1. Phương pháp trồng

Cây Bồ Đề chủ yếu được trồng bằng chiêu thức giâm cành giống từ cây mẹ hoặc gieo bằng hạt giống. Khi lựa chọn chiêu thức nào đi nữa thì bạn cũng cần lựa chọn giống khỏe mạnh, không bị mắc bệnh để triển khai trồng .

2. Đất trồng

Cây Bồ Đề ưa thích loại đất ruộng, giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp tốt và năng lực thoát nước cho rễ .

3. Ánh sáng

Cây Bồ Đề là giống cây cổ thụ tán lá rộng do đó rất ưa ánh sáng Mặt Trời, nhiệt độ lý tưởng để cho cây Bồ Đề sinh trưởng được nên từ 18-32 độ C. Nếu quá rét hoặc quá nóng sẽ cản trở đến sự tăng trưởng của cây .

Cây Bồ Đề: Hình ảnh, đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách trồng - 4

Cây Bồ Đề hoàn toàn có thể sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ nếu được chăm nom tốt

4. Nước tưới

Thời điểm khi cây vẫn còn non thì bạn cần duy trì tưới tiếp tục hàng ngày cho cây hoàn toàn có thể sinh trưởng. Đến khi cây đã to lớn và trưởng thành thì bạn hãy giảm lượng nước tưới xuống, chỉ tưới cho đất ẩm là được, còn lại cây hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt nhờ vào thời tiết .

5. Bón phân

Trong vài tháng tiên phong kể từ khi trồng cây, bạn nên bón lót phân hữu cơ để cây non hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Sau khoảng chừng 1 năm trở đi thì hoàn toàn có thể bón phân NPK để giúp cây mau to lớn hơn .

6. Cắt tỉa

Bạn hãy liên tục quan sát nhằm mục đích dọn sạch cỏ dại và sâu mọt ở quanh gốc cây nhằm mục đích tránh không cho chúng tác động ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây Bồ Đề. Ngoài ra hãy cắt tỉa bớt những cành lá bị héo úa nhằm mục đích giúp cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt hơn. Trong trường hợp cây bị sâu bệnh tiến công, hãy sử dụng những loại thuốc trừ sâu tương thích để phun lên thân cây .

Cây Bồ Đề mọc trước nhà tốt hay xấu?

Như đã đề cập đến ở trên, cây Bồ Đề là loài cây gắn liền với Phật Giáo, có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng và được rất nhiều người ưu thích mang về trồng trong vườn nhà. Do đó nếu như cây Bồ Đề mọc ở trước nhà bạn thì đó trọn vẹn là điều tốt đẹp chứ không hề xấu. Nó mang ý nghĩa cho sự bảo vệ, xua đuổi tà ma, quỷ dữ và đem đến sự bình yên cho ngôi nhà của bạn .

Cây Đa và cây Bồ Đề có giống nhau không?

Về thực chất, cây Đa và cây Bồ Đề đều thuộc cùng một họ với nhau. Cây Đa có tên khoa học là Ficus bengalensis, còn cây Bồ Đề có tên khoa học là Ficus religiosa, đều cùng thuộc họ Ficus. Cả hai loại cây này đều là cây thân gỗ sống lâu năm, có bộ rễ tăng trưởng lớn và ăn sâu vào trong đất .
Điểm độc lạ lớn nhất giữa hai loại cây này chính là hình dạng lá của chúng .
– Với cây đa : Lá cây có dạng hình trứng, kích cỡ to lớn với chiều dài từ 20-30 cm, bề rộng từ 8-15 cm. Lá cây có màu xanh đậm khi còn non, còn khi về già thì đổi sang màu nâu đỏ xen lẫn sắc tím .
– Với cây Bồ Đề : Lá cây có dạng hình tim, hơi nhọn ở phía đầu, kích cỡ trung bình với chiều dài từ 15-25 cm, bề rộng chỉ khoảng chừng 5-8 cm. Lá cây có màu xanh lục khi đã trưởng thành .
Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-bo-de-hinh-anh-dac-diem-y-nghia-phong-thuy-va-…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-bo-de-hinh-anh-dac-diem-y-nghia-phong-thuy-va-cach-trong-d277777.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây