8 cây ngoài trời chịu lạnh và chống nóng

Author:

Category:

Hoa hồng bụi vàng, một loại cây chống chịu rất tốt

Nếu bạn sống trong một khu vực có khí hậu rất nóng vào mùa hè và lạnh buốt vào mùa đông, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm những loại cây hoàn toàn có thể thích nghi với những điều kiện kèm theo đó. Điều đó, hoặc hãy xem những cái mà chúng tôi yêu cầu .

Cây ngoài trời chịu lạnh và chịu nhiệt được biết đến nhiều hơn chúng ta tưởng lúc đầu.. Bạn không tin tôi? Tìm ra cho chính mình. 😉

Trúc đào

Trúc đào là một loại cây bụi thích nghi với nhiều loại khí hậu

La cây trúc đào, tên khoa học là Cây trúc đào, là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải đến Trung Quốc đạt chiều cao tối đa 6 mét. Nó được trồng rộng rãi vì ít bảo dưỡng, nhưng trên hết là vì những bông hoa tuyệt vời nảy mầm từ mùa xuân đến mùa hè.

Nó cần một buổi triển lãm đầy nắng và hai hoặc ba lần tưới nước hàng tuần. Nếu không thì, chịu lạnh xuống -12ºC và nhiệt lên đến 40ºC (miễn là không thiếu nước).

Cây phong Nhật Bản

Mẫu cọ Acer

El cây phong Nhật Bản, tên khoa học là Acer palmatum, là một loại cây bụi hay cây rụng lá – phụ thuộc vào loài – có nguồn gốc từ Đông Á. Nó đạt đến độ cao từ 5 đến 10 mét, và được đặc trưng bởi có những chiếc lá màu xanh lá cây tuyệt đẹp thay đổi màu sắc vào mùa thu.

Đây là loại cây cần đất và nước có độ pH thấp từ 4 đến 6 và khí hậu phân hóa tốt bốn mùa. Đó chính xác là lý do tại sao tôi muốn đưa nó vào danh sách, bởi vì mặc dù nó sẽ không tồn tại trong khí hậu nhiệt đới, Nếu nhiệt độ vào mùa đông giảm xuống dưới 0 độ (đến -17ºC mà nó giữ được) và vào mùa hè, thủy ngân tăng lên 30-34ºC, nó có thể phát triển tốt. Hơn nữa, tôi có thể chịu đựng đến 38ºC, nhưng có: chúng được trồng ở akadama và chúng được tưới gần như hàng ngày trong mùa nóng nhất.

loài tỏi rừng

Aspidistra thực vật, chống chịu và thích nghi

The aspidistra Nó là một loại cây thân thảo thân rễ lâu năm có nguồn gốc từ Trung Quốc, dãy Himalaya và Nhật Bản, được hình thành bởi những chiếc lá dài tới 60cm Màu xanh lục. Nó tạo ra hoa hơi xanh, tím hoặc trắng ngà nhưng chúng không có giá trị trang trí vì chúng xuất hiện ở mặt đất và không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy được.

Đây là một trong những loại cây có khả năng chống chịu tốt và dễ chăm sóc nhất trên thế giới vì nó chỉ phải đặt trong bóng râm một phần và tưới nhiều nhất hai hoặc ba lần một tuần. Chịu được nhiệt độ cao (lên đến 40ºC) và thương vong (lên đến -10ºC).

Vườn mận

Mẫu vật của Prunus cerasifera var. pisardii

El vườn mận, tên khoa học là Prunus cerasifera, là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ Trung và Đông Âu và Trung và Tây Nam Á. đạt chiều cao từ 6 đến 15 mét. Nó có những chiếc lá rất đẹp, dài từ 4-6cm, màu nâu đỏ. Nó nở vào đầu mùa xuân.

Nó thích ánh nắng mặt trời và phát triển tốt trong đất đá vôi. Và nếu điều đó là không đủ, nó chịu được nhiệt độ từ 38 đến -15ºC mà không có vấn đề gì.

Hoa cẩm chướng

Dianthus caryophyllus trong hoa

Hoa cẩm chướng có tên khoa học là Dianthus caryophyllus, là một loại cây thân thảo lâu năm có nguồn gốc từ miền nam châu Âu đạt đến chiều cao 1 mét. Hoa của nó nở từ mùa xuân đến gần như mùa thu, vì vậy việc có một sân, ban công hoặc khu vườn tươi vui không có gì phức tạp với nó.

Tất cả những gì bạn cần là phơi nắng và tưới nước thường xuyên. Nó chống lại nhiệt mà không có vấn đề và sương giá xuống -5ºC.Bài viết tương quan :Hoa cẩm chướng ( Dianthus )

Hoa oải hương

Cây hoa oải hương, đẹp và có khả năng chống chịu

La Hoa oải hương là một loại cây bụi phụ có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, có thể đạt đến chiều cao 1 mét. Những chùm hoa màu tím tuyệt đẹp của nó nảy mầm vào mùa xuân và mùa hè. Và bạn có biết nó cần gì để sống không?

Rất ít: ánh nắng trực tiếp và ít nước. Nó chống lại mà không gặp khó khăn sương giá xuống -5ºC và nhiệt độ cao.

Hoa hồng

Những bụi hoa hồng chịu đựng sương giá và nhiệt độ cao

El rosebush nó là loài cây bụi có hoa phổ biến nhất trên thế giới. Bản địa ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Châu Phi, Nó có đặc điểm là đạt độ cao từ 2 đến 20 mét tùy thuộc vào loài. Nó ra hoa, nói chung có mùi thơm, trong nhiều năm, và điều tốt nhất là bạn chỉ cần đặt nó bên ngoài và tưới nước 3-4 lần một tuần vào mùa hè và 4-5 ngày một lần trong những ngày còn lại trong năm.

Nó chịu được nhiệt độ từ 38 ºC đến – 12 ºC .

Nâng cao lòng bàn tay

Trachycarpus Fortunei, một loài cọ rất cứng

El lòng bàn tay nâng lên, tên khoa học là Trachycarpus Fortunei, là một loài cọ có nguồn gốc từ miền trung và miền đông Trung Quốc đạt đến chiều cao 12 ​​mét. Nó có một thân cây mỏng, dày khoảng 30-35cm, và lá palmate dài khoảng 50cm x rộng 75cm.

Nó là một trong những thứ có khả năng chống lại cái lạnh tốt nhất. Trong thực tế, nó có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến -17ºC mà không bị hư hại. Và nếu chúng ta nói về nhiệt, tôi có thể nói với bạn rằng 38ºC cũng không ảnh hưởng đến nó, vì vậy nó rất thú vị đối với khí hậu nóng và lạnh.

Như bạn thấy, có 1 số ít loại cây chống được cả lạnh và nóng. Bây giờ bạn chỉ cần chọn cái nào trong số này bạn thích nhất và tận thưởng một khu vườn lộng lẫy. 🙂

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây