+10 loại cây chống gió cho sân vườn, sân thượng | Làm vườn trên

Rate this post

Cây cọ chống gió

Có những loài thực vật được sinh ra trong điều kiện kèm theo bất lợi và đó là nguyên do chúng phải thích nghi với môi trường tự nhiên sống và tạo điều kiện kèm theo lý tưởng nhất để sống sót. Các yếu tố như độ mặn khắc nghiệt, hạn hán, khí hậu sa mạc, sương giá hoặc gió mạnh buộc thực vật phải tìm ra những giải pháp thay thế sửa chữa khả thi giúp chúng liên tục sống. Cái thứ hai đặc biệt quan trọng quan trọng, vì tùy thuộc vào vận tốc của chúng, nó thậm chí còn hoàn toàn có thể xé nát chúng khỏi mặt đất .

Do đó, nếu bạn sống trong một khu vực nhiều gió, chúng ta sẽ nói về cây chống gió, những cây phải chịu được gió với tốc độ vài km và vẫn cứng cáp.

Gió ảnh hưởng tác động như thế nào

Gió có tác dụng đối với thực vật

Sự hoạt động của không khí trong khí quyển gây ra gió, một yếu tố gây ra sự mất nước nhanh gọn của thực vật ngoài việc làm khô đất và tác động ảnh hưởng đến những bộ phận của vật mẫu. Thân, lá và cành hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi gió giật rình rập đe dọa sự sung mãn và toàn vẹn của chúng, đặc biệt quan trọng là ở những nơi dễ có bão hoặc ở những nơi gần biển, nơi cũng có gió kèm theo muối .

Để chống lại gió, những cây này đã thích nghi theo thời gian và nhiều thế hệ và đó là cách họ có vải mạnh hơn cả trong các nhánh của nó và trong thân cây. Đây là một trong những biến thể mặc dù cũng có những loài thực vật mà điều ngược lại đã xảy ra: cành hoặc thân đã trở nên linh hoạt hơn để cùng với gió đu đưa mà không bị gãy.

Trong các trường hợp khác, cây có dừng chiều cao của nó hoặc có được các hình dạng tròn hơn để không phải chịu sự tàn phá của những cơn gió mạnh đe dọa sự toàn vẹn của họ. Những lựa chọn thay thế này cũng giúp tránh mất nước. Nhưng nếu điều này có vẻ ít đối với bạn, thì ở những nơi có gió thổi mạnh theo hướng chủ yếu, cây cối sẽ phát triển theo hướng đó.

Chăm sóc cây cối

Nếu bạn sống ở nơi có gió lớn, bạn có thể giúp cây bằng cách đặt cọc để cây có thể dựa vào, đặc biệt là trong những năm đầu tiên và khi chúng yếu hơn. Một giải pháp thay thế khả thi khác là che chúng bằng các tấm lưới bảo vệ tự nhiên, đó là bạn có thể trồng một số mẫu cây chịu gió như một số loại cây bụi nhất định để bảo vệ chúng. Một lựa chọn thứ ba là bảo vệ chúng bằng các màn hình nhân tạo như tấm nền hoặc lưới. Và thứ tư là tìm cây chịu gió 😉.

Lựa chọn cây chịu gió

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 số ít loại hoàn toàn có thể giúp bạn bảo vệ khu vườn của mình khỏi gió và / hoặc có năng lực sống tốt trong điều kiện kèm theo gió, hãy viết ra :

Cây trồng cho sân thượng lộng gió

Có rất nhiều loại cây hoàn toàn có thể được trồng trong chậu và rất lý tưởng cho những khu vực nhiều gió, trong số đó chúng tôi tìm thấy những loại cây sau :

Palmetto

Cây cọ là một loại cây cọ nhiều lá chịu được gió

Trái tim cọ, có tên khoa học là Chamaerops humilis, là một loại cọ nhiều thân – tức là, với 1 số ít thân -, có nguồn gốc từ Bắc Phi và Đông Nam và Tây Nam Châu Âu. Nó thường được tìm thấy gần bờ biển, nơi hoàn toàn có thể có gió giật mạnh .
Nó tăng trưởng chiều cao tới 4 mét, và tăng trưởng những lá màu xanh lá cây chia thành 24-32 lá chét màu xanh lá cây hoặc hơi xanh. Nó chống lại hạn hán và nhiệt độ cao rất tốt, cũng như sương giá từ yếu đến trung bình .

Romero

Hương thảo chống lại gió

Hương thảo có tên khoa học là Rosmarinus officinalis, là một loại cây thơm có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Nó sống tốt trên bờ biển, nơi gió hoàn toàn có thể mạnh. Ngoài ra, nó chống lại hạn hán và nhiệt độ cao rất tốt, mặc dầu sương giá vừa phải cũng không gây hại cho nó .
Nó đạt chiều cao khoảng chừng một mét, mặc dầu nó hoàn toàn có thể được cắt tỉa vào cuối mùa đông để làm cho nó nhỏ hơn, thế cho nên nó được trồng cả trong vườn và trong chậu .

Kumquat

Quất thuộc loại cây cứng

Quất hay còn gọi là cam sành hay cam lùn, là một loại cây bụi hoặc cây nhỏ thuộc chi Fortunella. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, có năng lực chống nắng gió .

Nó chỉ phát triển chiều cao tối đa 5 mét, với một vương miện tròn bao gồm các lá xanh. Nó tạo ra trái cây tương tự như cam, nhưng nhỏ hơn nhiều và có vị đắng. Nó yêu cầu tưới nước vừa phải, nhưng nếu không, nó sẽ hỗ trợ sương giá vừa phải.

Vội vàng

Cây lau là một loại cây nhỏ ven sông

Cói, thuộc chi Juncus, là một loài thực vật có nguồn gốc từ lưu vực Địa Trung Hải, nơi nó sống trên những bờ biển và đầm lầy, cũng như những nơi khí ẩm khác. Anh ấy không ghét gió, đó là nguyên do tại sao anh ấy xứng danh xuất hiện trong list này .

Phát triển thân cây cao tới 90 cm, và nở hoa từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX, tạo ra những bông hoa kép, nhỏ, màu nâu. Nó cần được tưới nước rất thường xuyên.

Cây cho khu vườn lộng gió

Nếu bạn muốn đặt cây chịu gió trong vườn, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau :

Privet

Privet là một loại cây bụi chịu gió

Cây đinh lăng hay còn gọi là cây lá móng, có tên khoa học là Ligustrum vulgare, là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Nó sống mà không có yếu tố gì ở những nơi rất dễ tiếp xúc, đó là nguyên do tại sao nó được sử dụng nhiều như một hàng rào trong những khu vườn có nắng và gió .

Mọc cao đến 2-3 mét, và ra hoa màu trắng rất sặc sỡ vào mùa xuân. Trong trồng trọt cần tưới nước vừa phải, nhưng không bị sương muối làm hại.

Cây chó đẻ hoa

Cây chó đẻ hoa là loài cây rụng lá

Cây chó đẻ hay cây huyết dụ có hoa, có tên khoa học là Cornus florida, là một loài cây rụng lá có nguồn gốc ở miền đông Bắc Mỹ. Nó là một loài thực vật có năng lực chống chịu rất tốt, ngoài vẻ đẹp, nó còn tuyệt vời như một vật mẫu cô lập hoặc làm hàng rào chắn gió .

Nó phát triển chiều cao lên đến 10 mét, và ra hoa trắng với số lượng lớn vào mùa xuân. Nó đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên, mặc dù nó chống lại sương giá vừa phải mà không gặp khó khăn.

Evonimo

Cây bìm bịp là một loại cây bụi châu Âu

Cây cùng tên, còn được gọi là cây hoàng dương, cây bìm bịp, cây nắp ấm của thầy tu hoặc cây husera, là một loại cây bụi rụng lá có nguồn gốc từ Trung Âu. Tên khoa học của nó là Euonymus europaeus, và nó là một loại cây được sử dụng thoáng rộng làm hàng rào chắn gió trong những khu vườn .

Đạt đến chiều cao từ 3 đến 6 mét, có lá màu xanh hình mũi mác. Để cây phát triển cần tưới nước vừa phải và phơi nắng nhiều.

Oron

Acer opalus là cây chịu gió ở Địa Trung Hải

Orón hoặc asar, có tên khoa học là Acer opalus, là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ Nam và Tây Âu, sống ở vùng đồi núi. Nhờ những điều kiện kèm theo sống trong tự nhiên, nó là một loại cây lý tưởng cho những khu vườn lộng gió .

Nó có thể đạt đến độ cao 20 mét, với một chiếc cốc tròn và mở. Nó cũng có khả năng chống cắt tỉa khá tốt, nhưng hạn hán khắc nghiệt làm tổn thương nó rất nhiều, vì vậy bạn nên tưới nước ngay lập tức. Chống sương giá vừa phải.

Cây ngoài trời chịu nắng và gió

Đôi khi có những trường hợp mà đất có sẵn để đặt cây, dù trong chậu hay trên mặt đất, tiếp xúc với gió và cũng như ánh nắng mặt trời. Khi điều đó xảy ra, tất cả chúng ta phải tìm những loại cây có năng lực chống chịu tốt với cả hai, như sau :

Hoa oải hương

Hoa oải hương là một loại cây bụi phụ cho các khu vực tiếp xúc

Hoa oải hương hay còn gọi là oải hương, oải hương hay oải hương là một loài thực vật thuộc chi Lavandula. Có nguồn gốc từ vùng Macaronesian và Địa Trung Hải, nó là một cây bụi hoặc bụi phụ mà tất cả chúng ta sẽ tìm thấy ngay cả trong những khu vườn gần bờ biển .

Đạt đến chiều cao tối đa là một mét, và trong suốt mùa xuân, nó nở rộ với nhiều chùm hoa oải hương. Ngoài ra, nó còn chống hạn hán và sương giá từ nhẹ đến trung bình rất tốt.

Cape Milkmaid

Cape milkmaid là cây bụi chịu nắng và gió

Người hầu sữa Cape, có tên khoa học là Polygala myrtifolia, là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó có giá trị làm cảnh rất cao, nhất là khi ra hoa, là loài cây rất thích hợp cho sân vườn, thềm ven biển hay tiếp xúc với gió .

Chiều cao đạt 2 mét, hiếm khi là 4 mét, và nở vào mùa xuân tạo ra những bông hoa màu tím. Nó thích ánh nắng mặt trời, và cũng có khả năng chịu hạn tốt. Hạn chế duy nhất là nó cần được bảo vệ khỏi những đợt sương giá vừa phải và mạnh.

Cây bồ đề thường thì

Cây bồ đề lá lớn chịu được nắng

Cây bồ đề hay còn gọi là cây bồ đề lá rộng hay cây bồ đề lá to, có tên khoa học là platyphyllos Tilia, là một loại cây rụng lá có hình chóp có nguồn gốc từ những khu rừng ở Châu Âu, nơi nó thường mọc cùng với cây sồi, cây phong, cây thanh lương trà hoặc thông, trong số những loại khác .

Nó phát triển chiều cao lên đến 30 mét, và hoa của nó nở từ cuối mùa xuân đến mùa hè. Nó cần được tưới nước thường xuyên vì nó không chống được hạn hán. Tuy nhiên, nó là lựa chọn hoàn hảo cho khí hậu ôn đới hoặc miền núi vì nó hỗ trợ những đợt sương giá vừa phải.

Washingtonia

Washtonia là những cây cọ chịu nắng và gió

Washtonia hay cọ lá rẻ quạt, là một loài cọ có nguồn gốc từ Tây Nam Hoa Kỳ và Tây Bắc Mexico. Nó tăng trưởng với vận tốc tốt, đạt tới 50 cm mỗi năm nếu nó có một chút ít nước. Người ta thường trồng nó ở những nơi lộ thiên .

Đạt đến chiều cao tối đa là 20 mét, với một thân cây có thể mỏng (Washtonia mạnh mẽ) hoặc dày (Washingtonia filifera). Lá màu xanh, hình quạt, to bản. Chúng có khả năng chống chọi tốt với cả nắng và gió, cũng như hạn hán.

Bạn nghĩ gì về những cây chống gió này ? Bạn có biết những người khác không ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *