Các công dụng của thảo mộc cúc dại echinacea |

Author:

Category:

Các công dụng của thảo mộc cúc dại echinacea

Cúc dại - Echinacea

Cúc dại Echinacea là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở những khu vực phía đông dãy núi Rocky ở Hoa Kỳ. Nó cũng được trồng ở những nước miền tây, cũng như ở Canada và châu Âu. Một số loài của cây cúc dại Echinacea được sử dụng để làm thuốc từ lá, hoa và rễ của nó. Cúc dại Echinacea đã được nghiên cứu và điều tra và được điều chế thành tinh chất cúc dại và được sử dụng trong những phương thuốc thảo dược truyền thống lịch sử của những bộ lạc Ấn Độ Great Plains. Sau đó, những người định cư theo gương của người Ấn Độ và khởi đầu sử dụng tinh chất cúc dại Echinacea cho mục tiêu y học. Trong một thời hạn, Tinh chất cúc dại Echinacea được hưởng vị thế chính thức do được liệt kê trong Danh mục Công thức Quốc gia Hoa Kỳ từ 1916 – 1950. Tuy nhiên, việc sử dụng Tinh chất cúc dại Echinacea không được yêu thích ở Hoa Kỳ với việc phát hiện ra kháng sinh. Nhưng giờ đây, mọi người đang trở nên chăm sóc đến Tinh chất cúc dại Echinacea một lần nữa vì một số ít loại kháng sinh không hoạt động giải trí tốt như chúng đã từng chống lại một số ít vi trùng .
Tinh chất cúc dại Echinacea được sử dụng thoáng rộng để chống nhiễm trùng, đặc biệt quan trọng là cảm lạnh thường thì, cúm và những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên khác. Một số người dùng Tinh chất cúc dại Echinacea ở tín hiệu tiên phong của cảm lạnh, kỳ vọng họ sẽ hoàn toàn có thể giữ cho cảm lạnh không tăng trưởng. Những người khác dùng Tinh chất cúc dại Echinacea sau khi những triệu chứng cảm lạnh đã mở màn, kỳ vọng họ hoàn toàn có thể làm cho những triệu chứng bớt nghiêm trọng hơn .

Tinh chất cúc dại Echinacea cũng được sử dụng để chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng khác bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo, herpes, HIV / AIDS, virus u nhú ở người, nhiễm trùng máu (nhiễm trùng máu), viêm amidan, nhiễm trùng liên cầu khuẩn, giang mai, sốt rét, nhiễm trùng tai, cúm lợn, mụn cóc, và nhiễm trùng mũi họng gọi là bạch hầu.

Các ứng dụng khác gồm có lo ngại, số lượng bạch cầu thấp, hội chứng căng thẳng mệt mỏi mãn tính, viêm khớp dạng thấp, đau nửa đầu, khó tiêu axit, đau, chóng mặt, rắn chuông cắn, rối loạn tăng động giảm chú ý quan tâm và cải tổ hiệu suất tập thể dục .
Đôi khi người ta dùng chiết xuất cao dược liệu từ chất cúc dại Echinacea bôi lên da để điều trị mụn nhọt, bệnh nướu, áp xe, vết thương ngoài da, loét, bỏng, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, tổn thương da tương quan đến ánh nắng mặt trời, bệnh mụn rộp, nhiễm trùng nấm men, rắn đốt và muỗi đốt .
Tinh chất cúc dại Echinaceacũng được sử dụng dưới dạng thuốc tiêm để điều trị nhiễm nấm âm đạo và nhiễm trùng đường tiết niệu .
Các mẫu sản phẩm Tinh chất cúc dại Echinaceacó bán trên thị trường có nhiều dạng gồm có viên nén, nước trái cây và trà .
Có những lo lắng về chất lượng của một số ít loại sản phẩm Tinh chất cúc dại Echinaceatrên thị trường. Các loại sản phẩm Tinh chất cúc dại Echinacea thường được dán nhãn sai, và 1 số ít thậm chí còn hoàn toàn có thể không chứa Tinh chất cúc dại Echinacea, mặc dầu công bố nhãn. Đừng để bị lừa bởi thuật ngữ ” tiêu chuẩn hóa. ” Nó không nhất thiết chỉ ra nhãn đúng mực. Ngoài ra, một số ít mẫu sản phẩm Tinh chất cúc dại Echinacea đã bị nhiễm selen, asen và chì .

(Xem thêm thảo mộc có tác dụng hạ sốt và giảm đau: cao đinh lăng )

Tinh chất cúc dại Echinaceacó hiệu quả không?

Có 1 số ít dẫn chứng khoa học cho thấy tinh chất cúc dại Echinacea là dược liệu hoàn toàn có thể làm giảm những triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm nếu khởi đầu khi những triệu chứng được chú ý quan tâm tiên phong và liên tục trong 7-10 ngày. Tinh chất cúc dại Echinaceakhông ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm .
Tinh chất cúc dại Echinacea có vẻ như cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm âm đạo khi được sử dụng với 1 số ít loại kem thuốc .
Có 1 số ít vật chứng cho thấy chiết xuất nguyên vật liệu dược phẩm cúc dại Echinacea vận dụng cho da hoàn toàn có thể giúp vết thương và vết loét mau lành .
Không có đủ thông tin để biết liệu chiết xuất cúc dại Echinacea có công dụng so với những thực trạng khác mà mọi người sử dụng hay không, gồm có : nhiễm trùng đường tiết niệu, đau nửa đầu, chàm, ong đốt và nhiều bệnh khác .

Hiệu quả cho …

Đau nửa đầu. Uống caffeine bằng đường uống cùng với thuốc giảm đau như aspirin và acetaminophen có hiệu suất cao để điều trị chứng đau nửa đầu. Caffeine là một mẫu sản phẩm được cục quản trị thực phẩm và dược phẩm phê chuẩn để sử dụng với thuốc giảm đau để điều trị chứng đau nửa đầu .
Nhức đầu sau phẫu thuật. Sử dụng caffeine bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch có hiệu suất cao để ngăn ngừa đau đầu sau phẫu thuật. Caffeine là một loại sản phẩm được cục quản trị thực phẩm và dược phẩm đồng ý chấp thuận cho sử dụng này ở những người tiếp tục tiêu thụ những mẫu sản phẩm có chứa caffeine .
Chứng đau đầu. Uống caffeine bằng miệng tích hợp với thuốc giảm đau có hiệu suất cao để điều trị đau đầu do stress .

Có khả năng hiệu quả cho …    

Sự tỉnh táo. Uống cafe và những loại đồ uống khác có chứa caffeine suốt cả ngày có vẻ như làm tăng sự tỉnh táo và tâm lý rõ ràng. Caffeine cũng hoàn toàn có thể cải thiện sự tỉnh táo sau khi thiếu ngủ. Kết hợp caffeine với glucose như một ” thức uống nguồn năng lượng ” có vẻ như cải tổ hiệu suất ý thức tốt hơn so với chỉ dùng caffeine hoặc glucose .

Có thể hiệu quả cho …

Cảm lạnh thường thì. Nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học cho thấy dùng một số ít mẫu sản phẩm dược phẩm cúc dại Echinacea khi những triệu chứng cảm lạnh được quan tâm tiên phong hoàn toàn có thể làm giảm nhẹ những triệu chứng cảm lạnh thường thì ở người lớn. Nhưng những nghiên cứu và điều tra khoa học khác cho thấy không có quyền lợi. Vấn đề là những nghiên cứu và điều tra khoa học đã sử dụng những loại chiết xuất cúc dại echinacea khác nhau và những giải pháp điều chế khác nhau. Vì những điều tra và nghiên cứu không đồng điệu, không có gì đáng kinh ngạc khi những nghiên cứu và điều tra khác nhau cho thấy hiệu quả khác nhau. Nếu nó giúp điều trị cảm lạnh, quyền lợi hoàn toàn có thể sẽ nhã nhặn nhất. Nghiên cứu về công dụng của dược liệu cúc dại echinacea để phòng ngừa cảm lạnh thường thì cũng được trộn lẫn. Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy dùng chiết xuất cúc dại echinacea hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn bị cảm lạnh từ 45 % đến 58 %. Nhưng điều tra và nghiên cứu khác cho thấy dùng chiết xuất cúc dại echinacea không ngăn ngừa cảm lạnh thường thì khi bạn tiếp xúc với virus cảm lạnh .

Có thể không hiệu quả cho …

Giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư đường tiêu hóa, gồm có ung thư thực quản, dạ dày và ruột kết. – Giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư vú .

Có khả năng không hiệu quả đối với …

Chứng mất trí tương quan đến bệnh Alzheimer hoặc những nguyên do khác .
Suy giảm trí nhớ tương quan đến tuổi .
Chấn thương đầu .

Không hiệu quả cho …

Chứng mất trí tương quan đến bệnh Alzheimer hoặc những nguyên do khác. Uống lecithin một mình hoặc với tacrine hoặc ergoloids có vẻ như không cải tổ năng lực niềm tin ở những người mắc chứng mất trí nhớ. Nó có vẻ như cũng không làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer .

Bằng chứng không đầy đủ để đánh giá hiệu quả cho …

Sự lo lắng. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy rằng uống 40 mg chiết xuất nguyên vật liệu dược phẩm cúc dại Echinacea đơn cử mỗi ngày trong 7 ngày làm giảm lo ngại. Nhưng dùng dưới 40 mg mỗi ngày có vẻ như không hiệu suất cao .
Thực hiện bài tập. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy dùng Tinh chất cúc dại Echinacea ( Puriti’s Pride, Oakdale, NY ) bốn lần mỗi ngày trong 28 ngày làm tăng lượng oxy trong những bài kiểm tra tập thể dục ở những người đàn ông khỏe mạnh .
Viêm nướu. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy rằng sử dụng nước súc miệng có chứa Tinh chất cúc dại Echinacea, gotu kola và cơm cháy ba lần mỗi ngày trong 14 ngày hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh nướu răng xấu đi. Sử dụng một miếng dán miệng đơn cử có chứa những thành phần tựa như có vẻ như cũng làm giảm 1 số ít triệu chứng của bệnh nướu răng, nhưng nó không phải khi nào cũng hiệu suất cao .
Virus herpes simplex ( HSV ). Bằng chứng về tính năng của dược liệu cúc dại echinacea trong điều trị HSV là không rõ ràng. Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng việc sử dụng một chiết xuất Tinh chất cúc dại echinacea đơn cử 800 mg hai lần mỗi ngày trong 6 tháng có vẻ như không ngăn ngừa hoặc làm giảm tần suất hoặc thời hạn của mụn rộp sinh dục tái phát. Tuy nhiên, điều tra và nghiên cứu khác cho thấy dùng một mẫu sản phẩm phối hợp có chứa tinh chất cúc dại echinacea 3-5 lần mỗi ngày giúp giảm ngứa, stress và đau ở hầu hết những người bị lở loét .
Virus u nhú ở người. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy dùng một mẫu sản phẩm tích hợp có chứa tinh chất cúc dại echinacea, andrographis, bưởi, đu đủ, pau d’arco và móng mèo hàng ngày trong một tháng sẽ làm giảm sự tái phát của mụn cóc hậu môn ở những người đã phẫu thuật vô hiệu mụn cóc hậu môn. Nhưng nghiên cứu và điều tra này không có chất lượng cao, thế cho nên hiệu quả là nghi vấn .
Cúm. Nghiên cứu bắt đầu cho thấy dùng một mẫu sản phẩm tinh chất cúc dại echinacea đơn cử hàng ngày trong 15 ngày hoàn toàn có thể cải tổ phản ứng với vắc-xin cúm ở những người có yếu tố về hô hấp như viêm phế quản hoặc hen suyễn .
Số lượng bạch cầu thấp ( Giảm bạch cầu ). Nghiên cứu bắt đầu cho thấy rằng sử dụng 50 giọt mẫu sản phẩm phối hợp có chứa chiết xuất rễ cây cúc dại echinacea, chiết xuất từ ​ ​ lá cây nhai bách và chàm hoang giữa liệu pháp hóa trị liệu hoàn toàn có thể cải tổ số lượng tế bào hồng cầu và bạch cầu ở một số ít phụ nữ bị ung thư vú tiến triển. Nhưng công dụng này không thấy ở tổng thể những bệnh nhân và liều thấp hơn 50 giọt có vẻ như không có tính năng. Ngoài ra, loại sản phẩm này có vẻ như không làm giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng .
Nhiễm trùng tai giữa. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy rằng uống một chiết xuất dược phẩm cúc dại Echinacea lỏng đơn cử ba lần mỗi ngày trong 3 ngày ở tín hiệu tiên phong của cảm lạnh thường thì không ngăn ngừa nhiễm trùng tai ở trẻ nhỏ 1/5 tuổi có tiền sử nhiễm trùng tai. Nhiễm trùng tai thực sự có vẻ như tăng .
Viêm amiđan. Nghiên cứu khởi đầu cho thấy phun một mẫu sản phẩm đơn cử có chứa cây xô thơm và Tinh chất cúc dại Echinacea vào miệng cứ sau hai giờ lên đến 10 lần mỗi ngày trong tối đa 5 ngày giúp cải tổ những triệu chứng đau họng tương tự như như thuốc xịt thường dùng ở người bị viêm amidan. Một điều tra và nghiên cứu khởi đầu khác cho thấy rằng uống 50 giọt mẫu sản phẩm có chứa Tinh chất cúc dại Echinacea ba lần mỗi ngày trong 2 tuần, cùng với một loại thuốc kháng sinh, làm giảm đau họng và tăng sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện ở những người bị viêm amidan .
Viêm mắt ( viêm màng bồ đào ). Nghiên cứu khởi đầu cho thấy rằng uống 150 mg một loại sản phẩm Tinh chất cúc dại Echinacea hai lần mỗi ngày, ngoài thuốc nhỏ mắt và steroid được sử dụng để điều trị viêm trong 4 tuần, không cải tổ thị lực nhiều hơn thuốc nhỏ mắt và steroid đơn thuần ở những người bị viêm mắt .
Mụn cóc. Nghiên cứu bắt đầu cho thấy dùng Tinh chất cúc dại Echinacea bằng miệng hàng ngày trong tối đa 3 tháng không làm sạch mụn cóc trên da. Nhưng việc bổ trợ có chứa Tinh chất cúc dại Echinacea, methionine, kẽm, men vi sinh, chất chống oxy hóa và những thành phần kích thích mạng lưới hệ thống miễn dịch trong 6 tháng, ngoài việc sử dụng những chiêu thức điều trị thường thì, có vẻ như còn hiệu suất cao hơn so với những giải pháp điều trị thường thì. – Nhiễm trùng đường tiết niệu .
Nhiễm trùng nấm men .
HIV / AIDS.
Nhiễm trùng máu .
Nhiễm trùng Strep .
Bịnh giang mai .
Thương hàn .
Bệnh sốt rét .
Bạch hầu .
Đau nửa đầu .
Hội chứng stress mãn tính .
Chàm .
Hay sốt hoặc dị ứng khác .

Ong chích. 

Rối loạn tăng động giảm chú ý quan tâm .
Cúm lợn .
Viêm khớp dạng thấp .
Khó tiêu .
Đau đớn .
Chóng mặt .
Rắn chuông cắn .
Các điều kiện kèm theo khác .
Cần thêm vật chứng để nhìn nhận Tinh chất cúc dại Echinacea cho những sử dụng này .

Tinh chất cúc dại Echinacea hoạt động như thế nào?

Tinh chất cúc dại Echinacea có vẻ như kích hoạt những hóa chất trong khung hình làm giảm viêm, hoàn toàn có thể làm giảm những triệu chứng cảm lạnh và cúm .
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể kích thích mạng lưới hệ thống miễn dịch của khung hình, nhưng không có dẫn chứng nào cho thấy điều này xảy ra ở người .
Tinh chất cúc dại Echinacea có vẻ như cũng chứa 1 số ít hóa chất hoàn toàn có thể tiến công trực tiếp nấm men và những loại nấm khác .

Có những lo ngại về an toàn?

Tinh chất cúc dại echinacea là khá bảo đảm an toàn cho hầu hết mọi người khi dùng đường uống trong thời hạn ngắn. Các dạng Tinh chất cúc dại echinacea dạng lỏng và rắn khác nhau đã được sử dụng bảo đảm an toàn trong tối đa 10 ngày. Ngoài ra còn có một số ít loại sản phẩm, ví dụ điển hình như echinaforce đã được sử dụng bảo đảm an toàn đến 6 tháng .
Một số công dụng phụ đã được báo cáo giải trình như sốt, buồn nôn, nôn, vị không dễ chịu, đau dạ dày, tiêu chảy, đau họng, khô miệng, nhức đầu, tê lưỡi, chóng mặt, mất ngủ, mất phương hướng và đau khớp và cơ. Trong 1 số ít ít trường hợp, Tinh chất cúc dại Echinacea đã được báo cáo giải trình là gây viêm gan .
Áp dụng Tinh chất cúc dại echinacea cho da hoàn toàn có thể gây đỏ, ngứa hoặc phát ban .
Tinh chất cúc dại echinacea rất hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng ở trẻ nhỏ và người lớn bị dị ứng với cỏ phấn hương, mẹ, cúc vạn thọ hoặc cúc. Nếu bạn bị dị ứng, hãy chắc như đinh kiểm tra với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn trước khi dùng cúc dại echinacea. Phòng ngừa và Cảnh báo đặc biệt quan trọng :
Trẻ em : Tinh chất cúc dại Echinacea là có năng lực bảo đảm an toàn khi uống trong thời hạn ngắn. Nó có vẻ như bảo đảm an toàn ở hầu hết trẻ nhỏ từ 2-11 tuổi. Tuy nhiên, khoảng chừng 7 % những đứa trẻ này hoàn toàn có thể bị phát ban hoàn toàn có thể là do phản ứng dị ứng. Có một số ít lo lắng rằng phản ứng dị ứng với Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể nghiêm trọng hơn ở một số ít trẻ. Vì nguyên do này, 1 số ít tổ chức triển khai quản trị đã khuyến nghị không nên dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi .
Mang thai : Tinh chất cúc dại Echinacea là bảo đảm an toàn khi uống trong thời hạn ngắn. Có một số ít vật chứng cho thấy Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn khi dùng trong ba tháng đầu của thai kỳ mà không gây hại cho thai nhi. Nhưng cho đến khi điều này được xác nhận bởi điều tra và nghiên cứu bổ trợ, tốt nhất là ở bên bảo đảm an toàn và tránh sử dụng .
Cho con bú : Không có đủ thông tin đáng an toàn và đáng tin cậy về sự bảo đảm an toàn của việc sử dụng Tinh chất cúc dại Echinacea nếu bạn đang cho con bú. Ở bên bảo đảm an toàn và tránh sử dụng .
Một khuynh hướng di truyền so với dị ứng : Những người mắc bệnh này có nhiều năng lực tăng trưởng một phản ứng dị ứng với Tinh chất cúc dại Echinacea. Tốt nhất là tránh tiếp xúc với Tinh chất cúc dại Echinacea nếu bạn có thực trạng này .
” Rối loạn miễn dịch tự động hóa ” như đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp, rối loạn da gọi là pemphigus Vulgaris hoặc những bệnh khác : Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống miễn dịch hoàn toàn có thể làm cho những thực trạng này trở nên tồi tệ hơn. Đừng dùng Tinh chất cúc dại Echinacea nếu bạn bị rối loạn miễn dịch tự động hóa .

Có bất kỳ tương tác với thuốc?

Xếp hạng CaffeineInteraction : Trung bình Hãy thận trọng với sự phối hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Cơ thể phá vỡ caffeine để thoát khỏi nó. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm giảm nhanh gọn như thế nào khung hình phá vỡ caffeine. Uống Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với caffeine hoàn toàn có thể gây ra quá nhiều caffeine trong máu và làm tăng rủi ro tiềm ẩn tính năng phụ. Các tính năng phụ thường gặp gồm có bồn chồn, đau đầu và nhịp tim nhanh .
Xếp hạng tương tác Etoposide : Trung bình Hãy thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Etoposide bị đổi khác và phá vỡ bởi khung hình. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm giảm nhanh gọn như thế nào khung hình phá vỡ etoposide. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với etoposide hoàn toàn có thể làm tăng tính năng phụ của etoposide. Trước khi dùng Tinh chất cúc dại Echinacea, hãy chuyện trò với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn nếu bạn đang dùng bất kể loại thuốc nào được khung hình đổi khác .
Thuốc biến hóa theo khung hình Xếp hạng tương tác : Trung bình Hãy thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Một số loại thuốc được khung hình đổi khác và phân hủy. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến cách khung hình phá vỡ những loại thuốc này. Trong một số ít trường hợp, dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với những loại thuốc này hoàn toàn có thể làm tăng tính năng và tính năng phụ của thuốc. Trong những trường hợp khác, dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với những loại thuốc này hoàn toàn có thể làm giảm tính năng và tính năng phụ của thuốc. Trước khi dùng Tinh chất cúc dại Echinacea, hãy chuyện trò với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn nếu bạn đang dùng bất kể loại thuốc nào được khung hình đổi khác .
Một số loại thuốc được khung hình đổi khác gồm có lovastatin, clarithromycin, cyclosporine, diltiazem, estrogen, indinavir, triazolam và nhiều loại khác .
Thuốc đổi khác theo xếp hạng tương tác gan : Trung bình Hãy thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Xếp hạng tương tác của Docetaxel : Nhỏ Thận trọng với sự phối hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Cơ thể phá vỡ docetaxel để thoát khỏi nó. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến việc khung hình phá vỡ docetaxel nhanh như thế nào. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với docetaxel hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn công dụng phụ hoặc giảm tính năng của docetaxel. Tuy nhiên, điều này đã không được quan sát ở người .
Một số loại thuốc được đổi khác và phân hủy bởi gan. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm giảm nhanh gọn gan phá vỡ 1 số ít loại thuốc. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với 1 số ít loại thuốc hoàn toàn có thể làm tăng công dụng và công dụng phụ của 1 số ít loại thuốc. Trước khi dùng Tinh chất cúc dại Echinacea, hãy trò chuyện với nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất của bạn nếu bạn đang dùng bất kể loại thuốc nào bị gan biến hóa .
Một số loại thuốc được gan biến hóa gồm có clozapine, cyclobenzaprine, fluvoxamine, haloperidol, imipramine, mexiletine, olanzapine, pentazocine, propranolol, tacrine, theophylline, zileuton, zileuton
Các loại thuốc làm giảm mạng lưới hệ thống miễn dịch ( Ức chế miễn dịch ) Đánh giá tương tác : Trung bình Hãy thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm tăng hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống miễn dịch. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với 1 số ít loại thuốc làm giảm mạng lưới hệ thống miễn dịch hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất cao của những loại thuốc này .
Một số loại thuốc làm giảm mạng lưới hệ thống miễn dịch gồm có azathioprine, basiliximab, cyclosporine, daclizumab, muromonab-CD3, mycophenolate, tacrolimus, sirolimus, prednison, corticosteroid, và những loại khác .
Xếp hạng tương tác Darunavir : Nhỏ hãy thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Cơ thể phá vỡ thuốc kháng virus ( darunavir ) để thoát khỏi nó. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến việc khung hình phá vỡ darunavir nhanh như thế nào. Dùng chiết xuất nguyên vật liệu tpcn Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với darunavir hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn tính năng phụ hoặc giảm tính năng của darunavir. Tuy nhiên, điều này đã không được quan sát ở người .
Xếp hạng tương tác thuốc điều trị HIV ( Etravirine ) : Bạn nên thận trọng với sự phối hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Etravirine bị biến hóa và phá vỡ bởi khung hình. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc khung hình phân hủy etravirine nhanh như thế nào. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với etravirine hoàn toàn có thể làm tăng công dụng phụ hoặc giảm tính năng của etravirine. Nhưng điều này đã không được nhìn thấy ở người .
Xếp hạng tương tác Lopinavir / Ritonavir : Bạn hãy thận trọng với sự phối hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Lopinavir / ritonavir bị đổi khác và phá vỡ bởi khung hình. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến việc khung hình phá vỡ lopinavir / ritonavir nhanh như thế nào. Dùng Tinh chất cúc dại Echinacea cùng với etravirine hoàn toàn có thể làm tăng công dụng phụ hoặc giảm công dụng của lopinavir / ritonavir. Nhưng điều này đã không được nhìn thấy ở người .
Xếp hạng tương tác Midazolam : Bạn nên thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Midazolam bị biến hóa và phá vỡ bởi khung hình. Tinh chất cúc dại Echinacea có vẻ như ảnh hưởng tác động đến việc khung hình phá vỡ midazolam nhanh như thế nào. Uống midazolam với Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm tăng tính năng phụ hoặc giảm tính năng của midazolam. Cần thêm thông tin để biết công dụng của Tinh chất cúc dại Echinacea trên midazolam .
Xếp hạng tương tác thuốc chống đông máu ( Warfarin ) : Bạn nên thận trọng với sự tích hợp này. Hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ y tế của bạn .
Warfarin được sử dụng để làm chậm quy trình đông máu. Cơ thể phá vỡ warfarin để thoát khỏi nó. Tinh chất cúc dại Echinacea hoàn toàn có thể làm tăng sự cố và giảm hiệu suất cao của warfarin. Giảm hiệu suất cao của warfarin hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn đông máu. Hãy chắc như đinh để kiểm tra máu liên tục. Liều warfarin của bạn hoàn toàn có thể cần phải được đổi khác .

Cân nhắc liều dùng cho Tinh chất cúc dại Echinacea.

TIÊU THỤ QUA ĐƯỜNG MIỆNG:

Đối với điều trị cảm lạnh thường thì, một chiết xuất Tinh chất cúc dại Echinacea purpurea 5 ml hai lần mỗi ngày trong 10 ngày đã được sử dụng. Một chiết xuất của Tinh chất cúc dại Echinacea purpurea, 20 giọt trong nước cứ sau 2 giờ vào ngày tiên phong của triệu chứng cảm lạnh, sau đó ba lần mỗi ngày trong tối đa 10 ngày cũng đã được sử dụng. Một chiết xuất của hàng loạt cây Tinh chất cúc dại Echinacea purpurea, 4 ml mười lần vào ngày tiên phong của cảm lạnh, sau đó bốn lần mỗi ngày trong 6 ngày, hoặc 5 ml tám lần vào ngày tiên phong của những triệu chứng cảm lạnh, sau đó ba lần mỗi ngày trong 6 ngày đã được sử dụng. Một loại trà khác nhau của Tinh chất cúc dại Echinacea novaco năm hoặc sáu lần vào ngày tiên phong của triệu chứng cảm lạnh, sau đó giảm 1 cốc mỗi ngày trong 5 ngày sau đó đã được sử dụng .
Đối với bệnh cảm lạnh thường thì, sử dụng một chiết xuất nguyên vật liệu thực phẩm công dụng từ cúc dại Echinacea đơn cử 0,9 ml ba lần mỗi ngày ( tổng liều : 2400 mg mỗi ngày ) trong 4 tháng, với mức tăng lên 0,9 ml năm lần mỗi ngày ( tổng liều : 4000 mg mỗi ngày ) ở tín hiệu tiên phong của a lạnh, đã được sử dụng. Chia sẻ bài viết này :

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây