Kinh dị loài cây độc ‘chạm chút thôi là nhớ cả đời’

Rate this post
Loài thực vật ở nước Australia có vẻ ngoài thông thường như những cây cối vô hại khác nhưng chứa đựng nọc độc vô cùng nguy khốnKinh dị loài cây độc 'chạm chút thôi là nhớ cả đời'Loài cây có vẻ ngoài giống các loại thông thường khác nhưng có chất độc kinh dị nước Australia nổi tiếng là nơi sinh sống của nhiều loài nhện và rắn rết. Nhưng mới gần đây, những nhà khoa học đã phát hiện chất độc mới trong một loại thực vật .Nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland đã phát hiện ra chất độc thần kinh chưa từng được xác lập trước kia, tựa như như nọc độc tìm thấy ở nhện và ốc nón .

Irina Vetter, phó giáo sư tại Viện khoa học sinh học phân tử của Đại học Queensland, cho biết: “Các loài cây đốt ở Australia đặc biệt nổi tiếng với việc tạo ra vết đốt cực kỳ đau đớn”.

Thoạt nhìn, đó chỉ là 1 bụi cây vô hại với chiếc lá màu xanh mát dịu nhẹ nhưng thực ra ẩn chứa chất độc có tính sát thương kinh điển. Nhìn thật kỹ bạn sẽ thấy lá cây được bao trùm bởi 1 đám lông mịn như mũi kim siêu nhỏ .Kinh dị loài cây độc 'chạm chút thôi là nhớ cả đời'Một khi chạm trúng ‘ cây châm chích ‘ sẽ gây ra cơn đau lê dài nhiều ngày thậm chí còn vài tuần. Cây châm chích có tên địa phương cây Gympie-Gympie, trông vẻ bên ngoài giống những loại cây vô hại khác. Là một loài cây tầm ma rừng nhiệt đới gió mùa Open nhiều ở những vùng phía đông nước Australia .Giống như những cây tầm ma khác, rất nhiều sợi lông mịn, giống như kim chích bao trùm bên ngoài, gây ra cơn đau lê dài .

Giáo sư Irina Vetter cho biết, phần phụ bên ngoài trông giống như những sợi lông mịn, nhưng thực sự hoạt động tương tự kim tiêm dưới da tiêm chất độc khi chúng tiếp xúc với bất cứ đối thủ nào.

Tuy nhiên, những nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra đơn cử phân tử nào bên trong cây gây ra cơn đau kinh hoàng như vậy .Nhóm điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra một loại chất độc thần kinh mới, được đặt tên là ” gympietides. Họ đặt theo tên của loài cây này .Irina Vetter nói : ” Gympietides tương tự như như độc tố của nhện và ốc nón, chúng gấp lại thành cấu trúc phân tử 3D và nhắm đến những cơ quan cảm nhận tựa như nhau. Điều này khiến cây Gympie-Gympie trở thành một loài thực vật có ‘ nọc độc ‘ thực sự. “

Trên thực tế, nó đã được ghi nhận là nguyên nhân gây ra cái chết của chó, ngựa và cả con người. Nếu may mắn sống sót, bạn sẽ cảm nhận được nỗi đau lặp lại trong nhiều năm. Lá khô của loại cây này cũng có thể gây đau cho dù đã bị cắt khỏi cây cả trăm năm. Trong rừng, người ta đặt nhiều cảnh báo về loài cây cực độc này.

Bằng cách hiểu được phương pháp hoạt động giải trí của chất độc này, những nhà nghiên cứu kỳ vọng giúp tăng trưởng thuốc giảm đau, điều trị tốt hơn cho những người bị cây châm phải, để giảm bớt hoặc vô hiệu cơn đau .HD ( lược dịch )Bằng chứng độc đáo chứng minh lá cây có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật

Bằng chứng độc đáo chứng minh lá cây có thể tạo nên tác phẩm nghệ thuật

Một chiếc lá cây tưởng chừng rất đỗi thông thường nhưng qua bàn tay khôn khéo của nghệ sĩ người Nhật đã tạo thành những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ có 1 không 2 .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *