Cây phong thủy nên trồng trong nhà, cả đời vượng vận, cát lành

Rate this post

( dolatrees.com )Cây phong thủy trong nhà có tác dụng cực kì tốt trong việc vượng vận, không chỉ cải thiện tài lộc, hưng vượng sự nghiệp mà còn tăng cường tình duyên, thu hút quý nhân, hanh thông sức khỏe, trăm đường lợi không một đường hại.

1. Cây kim tiền

cay kim tien phong thuy

 

Cây kim tiền có tên gọi khác là cây long phượng, lá dày và xanh, tính chất tươi tốt dễ trồng, là loại cây phong thủy nên trồng trong nhà đa công dụng, bày được ở cả phòng làm việc, phòng ngủ lẫn phòng khách, tốt cho tất cả mọi người trong gia đình, vượng gia vận một cách tự nhiên.

 

Bày cây kim tiền ở bàn thao tác hoàn toàn có thể khai mở đường sự nghiệp, thăng quan tiến chức nhanh gọn, tài vận cuồn cuộn không ngừng. Không những vậy cây này còn có công suất điều tiết những bệnh phong thấp, ngăn ngừa hàn khí và sát khí, đặc biệt quan trọng có ích với những văn phòng sử dụng máy điều hòa nhiệt độ .

Đặt cây kim tiền ở phòng khách là hình thức chiêu tài tiến lộc vô cùng thông dụng và đơn thuần, nhà nào cũng hoàn toàn có thể vận dụng. Cây sẽ tăng cấp vận trình, chiêu tụ quý nhân, thịnh vượng tài khí, làm đẹp khoảng trống, nâng cấp cải tiến cảnh sắc thêm tỏa nắng rực rỡ tươi mát. Cây này nên trồng trong đất, không nên trồng thủy sinh thì mới phát huy tính năng .

Đặt cây kim tiền ở ban công đón ánh sáng mặt trời tự nhiên, nạp khí thiêng của trời đất hoàn toàn có thể cải tổ tử vi & phong thủy nhà ở một cách đáng kể. Phong thủy ban công trọng điểm không kém gì những vị trí khác trong nhà, ban công tốt ắt nhà hứng được nhiều nguồn năng lượng tốt. Thực vật xanh cát tường như ý điều hòa sinh khí lại hấp thu kim khí vượng tài như cây kim tiền đặt ở đây là quá thích hợp .

Không những thu nạp khí tích cực, mỹ mãn, sung túc có lợi cho tài lộc mà đặt cây ở ban công còn rất tốt cho sức khỏe của người trong nhà. Cây này lá dày rộng, lọc bớt những khói bụi ô nhiễm, tà khí, xú khí từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà, bảo vệ sự trong lành của không gian sống. 
 

2. Cây tiên nhân cầu

cay phong thuy cat tuong

 

Phong thủy học xếp tiên nhân cầu là thực vật cát tường như ý, có ứng dụng hóa sát tị hung, mang tới sinh khí dồi dào và xúc cảm mãnh liệt. Màu xanh có lợi cho sức khỏe thể chất, đại diện thay mặt cho sự bảo đảm an toàn và yên tâm, cây này còn hấp thu khí CO2 và nhả khí O2 rất tốt, hoàn toàn có thể làm sạch khoảng trống .

Tiên nhân cầu là loại cây thuộc họ xương rồng, thân hình tròn và nhiều gai, bày ở văn phòng có tính năng phòng ngừa tiểu nhân thị phi, chống đỡ với những điều rủi ro xấu rủi ro đáng tiếc. Bày ở bàn thao tác, bên cạnh máy tính có tính năng ngăn ngừa phóng xạ điện từ và bảo vệ mắt, giúp niềm tin thư giãn giải trí hơn .

Bày cây ở ban công vừa thích mắt vừa làm sạch không khí và ngăn ngừa những luồng nguồn năng lượng xấu. Nếu mái ấm gia đình có vườn hoặc bồn hoa hoa lá cây cảnh thì nên trồng một cây tiên nhân cầu để ngày càng tăng sinh khí, thôi thúc tài khí, có công dụng chiêu tài khai tài rất tốt .

Loại cây tử vi & phong thủy cát tường này khuyến khích thai phụ sử dụng, những người trong quy trình mang thai vẫn thao tác tại văn phòng, sử dụng nhiều máy tính và những thiết bị điện từ thì nên bày sẵn một cây bên cạnh, hoàn toàn có thể ngày càng tăng sức khỏe thể chất cho bà mẹ và thai nhi .

Tuy nhiên có một chú ý quan tâm quan trọng là cây tiên nhân cầu không thích hợp đặt ở phòng ngủ, sẽ mang tới bất lợi, thị phi, tranh cãi cho gia chủ. Dẫu sao cây này cũng có gai trên thân, mang không ít sát khí, không dung hợp với nguồn năng lượng ôn hòa cần có ở nơi nghỉ ngơi .

3. Cây thiết mộc lan

loai cay cai thien phong thuy

 

Cây thiết mộc lan hay còn có tên gọi là cây vạn tuế, cây tử vi & phong thủy trong nhà thường được sử dụng ở phòng khách để chiêu tài, tăng cường vận quý nhân, thôi thúc gia vận hưng thịnh. Cây này tốt nhất là sắp xếp ở tài vị trong phòng khách, tài vị có thực vật xanh tốt không ngừng sinh trưởng thì tài lực dồi dào sung túc .

Thiết mộc lan là cây xanh quanh năm, lá xanh và dày, sắc tố tươi tắn, ý nghĩa cát tường như ý, trồng trong nhà rất thích hợp. Cây này trồng trong đất không trồng trong nước, nếu trồng thủy sinh thì không đặt ở tài vị bởi Thần Tài sợ nước và nước sẽ cuốn trôi tài lộc .

4. Vạn niên thanh

cay phong thuy trong nha

 

Vạn niên thanh là cây không lạ lẫm, được trồng nhiều ở trong vườn và bày trong nhà, vừa làm đẹp khoảng trống, thanh lọc không khí lại đại cát đại lợi. Căn cứ vào đặc tính sinh trưởng của cây hoàn toàn có thể thấy vạn niên thanh là thực vật thuộc tính âm nên hợp tử vi & phong thủy nhất là bày ở vị trí tương ứng với âm tính và bày cố định và thắt chặt, không chuyển dời. Khác với nhiều loại cây khác, cây này không hề sống ở nơi có quá nhiều ánh sáng mặt trời, cần chú ý quan tâm điểm này để bày sao cho tốt .

Không nhiều người biết rằng, ngoại trừ phòng khách thì vị trí đẹp nhất để bày vạn niên thanh là phòng ngủ. Cây xanh có công dụng cải tổ tử vi & phong thủy, tăng tiến tình cảm vợ chồng, đặc biệt quan trọng là với người tuổi Mão và người tuổi Dần thì đây là loài cây sinh vượng .

Vạn niên thành là thực vật thuộc ngũ hành Thủy nên người thuộc hành Thủy trang trí trong nhà sẽ có sinh khí rất tốt, cầu được ước thấy. Nhưng với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ thì không thích hợp lắm, cần xem xét kĩ trước khi dùng .
Lưu ý, cây tốt chưa đủ còn phải phù hợp nữa thì mới cho tác dụng tốt nhất nhé!
Lựa cây vượng tài vượng lộc cho 12 con giáp
(dolatrees.com) – Người tuổi Mão có quan điểm về tiền bạc khá thận trọng, khả năng nắm bắt cơ hội không tốt nên của cải tích lũy được cũng chậm, muốn phát( dolatrees.com ) – Người tuổi Mão có quan điểm về tiền tài khá thận trọng, năng lực chớp lấy thời cơ không tốt nên của cải tích góp được cũng chậm, muốn phátLưu ý, cây tốt chưa đủ còn phải tương thích nữa thì mới cho tính năng tốt nhất nhé !

5. Cây phượng tiên

tac dung phong thuy cua cay phuong tien

 

Người Còn có tên gọi là cây móng tay, đây cũng là một trong những loài cây tử vi & phong thủy nên trồng trong nhà. Hoa của nó rất đẹp, tươi tắn tỏa nắng rực rỡ, sử dụng để cải tổ tử vi & phong thủy nhà ở. Người mệnh Hỏa nên chọn cây có hoa màu đỏ vì hoa đỏ đại diện thay mặt cho ngũ hành Hỏa, bày bồn cây phượng tiên hoa đỏ lá xanh chính là cách vượng thế đơn thuần mà hiệu suất cao .

Cây phượng tiên màu đẹp sắc tươi, chứa đầy hỉ khí, sắp xếp ở phòng khách tạo không khí vui mừng phấn khởi khiến tâm tình tràn ngập sức sống, sinh khí dồi dào, gia vận tự dưng cũng tốt lên. Vị trí tốt nhất để bày cây là tài vị, chú ý quan tâm bảo trì cây thật tốt để cây luôn xanh tươi, không bị khô héo .

6. Cây tùng La Hán

tac dung phong thuy cua cay tung la han

 

Trong tử vi & phong thủy, cây tùng là một trong tứ quý đại diện thay mặt cho khí chất của người quân tử với những ý nghĩa tốt đẹp cát tường như ý trong đó tùng La Hán là giống quý. Hiện nay, cây tùng La Hán không chỉ trồng trong hoa viên hay sân vườn mà hoàn toàn có thể trồng trong nhà để làm cảnh đồng thời cải tổ tử vi & phong thủy .

Cây có ý niệm tốt, bộc lộ sự tăng trưởng lâu dài hơn, sự nghiệp thuận tiện, bình an hanh thông lại vững chãi, cao quý nên bày ở thư phòng, phòng thao tác sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực, thôi thúc gia chủ nâng cao ý chí chiến đấu, cải tổ sự nghiệp. Cây bày ở phòng khách bộc lộ phong phạm và khí chất của gia chủ, có lợi cho quan hệ xã giao .

 Bạn nên tham khảo:
7 nguyên tắc phong thủy tối cần thiết khi đặt cây hoa trong nhà
(dolatrees.com) Sử dụng thực vật trong phong thủy nhà ở không chỉ giúp vận khí của ngôi nhà tốt lên mà còn tạo môi trường sống đẹp, trong lành. Nhưng việc( dolatrees.com ) Sử dụng thực vật trong tử vi & phong thủy nhà ở không chỉ giúp sinh khí của ngôi nhà tốt lên mà còn tạo thiên nhiên và môi trường sống đẹp, trong lành. Nhưng việcBạn nên tìm hiểu thêm :

7. Cây dong

cay phong thuy tot lanh

 

Cây dong cùng họ với cây si, dáng khỏe mạnh xinh xắn, thuộc ngũ hành Mộc. Cây nên bày ở phía chính Đông để thôi thúc nguồn năng lượng trong nhà tăng trưởng thịnh vượng. Đây cũng là loại cây cải tổ tử vi & phong thủy rất tốt, xanh tươi quanh năm, sinh trưởng nhanh gọn, sinh khí dồi dào .

Cây dong thường được trồng và tạo dáng thành hoa lá cây cảnh, bonsai nên rất dễ bày trong nhà, tạo những dáng hình mang ý nghĩa thanh nhã tương thích với nguyện vọng của gia chủ. Cây dễ trồng dễ sống, không quá tốn công chăm bón, khí chất can đảm và mạnh mẽ kiên cường, là lựa chọn không tồi với những nhà không có nhiều thời hạn chăm hoa lá cây cảnh .

8. Trúc phú quý

truc phu quy chieu tai

 

Đây chính là 1 trong những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trúc phú quý có cái tên hay và những tác dụng rất rõ ràng. Người xưa có câu “hoa nở phú quý, trúc báo bình an” giống như lời nguyện cầu chúc phúc, những điều này đều chứa đựng trong trúc phú quý. 

Cây dễ trồng dễ sống, tượng trưng cho đại cát đại lợi. Đặt ở vị trí Văn Xương thì lợi sự nghiệp sự nghiệp, học nghiệp. Đặt ở vị trí sao Cửu Tử trong nhà thì vượng hỉ khí, nhân duyên vui mừng phấn khởi, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc hòa hợp. Đặt ở bàn học, bàn thao tác cát vượng khai vận. Đặt ở trên tủ lạnh, trong căn phòng nhà bếp, trong Tolet hoàn toàn có thể tiêu trừ sát khí .

Trúc giàu sang đặt ở dưới xà nhà hoàn toàn có thể hóa giải hình sát, vận dụng trong những trường hợp giường ngủ, bàn thao tác phạm thế “ xà ngang áp đỉnh ”. Đặt ở bên cửa chính sinh cơ tưng bừng, vượng vận nhanh gọn, mời gọi nguồn năng lượng tốt vào nhà, lợi cho đại vận. Đặt ở cầu thang giúp nguồn năng lượng lưu chuyển .

Vị trí tốt nhất để đặt trúc phong phú là tài vị, vượng tài vượng lộc, lôi cuốn lộc khí, không những có lợi cho tài lộc mà còn tăng cường sự nghiệp vận, lôi cuốn quý nhân, cực kỳ có lợi cho đường thăng quan tiến chức. Tài vị kị nước nên trồng trúc trong đất, tuyệt đối không trồng thủy sinh và chăm nom sao cho cây luôn xanh tốt, không bị héo úa thì mới có tính năng tử vi & phong thủy .

9. Trúc Quan Âm

truc quan am vuong phuc

 

Cùng họ nhà trúc, trúc Quan Âm mang nhiều nguồn năng lượng tốt, thiên về bảo lãnh bình an và tương hỗ sức khỏe thể chất. Khác với trúc giàu sang, loại cây này tuyệt đối không được bày ở Tolet và phòng bếp. Vị trí tốt nhất để bày là hướng Đông Bắc – vượng sự nghiệp, nếu cần thúc vượng Văn Xương thì bày ở phía Tây Nam .

Trúc Quan Âm xanh tốt dễ trồng, hình dáng tươi mới tràn trề sức sống, có hiệu suất cao sinh vượng rất rõ ràng, trong nhà tràn trề sinh khí ắt tài vận sẽ ghé thăm. Đây còn là loài thực vật hộ trạch trừ tà, nếu trong nhà có người bệnh, gặp nhiều rủi ro đáng tiếc khó khăn vất vả, công tác làm việc không thuận tiện, học tập kém cỏi thì nên bày trúc Quan Âm ở trước cửa chính, gần hành lang cửa số hoặc ở ban công để xua đuổi những nguồn nguồn năng lượng xấu .

Trúc Quan Âm là cây thủy sinh, bày ở hướng Đông có công dụng cải tổ công dụng gan và thận nói riêng cũng như cải tổ tình hình thân thể nói chung, rất có lợi cho sức khỏe thể chất. Nhà có người lớn tuổi, người ốm bệnh lâu ngày hãy bày trúc Quan Âm trong phòng ngủ để dưỡng thân, chúc phúc cho sức khỏe thể chất .

10. Cây hạnh phúc

cay hanh phuc

 

Phòng thao tác, phòng đọc sách là nơi nhu yếu yên tĩnh lịch sự và trang nhã nên cần bày thực vật có tính năng an thần tĩnh khí, cây niềm hạnh phúc chính là loài cây tử vi & phong thủy cát tường rất tương thích. Bày cây này ở nơi thao tác vừa cải tổ nguồn năng lượng, làm trong lành khoảng trống lại tụ tài, tương hỗ việc làm .
Văn Xương vị trong văn phòng nếu phối hợp với sức mạnh của cây niềm hạnh phúc thì hiệu suất cao thao tác sẽ được tăng cường đáng kể, ý thức tập trung chuyên sâu, nâng cao hiệu suất, thuận tiện đạt được thành công xuất sắc. Vì thế hãy bày cây ở Văn Xương vị, vị trí này đổi khác hàng năm nên cần chú ý quan tâm chuyển dời cây cho tương thích .

Ban công là nơi có tầm quan trọng không hề chối cãi so với tử vi & phong thủy nhà ở, lôi cuốn nguồn năng lượng từ bên ngoài vào nhà, nạp khí đồng thời lưu chuyển khí. Thực vật bày ở ban công còn hoàn toàn có thể hóa sát và sinh vượng, vừa đẩy lùi những luồng sát khí từ ngoại cảnh lại lôi cuốn dương khí và mời gọi khí tốt giúp vượng trạch .

Nếu từ ban công hướng ra bên ngoài là non xanh nước biếc, không xuất hiện hình sát thì bày câu sinh vượng như cây niềm hạnh phúc là cực kỳ hợp. Lá xanh rậm tươi mát, tràn ngập sức sống, mừng cuống tốt đẹp, mang ý nghĩa thanh nhã và tích cực, có lợi cho gia cư. Cây càng to, càng cao, càng xanh thì càng tốt, nếu ban công rộng hãy chọn cây lớn, tán tỏa nhiều nhưng quan tâm không được che hết cửa ban công khiến ánh sáng không hề lọt vào nhà .

11. Cây thạch lựu

Cay phong thuy trong nha

 

Trong tử vi & phong thủy, cây thạch lựu đại diện thay mặt cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống, phúc lộc đầy nhà do đó bày cây ở phòng khách, ban công hoặc trồng ở sân vườn sẽ mang tới phúc khí, tăng tiến nhân khẩu, vượng gia vận. Hoa thạch lựu sắc thái tươi đẹp, trái lựu tròn đầy nhiều hạt tượng trưng cho no đủ đa dạng chủng loại, có ý niệm rất tốt .

Hơn nữa trái lựu chín đúng dịp Trung Thu, vào tiết thu mà bày loại cây phong thủy trong nhà cát tường này thì không khí lễ hội càng thêm vui vẻ. Cây này có lợi nhất đối với gia đình có phụ nữ đang mang thai hoặc gia đình đang cầu con cầu cháu.
 

12. Cây tỳ bà

tac dung phong thuy cua cay ty ba

 

Cây tỳ bà còn có tên gọi khác là cây sơn trà, là loại cây nên bày ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam trong nhà. Loại cây này vốn được trồng ở vùng núi, quả hoàn toàn có thể ăn được nhưng lúc bấy giờ không ít người chiết cành về trồng thành hoa lá cây cảnh vì những tính năng tử vi & phong thủy tốt đẹp của nó .

Đặc biệt, cây tỳ bà được cho là rất có lợi cho nhân duyên, trong nhà có con gái chưa cưới gả nên bày cây này để vượng duyên, mời gọi những mối tốt tới ướm hỏi, sớm thành gia thất. Nhà mà tình cảm vợ chồng không tốt, có người tình duyên trắc trở bày cây tỳ bà cũng được cải tổ rất nhiều .

13. Cây cau vàng

tac dung phong thuy cua cay cau vang

 

Tài vị là vị trí tốt trong mỗi ngôi nhà, mỗi khoảng trống, ở nơi này bày thực vật xanh hoàn toàn có thể trợ giúp tài khí, nâng cao tài vận cho gia chủ. Cây cau vàng là một loại cau cảnh, tán lá sum sê xanh tươi thanh nhã, không những kháng khuẩn, làm sạch không khí mà còn vượng tử vi & phong thủy, bày ở tài vị là thích hợp nhất .

Cây cau vàng sinh ra dưỡng khí, mang tới sinh khí tự nhiên. Cây này ưa ẩm, mang đặc thù âm, thích ấm không chịu được lạnh, hình dáng xinh đẹp nên bày ở phòng khách, phòng ăn, phòng hội nghị, phòng thao tác, ban công đều tốt. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Nước Ta, trồng cau vàng ở sân vườn, bày trước cửa nhà đều có lợi

Một điều cần quan tâm do cây chịu lạnh kém, thích ấm cúng nên bày ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để hấp thu sinh khí, mùa đông chăm bón thận trọng kẻo cây khô héo .

14. Cây bình an

 

cay phong thuy cat tuong

 

Cây bình an, cây cũng như tên mang ý niệm tốt đẹp, có tính năng cầu tài cầu phúc, bảo lãnh gia trạch. Bày cây này trong nhà giúp thả lỏng niềm tin, thư giãn giải trí trí tuệ, rất tốt cho người đang lo ngại stress vì việc làm, tăng cường tâm tình từ tốn tự do và tạo không khí hòa hợp cho mái ấm gia đình .

Vị trí phù hợp nhất để bày cây phong thủy cát tường này là phòng khách, ban công. Cây xanh tốt quanh năm, có tác dụng lưu chuyển không khí, tăng cường sinh cơ, đổi mới tâm tình. Một điểm rất tốt nữa là cây có thể tiêu trừ âm khí và khí xấu, bài trừ ô nhiễm nên rất có lợi cho sức khỏe của người trong nhà. 
 

Nếu bày ở phòng khách thì nên bày cây chếch góc 45 độ so với cửa chính, đó là tài vị của ngôi nhà, có thể vượng tài vượng lộc. Cây bình an có đặc điểm là ưa nơi thoáng mát nên hãy đảm bảo đủ không gian cho cây sinh trưởng, trong quá trình chăm sóc nếu có hiện tượng héo úa thì lập tức loại bỏ, tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy chung. 
 

15. Cây trầu bà

tac dung phong thuy cua cay trau ba

 

Trong tử vi & phong thủy nhà tại, thực vật xanh rất hữu dụng nhưng khi bày nhất thiết phải quan tâm là không nên dùng những loại cây có lá sắc nhọn bởi hình nhọn mang sát khí, thường thuận tiện dẫn tới rủi ro đáng tiếc, tai nạn thương tâm. trái lại, những loại cây lá tròn mượt như cây trầu bà thì vừa lành vừa tốt, bày ra mỹ miều sinh động, thịnh vượng nhân khí và lộc khí .

Lá trầu bà tròn trịa đầy đặn, lá dày tượng trưng cho sự xanh tươi. Ở những vị trí cát tường bày một chậu cây hoặc một bức tường trầu bà xanh lè sẽ có hiệu suất cao cực lớn trong việc sản sinh vượng khí. Loại cây này không lậu tài, bày ở tài vị có lợi trong việc chiêu tài tiến lộc .

16. Cây văn trúc

cay phong thuy tot lanh

 

Một trong những cây tử vi & phong thủy trong nhà dễ dùng nhất là văn trúc, còn có tên gọi khác là vân phiến tùng, sinh trưởng vào mùa đông, lá xanh quanh năm là loại hoa lá cây cảnh rất nổi danh. Cây này có rất nhiều hiệu quả, không riêng gì lợi tử vi & phong thủy mà rễ còn là thuốc chữa bệnh viêm phế quản, bệnh ho, hoàn toàn có thể làm trơn phổi .

Đặt văn trúc trước cửa có lợi cho nhân duyên, thôi thúc chuyện tình cảm đôi lứa và cầu quý nhân, vượng vận xã giao. Nhà có người chưa cưới gả, mái ấm gia đình không hòa thuận, vợ chồng lạnh nhạt, hay gặp tiểu nhân người xấu thì nên bày cây này ở cửa để nghênh đón cát khí, xua đuổi phúc khí, sẽ có hiệu suất cao rõ ràng .

Văn trúc có nghĩa là “ văn nhã chi trúc ”, thực ra không phải cây họ trúc mà là cây họ tùng, gọi vậy vì phiến lá mềm nhẹ, quanh năm xanh lè, ý niệm tình bạn tình yêu vĩnh viễn tươi xanh nên đây còn là món quà ý nghĩa, chúc cho tình bạn vĩnh viễn bền vững và kiên cố, tình yêu sau hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc viên mãn .

Như đã nhắc tới ở trên, văn trúc là cây có tính năng chữa bệnh, bày trong nhà vượng vận sức khỏe thể chất, là lời chúc tốt đẹp cho thân thể của những thành viên trong mái ấm gia đình. Bày cây ở thư phòng, văn phòng có lợi cho việc làm, học tập. Trang trí cùng với bút Tứ Bảo, nghiên mực, giấy, tháp Văn Xương sẽ tạo thành khoảng trống nho nhã đích thực, biểu lộ khí chất của gia chủ .

Ở trong nhà hoặc cửa hàng, nhà xưởng mà bày cây văn trúc thì giống như “trúc báo bình an”, ngụ ý rất tốt đẹp. Văn trúc vừa tiện dụng trong bài trí lại dễ chăm trồng, cây nhỏ không tốn diện tích, bày trong nhà hay ngoài cửa đều không cấm kị, phối hợp với bình hoa nữa thì sẽ tạo thành không gian văn nhã, hợp phong thủy.
17. Cây hồng môn

tac dung phong thuy cua hoa hong mon

 

Hồng môn là 1 trong những cây tử vi & phong thủy nên trồng trong nhà, lá dày rộng xanh tươi, sắc hoa tươi tắn diễm lệ, ý niệm phong phú cát tường như ý, hồng vận phủ đầu, không những vượng tài vượng lộc, tấn tiến bình an mà còn cực kỳ có lợi cho nhân duyên, đại diện thay mặt cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong mái ấm gia đình .

Màu đỏ so với người phương Đông là màu cát tường như ý, mang tới niềm vui và hỉ khí, trượng trưng cho sự tăng trưởng của sự nghiệp và mời gọi vận may. Bày cây hồng môn trong nhà mang tới sức sống, sự tự tin nhiệt tình, làm khoảng trống trở nên sáng sủa hơn. Cây có công dụng tốt trong việc khuyến khích niềm tin, phấn chất quy trình hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình, cảm hóa bè bạn, tăng cường quý nhân vận và xa lánh tiểu nhân .

Hồng môn có tính năng trong việc chuyển hóa ngũ hành bát quái. Cây thuộc hành Mộc nhóm Hỏa, Hỏa tái sinh Thổ nên ở vị trí thuộc tính Thổ trong nhà mà bày một cây hồng môn, dùng Mộc khắc chế Thổ nhưng cũng là sinh vượng Thổ thì rất tốt. Hoa màu đỏ tượng trưng cho quẻ Càn, mỹ lệ sáng sủa, nhụy hoa màu vàng đại diện thay mặt cho quẻ Khôn – nữ gia chủ trong nhà, đặc thù chịu khó ôn hòa, càng bày càng thịnh .

Trong tử vi & phong thủy nhà ở, Mộc tinh bay tới Khôn vị hoặc Cấn vị thì đại biểu cho nhân sự bất lợi, Open hung tai rất lớn so với người trong nhà, tổn hại nhân khẩ. Bày hồng môn ở Khôn vị là cách hóa giải rất hữu hiệu. Nhà có phái đẹp yếu ớt bệnh tật, tình duyên không thuận, vận thế kém cũng nên bày loại cây này ở Không vị của phòng khách hoặc phòng ngủ để cải tổ .

Nữ nhân muốn nắm quyền, nhớ trồng ngay cây hồng môn phong thủy
Trồng hoa không chỉ tăng mỹ quan mà còn sinh vượng khí, cải thiện phong thủy cho ngôi nhà. Cây hồng môn phong thủy là một trong những loại cây không chỉ làmTrồng hoa không riêng gì tăng mỹ quan mà còn sinh vượng khí, cải tổ tử vi & phong thủy cho ngôi nhà. Cây hồng môn phong thủy là một trong những loại cây không riêng gì làmNhà bày hồng môn thì phái đẹp có lời nói, nắm giữ kinh tế tài chính, muốn được chồng coi trọng những chị em hoàn toàn có thể tận dụng loại cây vừa có tài vừa có sắc này .

18. Cây quỳnh đỏ

cay phong thuy vuong van

 

Thực vật xanh có sự tươi mát thoải mái và dễ chịu, hoa tươi có sự rực rỡ tỏa nắng tươi mới. Quỳnh đỏ là loại cây có màu hoa thích mắt, rạng rỡ đầy mừng cuống, chống lại sát khí, bảo vệ bình an cho mái ấm gia đình. Cây thích hợp bày ở ban công, vừa sinh vượng khí vừa hóa sát, ngăn ngừa những nguồn nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà .

Căn cứ vào hướng ban công và vị trí bát quái, nếu ban công nhìn thấy kiến trúc cao tầng liền kề, góc nhọn, ống khói, nhà kính, … hoặc ban công ở hướng suy vận, âm khí và dương khí mất cân đối thì nên bày cây quỳnh đỏ. Ban công hướng Đông hoặc hướng Tây cũng nên trồng cây này vì nó thuộc ngũ hành Hỏa, hoàn toàn có thể vượng khí, cải tổ vận trạch .

Người tuổi Sửu có thể bày cây quỳnh đỏ ở phía Tây Nam nhà, người tuổi Tuất hãy bày ở phương vị Đông Bắc, người tuổi Thìn và tuổi Tị thì lựa chọn khu vực phía Nam của nhà để trưng cây, nhất định tăng cường vận thế của toàn gia. Những người cầm tinh khác nhau thì hợp với những loại cây khác nhau nên hãy tìm hiểu cân nhắc kĩ trước khi gieo trồng. 
 

19. Hoa thủy tiên

tac dung phong thuy cua hoa thuy tien

 

Vậy Ở góc nhìn tử vi & phong thủy, hoa thủy tiên có công dụng thôi thúc tài lộc, vượng vận thăng chức và tương hỗ vận trình rất tốt. Muốn phát huy không thiếu uy lực của loại cây tử vi & phong thủy chiêu tài này cần phải chọn vị trí tốt để bày. Vậy vị trí bày hoa thủy tiên chuẩn tử vi & phong thủy là gì ? Bày ở phòng khách thì nên chọn tài vị, Tài tinh thuộc ngũ hành Thổ, thủy tiên nên trồng trong đất chứ không trồng trong nước để hiệu suất cao tốt nhất, không gặp trường hợp Thủy Thổ bất hòa .
Cửa chính, hành lang cửa số cũng là những vị trí rất tốt để bày thủy tiên, lôi cuốn lộc khí bốn phương tám hướng vào nhà. Bày ở phương Tây Bắc mang tới vận may, mượng Thủy sinh tài lộc, sinh vượng vận trình, suốt năm suốt tháng thuận buồm xuối gió. Bày ở hướng Tây Nam chủ về vượng vận thăng chức, nhất là với những người theo nghiệp văn chương, làm công chức, giáo viên, hành chính. Lợi dụng nguyên tắc ngũ hành Thủy sinh tài, nước ở bình thủy tiên thúc vượng ngũ hành Kim ở vị trí Vũ Khúc, mang tới vận trình thăng quan tiến chức cực kỳ tốt .

Không những vậy, hoa thủy tiên là loài có vẻ đẹp, có phẩm chất, mang khí tiết của người quân tử, bày trong nhà tăng thêm phần phong nhã. Hoa cảm hóa gia chủ, tăng cường tính thiện, nhắc nhở về sự thanh cao và trong sáng, đời sống sẽ ngày càng hướng thiện, vận may cũng từ đó mà tìm tới .

Ở phòng khách bày một bình thủy tiên có thể khiến người ta cảm thấy yên tĩnh, ấm áp. Phòng khách là nơi người nhà đoàn tụ và tiếp khách khứa, thích hợp để bày loài hoa diễm lệ cao quý này. Một điểm tốt nữa là hoa thủy tiên có thể hấp thu tạp khí, âm khí, làm trong sạch không khí, giảm bớt bụi bẩn giúp sức khỏe được cải thiện đáng kể. 

Hoa thủy tiên bày ở thư phòng hoặc phòng ngủ tạo nên bầu không khí thư thái tỉnh bơ, thanh nhã thoải mái và dễ chịu, có lợi cho sự tập trung chuyên sâu, thôi thúc việc làm hoặc tập đồng thời tốt cho nghỉ ngơi thư giãn giải trí. Lưu ý, thủy tiên chỉ nên bày một hoặc hai bình, số lượng vừa phải thì đẹp, nhã nhặn và lợi tử vi & phong thủy, bày quá nhiều sẽ phản tác dụng .

20. Lan hồ điệp

tac dung phong thuy cua lan ho diep

 

Lan hồ điệp là loài hoa quý đồng thời cũng là cây tử vi & phong thủy vượng vận khá được yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa tốt đẹp. Cây thuộc ngũ hành Hỏa, màu hoa tươi tắn, khí chất thanh cao, bày đẹp nhất là ở phòng khách và phòng thao tác .

Lan là một trong tứ quý mai – lan – cúc – trúc, đạu diện cho sự tươi đẹp của thời tiết đồng thời cũng mang phẩm chất tiêu biểu vượt trội. Bày lan trong nhà để tăng quý khí, đặc biệt quan trọng có lợi so với người theo nghiệp quan trường .

Người bày lan không quá câu nệ nhưng quan trọng nhất là chơi lan phải biết thưởng lan, học hỏi đặc thù tốt đẹp của nó để sửa mình theo, vận trình chắc như đinh sẽ ngày càng thịnh vượng, gia trạch sẽ ngày càng phong phú. Lan hồ điệp không dễ chăm, khi bày trong nhà phải rất là quan tâm không để cây khô héo .
Nếu từ hướng ban công có hình sát như nhà cao tầng liền kề, ống khói xí nghiệp sản xuất, góc nhà, kiến trúc sắc nhọn, … thì cây niềm hạnh phúc hoàn toàn có thể hóa giải những luồng sát khí tiến công vào nhà. Kết hợp với bày cây xanh, gia chủ hoàn toàn có thể thỉnh Kỳ Lân đồng hoặc Sư Tử đồng về bày ở ban công để trấn trạch và tăng cường hóa sát .

21. Hoa trường thọ

cay phong thuy trong nha

 

Hoa trường thọ có kết cấu lá xanh hoa đỏ xinh đẹp lung linh, kết cấu chặt chẽ, đẹp về thẩm mĩ lại có ý nghĩa tốt lành, là loại cây phong thủy trong nhà nên sử dụng. Thời gian sinh trưởng và duy trì của loài hoa này khoảng 2 tháng, so với các loại hoa cỏ khác là khá dài, thích hợp bày trong nhà để vượng khí.

Hoa nở có dáng hình tươi tắn, màu đỏ rực rỡ, bày ở phòng khách hoặc phòng ăn mang tới sức sống dồi dào, có tác dụng phấn chấn tinh thần, khai thông vận may, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình. Nhờ cái tên ngụ ý tốt nên loài cây này còn là lời chúc phúc, chúc sức khỏe, hợp bày trong phòng ngủ của người lớn tuổi, có thể làm quà tặng, quà mừng. 
 

22. Hoa thu hải đường

y nghia phong thuy cua hoa hai duong

 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn giải trí, cần giữ không khí thanh sạch yên tĩnh và thanh nhã để tương hỗ giấc ngủ tốt hơn, có lợi cho thân thể nói riêng và sức khỏe thể chất nói chung, Trong tử vi & phong thủy nhấn mạnh vấn đề việc bày hoa cỏ trong phòng ngủ phải tránh những loại có mùi quá nồng, quá mạnh, xin gợi ý bạn hoàn toàn có thể dùng hoa hải đường .

Hoa thu hải đường nhẹ dịu, hầu hết không có mùi làm gia chủ không dễ chịu lại hấp thụ bụi bẩn, vô hiệu tạp tạp chất, làm sạch không khí. Ý nghĩa của loài hoa này là giàu sang suôn sẻ, làm ăn tiến tới, phúc lộc đầy nhà, bày ở phòng khách hoặc trồng trong sân vườn cũng có hiệu suất cao tử vi & phong thủy cao .

23. Rau má lá sen

y nghia phong thuy cua rau ma la sen

 

Rau má lá sen hay còn có tên gọi là rau má Nhật có đặc điểm là lá tròn, xanh tốt, dễ sống. Cây có thể sinh trường ở môi trường nước mềm nên không tốn công chăm sóc, bày ở bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà phòng khách hay trồng trong sân vườn, bồn hoa cây cảnh đều thích hợp. Rau má lá sen làm sạch nước, sạch không khí, mang lại không gian sống xanh – sạch – đẹp hơn.
Bên cạnh đó, ý nghĩa của loài cây tử vi & phong thủy cát tường này là vượng tài vượng lộc, thúc giục nguồn kinh tế tài chính trong nhà sinh sôi nảy nở, dồi dào tốt tươi giống như sự tăng trưởng nhanh gọn của cây. Hình dáng lá tròn trịa ý niệm phúc khí và viên mãn, có lợi cho sự hòa hợp, mang tới lương duyên trong tình cảm .

Cây này ưa ẩm và ưa ấm, hoàn toàn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng trong đất đều được. Tùy thuộc vào ngũ hành của từng vị trí trong nhà và ngũ hành bản mệnh mà dùng nước hay đất để dưỡng cây. Thông thường, bày ở tài vị, phòng khách thì dùng loại trồng trong đất, bày ở ngoài sân vườn, ban công, phòng ngủ, phòng ăn thì bày loại trồng thủy sinh .

24. Cây huyết rồng

tac dung phong thuy cua cay huyet rong

 

Là một loại cây cùng họ với thiết mộc lan, cây huyết rồng có nhiều tính năng tử vi & phong thủy và hoàn toàn có thể sử dụng ở nhiều vị trí trong nhà. Bày ở phía Nam của chính cực kỳ có lợi cho gia vận, hoàn toàn có thể nâng cao vận trạch toàn gia. Hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa nên dùng thực vật nguồn năng lượng Mộc mà đơn cử là cây huyết rồng để bày ở lối vào, Mộc sinh Hỏa tăng cường nguồn năng lượng, kích thích sinh khí. Muốn tăng cường tử vi & phong thủy phòng khách gia chủ nên bày cây ở góc phòng hoặc để hóa giải kiêng cự tử vi & phong thủy cầu thang thì bày cây ở cạnh chân cầu thang .

Phòng khách chiếm vị trí quan trọng trong tử vi & phong thủy nhà ở, là nơi người nhà tụ tập cải tổ tình cảm, nơi tiếp khách chiêu tài tiến lộc, thăng vượng sự nghiệp nên khoảng trống nhất định phải thích mắt và hợp tử vi & phong thủy. Bày thực vật xanh ở đây phải chọn loại có ý nghĩa như mong muốn, cây huyết rồng cao sang sang trọng và quý phái lại không quá rườm rà, lá xanh tốt, tầm vóc đẹp, hoàn toàn có thể điều hòa làm sạch không khí, lưu chuyển khí giúp gia vận tăng lên không ít .

Thêm một điểm nữa để mọi người chọn cây huyết rồng bày trong nhà chính là nó có tính năng vượng nhân duyện, thôi thúc quan hệ xã giao, tu dưỡng tình cảm mái ấm gia đình và mời gọi quý nhân. Phòng khách là nơi diễn ra hầu hết những cuộc gặp gỡ của người trong nhà, của chủ nhà với khách khứa nên hãy bày một cây huyết rồng ở đây .

Lưu ý khi sử dụng cây tử vi & phong thủy nên trồng trong nhà này không nên chọn cây quá to, cành lá quá sum sê để tránh sản sinh ruồi nhặng muỗi dĩn đồng thời không mang tới cảm xúc ngột ngạt. Một bồn cây vừa phải, hợp với diện tích quy hoạnh phòng, được chăm nom xanh tươi sẽ giải tỏa áp lực đè nén, so với với những loại hoa cỏ tỏa nắng rực rỡ đẹp mắt còn dịu dàng êm ả nhẹ nhàng hơn .

Cây huyết rồng có công năng chữa bệnh, đối với vận trình sức khỏe có nhiều lợi ích. Nhà có người hướng nội nhát gan, tính cách u buồn, thiếu dũng cảm, thiếu tự tin thì nên bày cây để cải thiện môi trường sống, phấn chấn tinh thần, bồi dưỡng niềm vui và những điểm còn thiếu sót.
25. Lan quân tử

cay phong thuy cat tuong

 

Người xưa truyền rằng, lan quân tử hoàn toàn có thể nhận ra được tư tưởng của người khác, bầu không khí của khoảng trống có tác động ảnh hưởng tới quy trình sinh trưởng và nở hoa của cây. Vì thế mà nhà nào bày lan quân tử nở hoa đẹp, cây tốt tươi mỹ mãn thì chứng tỏ nhà đó phúc khí sâu dày, gia vận hài hòa viên mãn, vận trình gia chủ rất tốt. trái lại, nhà cửa bất lợi, con người không có đức thì loài hoa này tuyệt đối không nở .

Và thần kì hơn là mỗi khi lan tử nở hoa chính là tín hiệu báo hỉ, trong nhà sắp có chuyện vui, gia chủ sắp gặp được vận may lớn. Bày cây trong nhà không những mong đợi những điều tốt đẹp, cải tổ vận và kiểm soát và chấn chỉnh toàn gia hướng tới phẩm chất cao quý mà còn hoàn toàn có thể tận thưởng niềm vui, hiểu ý nghĩa của hy vọng .

Lan là loài hoa thuộc tứ quý mai – lan – cúc – trúc, có khí chất sang quý, phẩm chất nổi trội, bộc lộ phong phạm của gia chủ, thích hợp bày ở phòng khách hoặc thư phòng, phòng thao tác .

26. Hoa cúc

y nghia phong thuy cua hoa cuc

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc: gia tăng phúc khí, cuộc sống như ý, màu sắc tươi tắn, ý nghĩa tốt lành, bày trong nhà rất có lợi cho sức khỏe, gia vận, đặc biệt là với gia đình có người lớn tuổi. Lưu ý là khi bày nên tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào để hoa tươi lâu. 

Xem thêm:
Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc: gia tăng phúc khí, cuộc sống như ý
(dolatrees.com) Không chỉ là loài hoa xinh đẹp, sức sống mạnh mẽ mà ý nghĩa phong thủy của hoa cúc còn rất tốt lành và phong phú. ( dolatrees.com ) Không chỉ là loài hoa xinh đẹp, sức sống can đảm và mạnh mẽ mà ý nghĩa tử vi & phong thủy của hoa cúc còn rất tốt đẹp và nhiều mẫu mã .Hoa cúc từ lâu đã được biết tới là loài hoa của sự trường thọ, tượng trưng cho phúc khí và sự vĩnh viễn. Ý nghĩa tử vi & phong thủy của hoa cúc : ngày càng tăng phúc khí, đời sống suôn sẻ, sắc tố tươi tắn, ý nghĩa tốt đẹp, bày trong nhà rất có lợi cho sức khỏe thể chất, gia vận, đặc biệt quan trọng là với mái ấm gia đình có người lớn tuổi. Lưu ý là khi bày nên tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào để hoa tươi lâu. Xem thêm :

27. Cây quýt vàng

y nghia phong thuy cua cay quyt canh

 

Mỗi dịp Tết đến xuân sang người Việt thường có truyền thống lịch sử bày cây quất cảnh hoặc quýt cảnh trong nhà. Điều này xuất phát từ ý nghĩa vượng tài, chiêu dụ kim ngân và sinh sôi nảy nở của loài cây này. Quả màu vàng thích mắt, trái quả trĩu cành, lá xanh chen hoa trắng tượng trưng cho sự sinh trưởng dồi dào, thịnh vượng bền vững, Không cứ ngày Tết mà bất kỳ khi nào trưng trong nhà cũng đều mang tới suôn sẻ cho toàn gia .

28. Cây tùng bách

y nghia phong thuy cua cay tung bach

 

Nói tới cây tử vi & phong thủy trong nhà không hề điểm thiếu tùng bách, loại hoa lá cây cảnh dáng dấp đẹp, phong độ cao, khí chất tốt, bày ở đâu thì tử vi & phong thủy ở đấy khởi sắc. Tùng bách đón khách, bày ở phòng khách, phòng thao tác, shop hoàn toàn có thể tăng cường vận trình xã giao, mang tới bầu không khí hòa giải thân tình, chiêu dụ quý nhân .

Lưu ý, loại cây này ưa sáng, phải bày ở nơi có ánh sáng chiếu rọi, không được đặt ở góc âm u tối tâm, cây sẽ rất mau chết, gây tác động ảnh hưởng xấu đi .

29. Hoa lan

tac dung phong thuy cua hoa lan

 

Nếu không có điều kiện trồng cây hoa lan bởi loại cây này rất tốn công chăm bón thì có thể cắm hoa lan để làm đẹp không gian và kích thích phong thủy.

Loại hoa này đại diện cho khí chất cao quý, quyền lực và quan hệ xã giao, bày trong phòng khách, văn phòng sẽ thúc đẩy sự nghiệp, vượng tài khí, lợi đường thăng tiến. 

30. Cây trúc mây

y nghia phong thuy cua cay truc may

 

Cây trúc mây thuộc ngũ hành Thủy, thích hợp bày ở hướng Đông của nhà để cải tổ tình hình sức khỏe thể chất của gia chủ, nhất là người có yếu tố về thận và gan. Là cây tử vi & phong thủy tốt đẹp, đại diện thay mặt cho sinh vượng nên bày trúc mây ở ban công hoàn toàn có thể tăng cường sinh khí, cản trở sát khí bay vào nhà. Cây càng xanh tươi, cành lá càng sum sê thì càng tốt .

Phong thủy nhấn mạnh vấn đề, bày trúc mây ở trước cửa thì tài vận không mời cũng tới, hộ gia trừ tà trấn trạch. Người nhà ốm đau bệnh tật, việc làm không thuận, học tập kém cỏi, trong đời sống có nhiều chuyện không suôn sẻ thì nên trồng trúc mây trước cửa, ở sân vườn hoặc ban công để đánh đuổi sát khí, bảo vệ an khang – thịnh vượng .

Cây này còn hoàn toàn có thể hấp thụ khí CO2 và những loại kinh loại nặng, giảm thiểu ô nhiêm không khí, làm sạch khoảng trống, nên bày ở văn phòng sẽ giúp thần trí tỉnh táo, thao tác hiệu suất cao, bảo vệ thân thể .

31. Cây phát tài

Cây phát tài phong thủy – tên gọi đã phản ánh tác dụng phong thủy là chiêu tài tiến lộc, thúc đẩy tài khí cực kì tốt. Ở khu vực Đông Nam nhà ở, nơi làm việc bày một chậu cây phát tài thì Thần Tài ghé thăm, làm việc thuận buồm xuôi gió, tài chính khả quan. Hơn thế nữa, loại cây này còn hưng phấn tinh thần, xua đuổi tiểu nhân, cải thiện đáng kể vận trình.

Một số người chỉ biết bày cây phát tài trong nhà sẽ chiêu tài mà không biết cách tốt nhất để sử dụng loại cây này là đặt chậu cây lên một tờ giấy đỏ. Màu đỏ mang ý nghĩa may mắn cát sẽ nâng hiệu quả tụ tài của cây phong thủy. 
 

32. Trúc hoa sen

y nghia phong thuy cua truc hoa sen

 

Trúc hoa sen hoàn toàn có thể hấp thu những loại khí độc, khí xấu có hại cho khung hình con người, cây màu xanh mát đặt cạnh bàn thao tác hoàn toàn có thể thư giãn giải trí, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm nhức mỏi mắt. Ý nghĩa tử vi & phong thủy của loài cây này là phù hộ bình an, suôn sẻ suôn sẻ, thường được bày ở phòng thờ, gần ban thờ, thần án .

Trúc hoa sen nhất định phải chọn cây thân cao, nên bày ở gần hành lang cửa số hoặc nơi thoáng đãng, có ánh sáng mặt trời để cây tăng trưởng tốt. Nếu là cây để bàn thì cao khoảng chừng 60 tới 70 cm là vừa, bày trong nhà cây cao tối thiểu 1 m còn bày ở sảnh hay ở tài vị thì tối thiểu cũng phải cao 2 m trở lên .

33. Cây lưỡi hổ 

tac dung phong thuy cua cay luoi ho

 

Trong những loại cây phong thủy hóa sát, trừ tà, chiêu tài thì cây lưỡi hổ được yêu thích hơn cả bởi nguồn năng lượng mạnh, hình dáng ngăn nắp thích mắt và sức sống dẻo dai. Bày cây lưỡi hổ ở phía Tây phòng khách thuộc hành Kim thì tăng cường nguồn năng lượng Kim bởi viền cây có màu vàng. Cách sắp xếp như vậy một mặt có lợi cho hô hấp và phổi, mặt khác dùng để chiêu tài vượng vận, mời gọi tài lộc .

Cây thuộc ngũ hành Mộc, bày ở hướng Nam phòng khách thuộc ngũ hành Hỏa là hợp nhất, hoàn toàn có thể vượng sức khỏe thể chất, nhất là cải tổ tính năng tim và dạ dày của người trong nhà. Đồng thời thôi thúc, bổ trợ ý thức cho những người có tính cách thiếu tự tin, thiếu dũng khí .

Là cây phong thủy hóa sát nên lưỡi hổ thường được bày ở ban công – khu vực nạp khí và cũng là nơi ngăn ngừa sát khí, tránh sát khí và uế khí xâm nhập vào nhà. Nếu từ ban công nhà hướng ra ngoài là núi cao cảnh đẹp, không có bất kể hình sát nào thì bày lưỡi hổ như gấm thêm hoa, tốt càng thêm tốt. Nếu ban công nhìn thấy góc tường, kiến trúc nhọn, kiến trúc kính, ống khói, nhà cao tầng liền kề, … thì cây lưỡi hổ sẽ hóa giải hết hung hiểm .

Cây lưỡi hổ sinh vượng quanh năm, trồng ở ban công không cần chăm nom nhiều, bày ở trong nhà cũng dễ sống, nên bày ở tài vị hoặc vượng vị để tăng tài vận, phát lộc khí. Bày ở văn phòng, phòng sách mang tới sức sống tưng bừng, mừng thầm niềm tin, màu xanh lá giúp tăng trưởng sự phát minh sáng tạo, có lợi cho sự nghiệp, học nghiệp .

Một điểm nữa là cây này hấp thu phóng xạ, bụi bẩn, uế khí, xú khí nên bày nơi nào trong nhà, đặc biệt quan trọng là trong Tolet hoàn toàn có thể làm sạch không khí, góp thêm phần cải tổ tử vi & phong thủy và khoảng trống sống, tốt cho vận trình sức khỏe thể chất .

34. Trúc lưng rùa

y phong thuy cua cay truc lung rua

 

Rùa là con vật mang nhiều ý nghĩa, Trong tử vi & phong thủy, phương Bắc là Nhâm Quý Thủy, có linh thú Huyền Vũ cổ rắn sống lưng rùa trấn giữ. Rùa là con vật mang nhiều ý nghĩa, trúc sống lưng rùa tử vi & phong thủy có lá mang dáng hình giống mai rùa, là loài cây vượng vận bảo lãnh bình an trong nhà. Bày ở thư phòng, văn phòng có công dụng tăng cường phúc lộc, thăng quan tiến chức ; bày ở phòng ngủ của người lớn tuổi giúp khỏe mạnh trường thọ .
Trong phòng khách, tài vị là vị trí cực kỳ quan trọng, bày thực vật xanh sẽ thúc tài rất nhanh, khai tài hiệu suất cao. Trúc sống lưng rùa tử vi & phong thủy – loài cây tăng tài tiến phúc, niềm hạnh phúc toàn gia, lá xanh tươi, ý nghĩa tốt đẹp, sinh khí dồi dào, bày ở đây vô cùng hợp, không những kinh tế tài chính hanh thông mà còn giúp gia vận hòa giải, niềm hạnh phúc viên mãn .

35. Trúc bách

cay phong thuy vuong van

 

Trúc bách lá xanh tốt, ý nghĩa tử vi & phong thủy là dồi dào và sung túc. Bày ở phía Đông có lợi cho sức khỏe thể chất và mái ấm gia đình ; bày phía Đông Nam đại diện thay mặt cho của cải và thành công xuất sắc ; bày ở phía Nam ý niệm danh dự, khét tiếng và tri thức ; bày ở phía Bắc hanh thông sự nghiệp .

36. Cây Ngọc Kỳ Lân

cay phong thuy trong nha

 

Ngọc Kỳ Lân là loại cây phong thủy trong nhà có tác dụng hóa sát vượng trạch, phù hợp bày ở hung vị, suy vị. Căn cứ vào tính chất của từng loại thực vật, có loại bày ở tài vị vượng vị sẽ hưng gia cải thiện phong thủy, cũng có loại phải đặt ở phương vị xấu để trấn áp tà khí, rủi ro tai ương.

Ngọc Kỳ Lân phát huy không thiếu sức mạnh của mình khi đặt ở những hướng không tốt trong nhà. Ngoài ra nếu ban công nhìn ra những kiến trúc cao tầng liền kề, kiến trúc nhọn, góc tường, góc nhà, cửa kính, … thì hoàn toàn có thể dùng cây này chặn sát khí, ngăn ngừa tác động ảnh hưởng xấu tới người trong mái ấm gia đình .

37. Cây cao su

cay phong thuy cat tuong

 

Cây cao su cảnh hay còn có tên khác là cây đa búp đỏ được bày ở hướng Đông, hướng Nam và hướng Tây trong nhà, đón ánh sáng mặt trời là tốt nhất. 

Cây nhỏ, lá xanh tốt, đạt ở bệ cửa sổ hay ban công cũng phù hợp, có tác dụng vượng nhân duyên, rất có lợi với người đang muốn mở rộng quan hệ xã giao, thăng quan tiến chức, lên làm lãnh đạo. Cây cao su không khó trồng nhưng ưa ấm, cần hấp thụ nhiều ánh sáng tự nhiên nên cần bày ngoài trời hoặc gần cửa, nơi thoáng đãng.

38. Cây kim ngân

y nghia phong thuy cua cay kim ngan

 

Kim ngân là một trong những loại cây phú quý được nhiều gia đình lựa chọn bày trong nhà để vượng vận tăng tài. Cây cũng như tên, tượng trưng cho sự giàu có sung túc đầy đủ, tiến tài tiến lộc. 

Cây phong thủy cát tường này bày ở trong phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng cửa hiệu, công ty đều có tác dụng vượng vận rất tốt. 

39. Cây nhân sâm cảnh

cay nhan sam canh phong thuy

 

Cây này có bộ rễ mang hình dáng tương đối giống người, lá cây giống lá dong, trong tử vi & phong thủy tượng trưng cho bình an trường thọ, phong phú cát tường như ý, có công dụng mừng thọ, chúc thọ. Cây hoàn toàn có thể bày ra ở nhiều nơi như phòng khách, sân trước của ngôi nhà, bày ở hội trường, phòng họp đều tô điểm cho khoảng trống và cải tổ tử vi & phong thủy .

Đặc biệt, cây nhân sâm cảnh còn thường được bày trong phòng ngủ của người lớn tuổi, bày trong những cuộc mừng thọ với ý niệm sống lâu trăm tuổi cùng con cháu. Trong nhà có người lớn thì nên đặt một cây để vượng vận, duy trì sức khỏe thể chất .

40. Cây Phật thủ

y nghia phong thuy cua cay phat thu

 

Quả của cây Phật thủ có hình dáng rất đặc biệt, giống như ngón tay của Phật tổ nên mang ý nghĩa tránh tai hộ, cầu bình an và sự che chở.

Người phương Đông tin rằng, Phật gần với Phúc, Đức Phật sẽ bảo vệ và mang tới những điều tốt lành, là điềm cát tường. Vì lẽ đó mà cây Phật thủ trong nhà sẽ giúp phong thủy càng ngày càng tốt, tăng phúc tăng may.

41. Cây nắp ấm

tac dung phong thuy cua cay nap am

 

Cây nắp ấm dáng hình kỳ lạ bắt mắt, có năng lực bắt những loại côn trùng nhỏ nhỏ. Thông thường cây được trồng ở những bồn treo đặt ngoài ban công hoặc ở sân vườn, hành lang cửa số vừa hạn chế ruồi muỗi laị trừ tà hóa sát, ngăn ngừa những luồng sát khí và nguồn năng lượng xấu xâm nhập vào nhà .

Ngoài ra, cây nắp âm còn có hình giống như bình nước, nước bốn phía đều tụ về một chỗ nên tượng trưng cho tài lộ hanh thông, của cải từ bốn phương tám hướng cuồn cuộn mà đến.

Vì thế mà người ta có thể bày cây nắp ấm trong nhà, đặc biệt là vào mùa xuân để chúc phúc cầu may, mong cho khởi đầu một năm mới suôn sẻ, tài nguyên tiến vào rộng rãi. 

42. Lan hoàng thảo

y nghia phong thuy cua lan hoang thao

 

Là cây phong thủy trong nhà thuộc họ nhà lan, cây lan hoàng thảo mang ý nghĩa hạnh phúc, phúc lộc và như ý cát tường, cầu gì được nấy.

Hình dáng diễm lệ, màu sắc rực rỡ, có thể kết hợp với các loại cây khác như dương xỉ, rêu cỏ, vỏ cây,… để tạo thành tổ hợp bồn hoa đẹp mắt dùng để trang trí ở bệ cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ. 

43. Cây xương rồng

cay phong thuy hoa sat

 

Từ lâu cây xương rồng đã được biết đến là loại cây tử vi & phong thủy trừ tà hóa sát, thường đặt ở ban công, hành lang cửa số hoặc cửa chính. Nhà phạm hung sát như sừng nhọn bắn thẳng tới, đối lập thiên trảm sát, vị trí Bạch Hổ có động, … đều hoàn toàn có thể sử dụng cây xương rồng để hạn chế hung tai, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc .

Trong tử vi & phong thủy, những loại cây lá xanh tốt tươi tắn, cây cao to thì đặt ở phương cát tường như ý vượng vị để sinh khí vượng, lá càng dầy càng tốt, lá càng xanh càng đẹp, cây xanh tốt quanh năm là tương thích nhất. Nhưng ở vị trí bất lợi, vị trí có hình sát chiếu tới, có hung sát xông thẳng vào như đối lập góc tường vật nhọn, nhà gần bệnh viện, nghĩa trang, miếu tự chùa chiền, … thì nên bày cây có gai để hóa sát khiến sát khí thấy khó mà thoái lui, bảo vệ gia cư .

Ngoài ra, một đặc thù nữa là cây xương rồng có công dụng làm sạch không khí khá mạnh đồng thời ngăn ngừa ảnh hưởng tác động của điện từ tới sức khỏe thể chất của con người nên thường đặt cạnh máy tính, những thiết bị điện tử .

44. Cây lan ý

tac dung phong thuy cua cay lan y

 

Cây lan ý hay còn có tên gọi khác là cây bạch chưởng, tính âm, bốn mùa xanh tốt, nở hoa màu trắng giống bạch hạc giương cánh hoặc cánh buồm ra khơi. Dáng ngọc yêu kiều, màu trắng thanh khiết, thích hợp bày trong nhà ngoài sân đều hài hòa và hợp lý, bày ở bàn trà, tiền sảnh, mặt bàn ăn, giá sạch, nơi thao tác, … .

Cây có thế vượng vận, chúc phúc, mang tới sinh khí dồi dào, hanh thông sức khỏe. Tuy nhiên đối với tình duyên thì loài cây này không có lợi lắm nên tránh bày trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của vợ chồng, người độc thân chưa lập gia đình.

45. Cây hồng kiếm

tac dung phong thuy cua cay hong kiem

 

Cây hồng kiếm có hình dáng rất đặc trưng, các cánh hoa sắp xếp tự nhiên như hình chiếc kiếm, là một trong những loại cây vượng vận có tác dụng tránh ma quỷ, đuổi tà khí.

Cây này thích hợp trồng ở mặt phía Đông của ban công hoặc trong nhà nơi có ánh sáng sung túc, không gian thoáng đãng. 

46. Cây lan hài

y nghia phong thuy cua cay lan hai

 

Là cây thuộc họ nhà lan, lan hài có hình dáng khá đặc biệt quan trọng, giống như chiếc túi với ý niệm no đủ bát mãn, giàu sang phát lộc. Cây này thường trồng trong bồn nhỏ, đặt ở bệ hành lang cửa số phòng khách hoặc bàn trà, văn phòng, phòng thao tác, phòng ngủ. Cây ưa sáng nên cần đặt ở nới có ánh sáng tự nhiên sung túc, khoảng trống thông thoáng .

47. Cây lưỡi cọp đỏ

tac dung phong thuy cua cay luoi cop do

 

Cây lưỡi cọp đỏ còn có tên gọi Phật quang hồng, mang tới không khí phấn khởi, trong phong thủy là loài cây ngụ ý cát tường mừng vui, phú quý bình an, tâm ý cát tường. 

Cây thích hợp trồng trong bồn hoa loại nhỏ, để ở ban công, bệ cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, càng gần cửa càng tốt vì nó sẽ nghênh đón nhiều cát khí vào nhà. 

 48. Cây thanh hương

cay phong thuy vuong van

 

Cây thanh hương mùi thơm nồng giống như hạt tiêu, không nên bày trong phòng ngủ và mỗi khoảng trống chỉ bày một cây nhỏ là đủ. Bày quá nhiều sẽ bất lợi so với sức khỏe thể chất của người trong nhà, tác động ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi thư giãn giải trí và hoàn toàn có thể gây dị ứng. Cây nên bày ở khoảng trống rộng như phòng khách, tiền sảnh, phòng thao tác, …

Cây này hướng sáng nên bày ở bệ hành lang cửa số, ban công, nơi thông gió và thoáng đãng. Tác dụng tử vi & phong thủy của cây thanh hương là tăng tiến suôn sẻ và bồi dưỡng sinh khí cho khoảng trống, hoàn toàn có thể tạo thành những dáng hoa lá cây cảnh tốt đẹp, có ý nghĩa chúc phúc .

49. Cây phỉ thúy

tac dung phong thuy cua cay phi thuy

 

Cây phỉ thúy thanh nhã phóng khoáng, bé nhỏ xinh xắn, không chiếm diện tích quy hoạnh và tiện nuôi trồng. Đặt cây ở cạnh máy tính hoàn toàn có thể hấp thụ phóng xạ, thư giãn giải trí mắt, bảo vệ thị lực. Phỉ thúy là cây thuộc tính âm, bày lâu trong nhà cũng không tác động ảnh hưởng gì, không tốn công chăm nom .

Cây trồng ở nơi thoáng đãng, đặt ở ban công hoặc bệ hành lang cửa số đều hoàn toàn có thể lôi cuốn cát khí. Bày ở hội trường giúp khoảng trống thêm đẹp tươi, sinh động hơn nữa khi nở hoa sắc tố tươi tắn bắt mắt, có ý niệm cát tường như ý, vượng nhân duyên, vượng đường quý nhân .

50. Cây đinh lăng

tac dung phong thuy cua cay dinh lang

 

Ngoài việc trấn trạch an gia, trấn giữ tài khí cho gia đình thì đinh lăng còn mời gọi những nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài tiến vào. Vì thế mà cây thường được bày ở sân trước hoặc trước cửa nhà, bày trong phòng khách. 

Bạn có biết:
Cây đinh lăng: Nhân sâm của người nghèo, thần giữ của trong nhà
Không ai lạ gì với cây đinh lăng, nhưng ít người biết được ngoài tác dụng chữa bệnh thần kỳ, nó còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, giúp chặn khí xấu, giữKhông ai lạ gì với cây đinh lăng, nhưng ít người biết được ngoài công dụng chữa bệnh thần kỳ, nó còn mang ý nghĩa tử vi & phong thủy đặc biệt quan trọng, giúp chặn khí xấu, giữ

Không chỉ là cây thuốc, đinh lăng còn là 1 trong những cây phong thủy nên trồng trong nhà bởi có nhiều công dụng bất ngờ.Ngoài việc trấn trạch an gia, trấn giữ tài khí cho gia đình thì đinh lăng còn mời gọi những nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài tiến vào. Vì thế mà cây thường được bày ở sân trước hoặc trước cửa nhà, bày trong phòng khách.Bạn có biết:

Loại cây tử vi & phong thủy vượng vận này đặt ở phòng khách, phòng ăn, phòng thao tác, shop đều tốt, bày ở đại sảnh công ty hay huyền quan thì đặc biệt quan trọng cải tổ tử vi & phong thủy của khu vực này, là loại cây rất dễ sử dụng, không có tính năng ngược .

Trần Hồng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *