Bài thuốc chữa kiết lỵ từ các loại rau dễ kiếm – dolatrees.com

Author:

Category:

Bệnh kiết lỵ thường gây nhiều triệu chứng không dễ chịu cho người bệnh ngoài cảm xúc đau đớn. Một số bài thuốc phổ cập nhất sau giúp bệnh nhân trị bệnh kiết lỵ mà đặc biệt quan trọng là lá mơ .

Bệnh kiết lỵ thường gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh ngoài cảm giác đau đớn. Một số bài thuốc phổ biến nhất sau giúp bệnh nhân trị bệnh kiết lỵ mà đặc biệt là lá mơ.

Canh rau sam

Theo y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, trị được kiết lỵ, trừ giun sán, chữa mụn nhọt. Có thể phòng ngừa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ bằng cách, hằng ngày ăn rau sam luộc hoặc nấu cháo. Nếu đi tiểu ra máu thì sắc rau sam thêm với rau má, cây nhọ nồi cũng có tác dụng tốt.

Lá mơ lông hấp trứng gà

Lá mơ lông có vị đắng chát, tính mát, tiêu thực sát khuẩn. Bài thuốc thông dụng nhất là hái một nắm lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ trộn với một quả trứng gà ta hấp cách thủy. Lưu ý là không được chiên với dầu mỡ vì kiết lỵ kỵ với chất béo chất dầu. Có thể ăn một ngày 2-3 lần liên tục trong 3 – 4 ngày sẽ khỏi .

Lá diếp cá

Uống nước lá diếp cá cũng chữa được bệnh tiêu chảy, kiết lỵ. Cách làm cũng giống như những loại lá ổi, lá mơ lông. Sắc với nước rồi uống mỗi ngày từ 2-3 lần .

Ăn sung

Trong quả sung có nhiều thành phần dinh dưỡng như đường glucoza, gluco, axit citric, các axit hữu cơ, nhựa sung có thể trị được bệnh ký sinh trùng đường ruột. Vì thế, khi bị kiết lỵ có thể ăn vài quả sung cũng tốt nhưng phải rửa sạch trước khi ăn.

Quả chuối

Bạn hoàn toàn có thể ăn quả chuối xanh, vỏ và nhựa chuối xanh có tính năng diệt nấm, vi trùng, nếu thấy chát hoàn toàn có thể chấm thêm ít muối cũng hoàn toàn có thể chữa khỏi. Khi ăn nên ăn chuối tiêu .

Cháo rau dền, ý dĩ: Có thể dùng 2 thứ này nấu cháo, ăn nóng, ngày 1 lần.

Bệnh kiết lỵ thường do nhiễm khuẩn đường ruột, do vậy nên dùng những thực phẩm có tính đắng, chát và điều đặc biệt quan trọng để phòng bệnh cần ăn chín, uống sôi, tránh đồ ôi thiu, đặc biệt quan trọng vào mùa nóng .

dolatrees.com st.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây