So sánh cây cam độ và cây cam thường

Author:

Category:

So sánh cây cam độ và cây cam thườngLượt xem : 8386

Xe máy của bạn dùng cây cam zin theo thời gian sẽ bị mòn, máy chạy nặng, không bốc nữa. Bạn sẽ chọn cách thay cam mới hoặc độ lại cây cam của mình để xe đi được nhẹ và bốc hơn. Xe máy thông thường đi cam zin là 5,5mm (xe Wave alpha), còn cam độ là 6,5-6,8mm trở lên. Vậy cam độ khác cam thường ở điểm gì?

 

 

 

So sánh cây cam độ và cây cam thường

 

Xe máy của bạn dùng cây cam zin theo thời hạn sẽ bị mòn, máy chạy nặng, không bốc nữa. Bạn sẽ chọn cách thay cam mới hoặc độ lại cây cam của mình để xe đi được nhẹ và bốc hơn. Xe máy thường thì đi cam zin là 5,5 mm ( xe Wave alpha ), còn cam độ là 6,5 – 6,8 mm trở lên. Vậy cam độ khác cam thường ở điểm gì ? Xin mời bạn hãy cùng với Máy Móc Minh Trí khám phá sự khác nhau giữa cam độ và cam thường và cách đo cam cụ thể nhất .

 

( Nguồn : Trong Hoang, YouTube. com )

 

Trước tiên, bạn tiến hành đo cây cam thường. Cây cam có 1 khoảng tròn và 1 khoảng bằng, khoảng cam không đội con cò 2 bên lên là khoảng nén hơi để sinh công. Còn 1 khoảng cam đội đuôi con cò 2 bên để hút hòa khí và xả khí cháy ra. Bạn dùng thước đo khoảng bằng của cây cam được 2,1cm. Cây cam zin khoảng 5,5mm bạn đo khoảng đội lên được 2,65cm (trừ đi 2,1cm là còn 5,5mm).

 

u2Đo cây cam thường

 

Cây cam độ bạn cũng đo giống như vậy. Có điều cây cam độ, gối cam cao hơn, bạc đạn vẫn thông thường, cam Trung Quốc có 3 lỗ, cam Nhật có 2 lỗ. Cây cam độ không có con chó xả ( ly hợp 1 chiều có tính năng xả áp trong quy trình đạp, đề máy ). Bạn đo khoảng chừng bằng cũng là 2,1 cm, sau đó đo khoảng chừng đội cao lên là 2,75 cm ( 2,75 trừ ra 2,1 còn 7,5 mm ), có nghĩa là cây cam này cao 7,5 mm .

 

u3

So sánh cây cam độ và cây cam zin

 

Trong quy trình máy chạy, cây cam quay, máy chạy tới, nhông chia thì kéo nhông cam quay, con cò xả sẽ lướt theo cái gối 1 chiều không đội lên. Nhưng khi bạn đạp máy đến tua 2 cây xúp áp không đổi, tức là tua đang nén hơi mà bị nổ trả lại thì cây cam sẽ trả lại, lập tức cam xả áp theo quán tính sẽ đá lên, quay ngược lại, đuôi xúp áp sẽ được cam phụ gối lên 1 chút, xúp áp sẽ bị xì, khi bạn đề đạp máy sẽ tạo trớn để máy nổ .Khi làm cây cam cao lên, người ta sẽ khoét đầu bò lõm vào sâu, đội xúp áp xuống mở sâu hơn, trung khí hơi nén vào nhiều hơn giúp máy chạy mạnh hơn. Khi độ cam bắt buộc phải nhấn thêm 2 con mắt pittong để khi cây cam đội sâu không bị đụng vào mặt pittong. Tùy theo cây cam bao nhiêu ly thì người ta sẽ móc con mắt pittong cho tương thích .Ở pittong, dên 110 sên cam 90 mắt, người ta sẽ dớt cho mặt pittong thấp xuống, bỏ bạc hơi đi và chỉ xài lá bạc nhớt và con sùng để gạt nhớt để khi pittong ngắn đi, bớt đi 1 lá bạc thì xe chạy sẽ nhẹ và bốc hơn. Nhược điểm của việc đi 2 lá bạc lỡ sẽ mau ra khói, pittong bị ngắn lại sẽ mau kêu hơn .Ở cam độ, người ta sẽ làm đầu pittong lòi lên, móc chảo buồng đốt lên để được nhiều hơi, khi hạ mặt lồng xuống phải đi sên cam khác ngắn hơn. Pittong độ dên lớn thì pittong ở sau đuôi sẽ ngắn, nhỏ hơn vì khi dên quá lớn, pittong đi xuống tới điểm chết dưới sẽ đụng với má dên. Khi dên lớn, má dên to hơn, thông thường ( xe Dream Wave ) cái ty bơm nhớt nằm sát bên má dên để bơm nhớt vào đầu bò và những cụ thể của động cơ nên bắt buộc người ta phải dùng ty bơm nhớt rời .

 

Các bạn vừa được tìm hiểu và khám phá cách phân biệt cam độ và cam zin của những loại xe máy thường thì. Trong quy trình thao tác, nếu gặp trục trặc, khó khăn vất vả gì, bạn hoàn toàn có thể comment tại đây để những đồng đội trong nghề tư vấn giúp bạn .

Bạn có nhu cầu mua sắm các loại sên cam hoặc phụ tùng xe máy khác, hãy liên hệ với Máy Móc Minh Trí qua số điện thoại/ zalo 0915.498.666, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nhé.

 

 

 

CLICK NGAY ĐỂ KHÁM PHÁ THÊM

Image result for icon youtube Image result for WEBSITE  Image result for Fanpage

 

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây