Kỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật

Author:

Category:

Kỳ lạ cây hoa gạo có hàng chục tổ ong làm mật – Video : RẠNG ĐÔNGHiện tượng kỳ lạ này xảy ra ở cây gạo này nằm trong vườn của mái ấm gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn, ngụ thôn Cầu Đất 4, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An .

Cây gạo của gia đình bà Hoàn hiện đã 40 năm tuổi, thân cây cao khoảng 40m.

Bà Hoàn nhớ lại cách đây bốn năm có 3 đàn ong cùng về làm tổ trên cây gạo và những năm tiếp theo số đàn tăng lên rất nhanh. Cứ vào đầu tháng 5 hằng năm, cây gạo lại đón thêm hàng chục đàn ong về trú ngụ và đến tháng 10 chúng lại cùng bay đi tránh rét .” Do nắng ấm nên năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm, lại đúng dịp hoa gạo nở đỏ rực nên nhìn rất đẹp. Đến nay đã có gần 30 tổ ong trên cây “, bà Hoàn cho biết .Điều khá đặc biệt quan trọng, mặc dầu khu vực xung quanh có rất nhiều cây cối nhưng những đàn ong chỉ đến làm tổ ở cây gạo nhà bà Hoàn .Theo quan sát, tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m, rộng gần 1 m .Do cây gạo này nằm trên trục đường chính của xã nên đã gây sự quan tâm của người qua đường. Tuy nhiên, đàn ong chưa tiến công ai khi nào .Bà Hoàn cho biết thời hạn qua có nhiều người đến ý kiến đề nghị mua những tổ ong để lấy mật nhưng mái ấm gia đình bà quyết không bán. Theo bà, đó không chỉ là điều kỳ lạ mà còn là suôn sẻ của mái ấm gia đình mình và bà phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ những đàn ong đặc biệt quan trọng này .Kỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 2.Cây gạo đặc biệt quan trọng nằm trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Hoàn, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Có hàng chục đàn ong về làm tổ mỗi năm – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 3.

Hai cây gạo gần nhau nhưng chỉ có cây gạo trong vườn nhà bà Hoàn được các đàn ong chọn đóng tổ – Ảnh: RẠNG ĐÔNG

Kỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 4.Nắng ấm nên năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm, lại đúng dịp hoa gạo nở đỏ rực nhìn rất đẹp. Đến nay đã có gần 30 tổ ong trên cây – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 5.Đàn ong làm mật ở ngoài cành gạo – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 6.Hàng chục tổ ong cùng về trú trên cây gạo mái ấm gia đình nhà bà Hoàn – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 7.Cây gạo của mái ấm gia đình bà Hoàn đã 40 năm tuổi, thân cây cao khoảng chừng 40 m – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 8.Tổ ong lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m, rộng gần 1 m – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 9.Nhiều người đến mua những tổ ong để lấy mật nhưng mái ấm gia đình bà Hoàn quyết không bán. Bà cho rằng đó không chỉ là điều kỳ lạ mà còn là điều suôn sẻ của mái ấm gia đình mình và bà phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ những đàn ong đặc biệt quan trọng này – Ảnh : RẠNG ĐÔNGKỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 10.

Một túi mật từ tổ ong – Ảnh: RẠNG ĐÔNG

Kỳ lạ cây gạo đỏ rực có gần 30 tổ ong mật - Ảnh 11.Do cây gạo này nằm trên trục đường chính của xã nên gây sự chú ý quan tâm cho người qua đường. Đàn ong chưa tiến công ai khi nào và không người dân nào bắt đàn ong – Ảnh : RẠNG ĐÔNG Hoa gạo nở sớm trên miền Tây Bắc Hoa gạo nở sớm trên miền Tây Bắc TTO – Đầu xuân này, chúng tôi có dịp trở lại Tây Bắc, thật giật mình khi mọi người được chiêm ngắm những chùm hoa gạo đã bung nở, tô thắm cảnh sắc sông núi.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây