28 Loại Cây Cảnh Không Nên Trồng Làm Cảnh Cho Gia Đình | Cẩn Thận Khi Chọn

Author:

Category:

Cây cảnh góp phần làm đẹp thêm ngôi nhà của bạn. Nhưng có những loại cây chứa nhiều độc tố nguy hiểm cho con người, đặc biệt là đối với trẻ em mà bố mẹ nên biết.

Tại sao nên thận trọng đối với các loại cây cảnh không nên trồng

Việc trồng cây xanh làm tiểu cảnh trong khoảng trống sinh sống đã trở nên khá thông dụng tại chốn thành thị nước ta, cây xanh vừa có tính năng trang trí giúp thêm sinh động vừa giúp lọc không khí cho mái ấm gia đình thêm trong lành .
Thoạt nhìn nhận vấn đế đúng là như vậy, nhưng bạn cần phải ghi nhận, không phải loại cây nào cũng có công dụng tốt như vẻ hình thức bề ngoài của nó, có 1 số loại cây tưởng chừng vô cùng đẹp tươi nhưng lại chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn rất là khôn lường, đặc biệt quan trọng so với trẻ nhỏ không có sự đề phòng và rất ưa tò mò, tò mò .
Vậy nên, nếu có dự tính trồng cây xanh hoặc bạn đang trồng cây xanh trong mái ấm gia đình, hãy đọc qua bài viết này trong 3 phút để biết về những loại cây có hại với vẻ bên ngoài xinh xắn mà bạn không được trồng trong khu vực nhà ở .

Các loại cây cảnh không nên trồng làm cảnh trong nhà

Cây trúc đào

Cây trúc đào tuy có vẻ bên ngoài tươi tắn những thuộc top những loài cây độc cũng là cây cảnh không nên trồng nhất trong mái ấm gia đình, do độc tính nó khá mạnh .
Toàn thân cây này đều có chứa độc tố, chỉ cần chạm vào cây là bạn và mái ấm gia đình đã ngộ độc của cây, triệu chứng sẽ là nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim hoàn toàn có thể dẫn đến mất trấn áp khung hình, hôn mê, có năng lực tử trận .
Ngoài ra, tránh trồng trúc đào ở nơi có nguồn nước sẽ gây nhiễm độc nước, hiện trúc đào được trồng nhiều trên những tuyến phố làm trang trí, hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc với loại cây này .
Bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng những loại sàn gỗ tự nhiên hay gỗ nhựa ngoài trời để trang trí cho phòng khách thay vì sử dụng cây trúc đào .

cây cảnh không nên trồng

Ngoắt nghẻo

Loài cây này có độc ở củ và hạt, nếu ăn phải dễ bị tê lưỡi, mất cảm xúc khung hình, nặng hơn hoàn toàn có thể tử trận .

Cà độc dược

Như tên gọi, loại cây cà này có chứa độc ở mọi vị trí trên cây, gây nổi mẩn đỏ, ngứa, nhức đầu chóng mặt và tạo ảo giác, hoàn toàn có thể dẫn đến hôn mê, tử trận .
Loại cây này có nhiều dược tính mạnh ( độc tính ) được dùng làm thuốc với liều lượng thích hợp, hoàn toàn có thể chữa bệnh hen, suyển, tuy nhiên vẫn không nên trồng trong mái ấm gia đình .

Đỗ quyên

Có độc trên mọi bộ phận, triệu chứng buồn nôn, người lờ đờ, chóng mặt, khó thở, nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ nhỏ .

Thiên điểu

Hoa và hạt của cây đều có những chất gây ngộ độc đường ruột. Tiếp xúc hoặc ăn hoa, hạt sẽ khiến buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt .

Môn cảnh

Cây có độc trên mọi bộ phận, độc này sẽ gây bỏng, ngứa rát, hoàn toàn có thể làm loét niêm mạc ruột nếu nuốt phải .

Hoa loa kèn Arum

Độc của cây này ở lá và củ, chất độc đường ruột Calcium oxalate. Khi ăn phải loại thực vật này hoàn toàn có thể bị ói mửa, bỏng rát mặt phẳng niêm mạc ruột .

Xương rồng bát tiên

Chất độc sống sót trong nhựa cây, gây bỏng rát .

Anh thảo

Củ cây có chất độc Alkaloids gây khó tiêu, tiêu chảy, ói mửa nếu ăn phải .

Chuỗi ngọc

Có độc trên mọi bộ phận cây, độc gây stress, khó thở, tiêu chảy qua đường tiêu hóa .

Môn lá lớn

Tất cả những bộ phận trên cây đều chứa chất Calcium oxalate và Asparagine gây ngứa và bỏng rát cổ họng, tiêu chảy nếu ăn phải .

Hồng môn

Tất cả những bộ phận của cây đều có độc tố, nếu ngộ độc qua đường miệng sẽ gây bỏng vòm họng, hoàn toàn có thể bị rát vùng dạ dày ,
ruột .

Dạ lan

Dạ lan có độc trong củ của cây, triệu chứng vọp bẻ, buồn nôn, tiêu chảy .

Cẩm tú cầu

Cây này có độc ở lá và củ, chất độc gây tiêu chảy và ói mửa, đôi lúc thở gấp, khó thở .

Xương rồng cảnh

Cây xương rồng này có độc ở nhựa cây, nhựa này gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc, gây tê cứng lưỡi và miệng, nôn mửa nếu ăn phải .

Thủy tiên

Thủy tiên có độc ở phần của, chất độc trong củ của nó gây chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, run rẩy và hôn me, tỉ lệ tử vong cao nếu ăn phải nhiều.

Một số loại trầu

Lá và thân cây có chất độc gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng khi ăn phải .

Tulip

Củ cây có chất độc gây chóng mặt buồn nôn .

Lục bình

Lục bình có độc trên mọi bộ phận, không ăn nếu không sẽ gặp phải nôn mửa, chứng không tiêu, thường thấy ở chó mèo khi chúng ăn phải .

Huệ lili

Độc ở củ cây gây buồn nôn, tiêu chảy, nhựa cây gây nôn mửa, độc cấp tính, ngoài những chất độc này cũng sẽ gây bỏng rát da nếu dính phải .

Ngô đồng

Cây có độc body toàn thân, tuy nhiên mạnh nhất là ở củ và hạt, gây chóng mặt buồn nôn nếu nhẹ .

Vạn thiên thanh

Loại cây này thường được trồng làm cảnh trong nhiều văn phòng, chúng có độc trên khắp mặt phẳng, nếu lỡ chạm phải, hãy làm dịu bằng nước ấm hoặc nhiệt nóng .
Nhựa cây gây ngứa. Nếu ăn phải bị tê môi, đỏ lưỡi, ngứa họng. Trẻ con ăn lá, hoa hay quả của cây sẽ bị ngộ độc .

Cây thế kỷ

Nhựa cây gây kích ứng da nếu tiếp xúc trực tiếp, còn nuốt phải hoàn toàn có thể gây nên những yếu tố về tiêu hóa .

Vạn tuế

Có độc ngay cả khi không chạm phải nếu được đặt trong phòng kín hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận .
Vỏ và ngọn có chất độc rất mạnh, gây loạn thần kinh mãn tính và ung thư .

Lan chuông

Chất độc trong hoa và quả của loại hoa hoa này hoàn toàn có thể gây tử trận nếu bạn nuốt phải .

Thông đỏ

Cây thông đỏ có tên là Taxus baccata ( taxus có nghĩa là độc ) là loại cây bụi lớn thường thấy trong những khu rừng ở châu Âu, có lá xanh quanh năm. Trái cây mềm, màu đỏ chín mọng trông rất đẹp mắt nhưng chứa hột màu nâu đen có độc tính rất mạnh, đến nay vẫn chưa có thuốc giải loại độc này .
Nếu ăn phải hột cây sẽ chết ngay sau vài phút, không có thuốc chữa cho loại độc này, nó gây chứng co thắt nghiêm trọng sau đó tử trận .
Xem thêm : những loại sàn gỗ công nghiêp hoàn toàn có thể lát tại ban công phòng khách

Anh đào đen

Quả của cây gây mất giọng, rối loạn hô hấp, lên cơn co giật và tử trận nếu là trẻ nhỏ .

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên tuy đẹp nhưng chúng lại vô cùng ô nhiễm, là 1 trong những loài cây cảnh không nên trồng nhất, độc trong thân và lá, đơn cử bên trong nhựa của nó, nhẹ khi tiếp xúc sẽ gặp dị ứng, sưng tấy, nặng hơn có năng lực tử trận .

Cây môn trường sinh

Chất độc của cây này nằm trong cả hoa và lá, tuy nhiên chỉ bị dị ứng và ngứa nhẹ, độc nhất vẫn là ở quả, nếu ăn vào hoàn toàn có thể gây sưng đau yết hầu, tổn thương thanh quản, có năng lực gây tử trận .
Ngoài những cây không nên trồng, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 số loại cây xanh hoàn toàn có thể trồng trong nhà .

Hãy cực kì thận trọng khi chọn những loại cây cảnh không nên trồng để làm cảnh trong nhà, và tuyệt đối đừng nên để trẻ nhỏ chạm vào bất kì bộ phận nào của cây vì chúng ta không biết được có gì bên trong đó và những gì sẽ xảy ra, cơ thể trẻ khó đề kháng hơn người trưởng thành do đó hậu quả thường sẽ nặng nề hơn.

Xem thêm những bài viết về mẫu nhà nhỏ đẹp 20 mét vuông tại đây .

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây