Hạt giống cải làn hoa vàng – Kỹ thuật trồng rau cải làn mới nhất

Rate this post

Giới thiệu rau cải làn hoa vàng

Rau cải làn hoa vàng là giống rau đặc sản nổi tiếng của TP Lạng Sơn, rau có mùi vị đặc biệt quan trọng nên rất được ưu chuộng trên bàn ăn trong bữa cơm hàng ngày của những mái ấm gia đình. Bên cạnh đó rau cải làn còn rất tốt cho sức khỏe thể chất nhờ mang lại chất dinh dưỡng cao .
Cải làn hoa vàng có một chất vị hơi đắng, hoàn toàn có thể kích thích thần kinh vị giác, tăng sự thèm ăn, và thôi thúc đường ruột dạ dày nhu động, giúp cho tiêu hoá. Trong cải làn còn có một thành phần vị đắng khác nữa hoàn toàn có thể hạn chế TW thần kinh nhiệt độ hưng phấn quá mức, có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Cải làn người ta hoàn toàn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như : xào tỏi, xào bò, canh sườn …

Hạt giống rau cải làn hoa vàng cũng là loại dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với mọi địa hình, khí hậu. Lá màu xanh, phiến lá tròn, cuống lá hơi trắng. Hoa màu vàng. Loại cây chịu nóng, nảy mầm ở 25 – 30°c sinh trưởng tốt nhất 18 – 28°c, nhiệt độ thấp sẽ hình thành và phát triển hoa. Có thể chịu được sương gió, nơi có đầy đủ ánh sáng, độ ẩm và tiêu nước tốt. Nếu được chăm sóc tốt thì Trọng lượng trung bình 120 – 150g/cây, năng suất đạt 200 – 220 tạ/ha.

Nếu quý khách đang muốn tìm mua hạt giống rau cải làn hoa vàng nói riêng và các dòng hạt giống rau nói chung. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống rau chất lượng, có độ thuần 99%, tỷ lệ nảy mầm luôn đạt >90%, giống khỏe, năng suất cao.

tin tức hạt giống rau cải làn tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ : Nước Ta
+ Tỷ lệ nảy mầm : 90 %
+ Độ thuần : 99 %
+ Màu sắc : Xanh
+ Thời gian gieo trồng : Quanh năm, Tốt nhất trồng từ tháng 8-12
+ Nơi trồng thích hợp : Ruộng, vườn, ban công, sân thượng, trồng chậu nhỏ, thùng xốp …
+ Nhiệt độ gieo : 15-30 độ C
+ Nhiệt độ sinh trưởng : 15-30 độ C
+ Thời gian nảy mầm : 4-8 ngày
+ Thời gian thu hoạch : 65 – 70 ngày
+ Chiều cao cây : 15-20 cm
+ Số lượng hạt : 20 gr / gói
+ Hạn hạt giống sử dụng : 2 năm .

Kỹ thuật trồng hạt giống cải làn trong thùng xốp, chậu nhựa

tin tức chung về cải làn

Cải làn hoàn toàn có thể gieo quanh năm nhưng vụ chính đó là gieo từ tháng 10 đến 12, thu hoạch từ tháng 1 đến 3 và vụ sớm là từ cuối tháng 8 đến 9, thu hoạch cuối tháng 11 .
Với cải làn, bạn hoàn toàn có thể gieo thẳng lên đất hoặc giải quyết và xử lý ngâm hạt giống cho nứt nanh hạt với nước ấm khoảng chừng 50 độ C, sau đó cho hạt giống ngâm khoảng chừng 3 – 4 h và thực thi ủ trong khăn ấm khoảng chừng 2 ngày trước khi đem gieo ( hoặc đến khi hạt giống nảy mầm ) .

Khâu sẵn sàng chuẩn bị trồng cải làn

  • shop hạt giống TỐT TƯƠIHạt giống rau cải làn : Chọn hạt giống rau cải làn tốt sẽ đem lại hiệu suất cao và tỷ suất nảy mầm cao. Lựa chọn đơn vị chức năng phân phối hạt giống uy tín. Ví dụ như
  • Đất trồng : với cải làn, bạn nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Đây là loại đất có đặc thù tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có độ pH thích hợp 6,0 – 6,8. Nếu có điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể sử dụng đất tribat giàu dinh dưỡng để trồng và độ tơi xốp cao .

  • Chậu mưu trí hoặc thùng xốp, khay trồng. Nên có lỗ thoát nước ở đáy để tránh ngập úng .

  • Bộ dụng cụ trồng cây gồm bình tưới nước, bay hoặc xẻng nhỏ để làm tơi đất, …

Kỹ thuật gieo trồng và chăm nom cải làn

  • Gieo trồng: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất mỏng lên trên sau đó tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

  • Khi gieo chú ý vài điểm sau: Nếu bạn gieo thẳng thì nên gieo theo hàng, khoảng cách 25 x 20cm/cây hoặc 20 x 20cm/cây. Nếu trồng ra ruộng thì khoảng cách là 35 x 25 cm/cây.

  • Tưới nước: Luôn giữ độ ẩm cho đất là 80 – 85%. Do đó, cung cấp nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Sử dụng nguồn nước tưới sạch (nước sông, nước giếng khoan). Tuyệt đối không sử dụng nước thải, nước bị ô nhiễm chưa qua xử lý.

  • Bón phân: Với rau cải làn có thể dùng phân chuồng hoai mục, phân kali và đạm để bón. Ngoài biện pháp bón vào đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng theo hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất.  

    Khi cây có 4 – 5 lá thật, tức là 10 – 15 ngày kể từ khi gieo trồng bón 1 lần. Lần 2 : sau lần đầu 15 ngày. Lần 3 : sau lần 2 từ 10 đến 15 ngày. Kết hợp vun xới sau mỗi lần bón phân .

Phòng trừ sâu bệnh :

Các loại sâu bệnh thường tiến công rau cải làn đó là sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, bọ nhảy. Với diện tích quy hoạnh trồng nhiều, sâu tơ là loại gây nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhất, thường tăng trưởng từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Khi thấy cây có bộc lộ của bệnh, dùng Sherpa 20EC hoặc Regent 800WG để phun .
Khi cây lớn, dùng thuốc sinh học BT, Delfin WP ( 32 BIU ), Dipel 3,2 WP, Aztron 700 DBMU, Xantari 35 WDG và thuốc thảo mộc HCĐ 95 BTN, Rotenone, Neembon A-EC, Nimbeeidine 0,03 EC. .. Liều lượng sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn trên vỏ hộp .

Thu hoạch

Sau 65 – 70 ngày kể từ khi gieo trồng hạt giống rau cải làn thì hoàn toàn có thể thu hoạch cải làn. Cải làn sử dụng lá và thân, do đó khi thu hoạch phải cắt rễ, vô hiệu lá già, vệ sinh trước khi chế biến .

Kỹ thuật trồng cải làn hoa vàng ngoài ruộng, vườn .

Thời vụ trồng cải làn

– Vụ sớm : gieo từ cuối tháng 8 đến táng 9, thu hoạch cuối tháng 11 .
– Chính vụ : gieo từ tháng 10 đến thnág 12 thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 3 .
Cải làn hoàn toàn có thể gieo thẳng, chăm nom và thu hoạch dần hoặc gieo cây con rồi trồng ra ruộng sản xuất .

Mật độ, khoảng cách và giải quyết và xử lý hạt

Lượng hạt gieo thẳng : 800 – 1000 g / ha ( 30-35 g / sào ). Nếu gieo cây con rồi đem trồng, lượng hạt là 500 – 550 g / ha ( 20 g / sào ) .
Đối với giống ngắn ngày Khoảng cách trồng cây là 20 x 20 cm hoặc 20 x 25 cm, tỷ lệ 18-20 vạn cây / ha. Đối với giống dài ngày khoảng cách trồng là 35 x 25 cm / cây, tỷ lệ trồng là 10-11 vạn cây / ha .
Với cải làn, bạn hoàn toàn có thể gieo thẳng lên đất hoặc giải quyết và xử lý ngâm hạt giống cho nứt nanh hạt với nước ấm khoảng chừng 50 độ C, sau đó cho hạt giống ngâm khoảng chừng 3 – 4 h và thực thi ủ trong khăn ấm khoảng chừng 2 ngày trước khi đem gieo ( hoặc đến khi hạt giống nảy mầm ) .

Quy trình làm đất trồng rau

– Chọn loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, có độ pH từ 6,0 – 6,8. Đất phải phẳng phiu, dễ thoát nước, xa khu công nghiệp, bệnh viện, nguồn nước thải …
– Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo .
– Chia luống 1,4 – 1,5 m, mặt luống rộng 1,1 – 1,2 m, rãnh rộng 0,3 m chiều cao luống 25-30 cm .

Kỹ thuật gieo hạt rau cải làn hoa vàng

Gieo hạt làm 2 lượt để hạt phân bổ đều trên mặt luống ( khi gieo nên trộn hạt với đất bột ). Gieo hạt xong lấy đất bột phủ đều kín hạt, sau đó phủ một lớp rơm rạ băm nhỏ hoặc phủ một lớp trấu mỏng mảnh trên mặt luống và dùng ô doa tưới nước đủ ẩm .

Kỹ thuật chăm nom rau cải làn

Tưới nước : Sau khi gieo tưới 2 lần / ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát trong vòng 3-5 ngày đầu, khi hạt nảy mầm nhô lên mặt đất tưới nước 2 ngày một lần. Sau những đợt bón thúc nếu đất khô hoàn toàn có thể tưới nước vào rãnh, cho nước ngập 2/3 rãnh sau đó tháo hết nước .
Chăm sóc : Tiến hành nhổ cỏ, tỉa bỏ cây bị bệnh, cây xấu ( tỉa lần 1 khi cây được 1 lá thật, lần 2 khi cây được 3 lá thật ), nên để khoảng cách cây × cây là từ 3 – 4 cm để bảo vệ cho cây giống sinh trưởng tốt nhất. Sau khi nhổ tỉa tích hợp tưới thúc bằng phân vi sinh với lượng 5-6 kg / sào ( quan tâm không tưới đạm urê ) .
Phân bón : Tổng số phân bón cho 1 ha : Phân chuồng ủ mục 20.000 kg, Đạm urê 100 kg, Lân supe 50 kg, Kali clorua 60 kg. Trong đó :
+ Bón lót : Toàn bộ phân chuồng và phân lân + 20 % lượng đạm. Bón thúc lần 1
+ Bón thúc đợt 1 : khi cây có 4 – 5 lá thật nếu gieo trực tiếp hoặc 10 – 15 ngày sau khi cấy. Kết hợp với làm cỏ, xới xáo vun gốc và vét rãnh. Bón 30 % đạm + 40 % kali .
+ Bón thúc đợt 2 : Sau trồng 25 – 30 ngày. Gieo liền chân bón sau đợt 1 từ 15 – 20 ngày. Kết hợp với làm cỏ, xới xáo vun gốc và vét rãnh. Bón 30 % đạm + 30 % kali .
+ Bón thúc lần 3 : Sau lần 2 là 15 ngày, bón 20 % đạm + 30 % kali .
Chú ý : Nhặt cỏ, xới xáo và vun gốc tích hợp với 2 lần bón thúc .

Phòng trừ sâu bệnh hại

* Sâu hại: Gồm có các loài sâu hại chính: Sâu tơ (Plutella xylostella), sâu xanh bướm trắng (Pieris rapae), rệp (Aphis sp.), bọ nhảy (Phyllotreta strislata).

Trong đó, sâu tơ là đối tượng người dùng gây hại nghiêm trọng nhất, chúng phát sinh liên tục trên những ruộng rau ( thuộc họ Thập tự ) từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Đặc biệt, loại sâu này rất nhanh quen thuốc nên phải vận dụng giải pháp phòng trừ tổng hợp :
+ Nếu gieo thẳng ( không qua vườn ươm ) : phải quan tâm phòng trừ sâu tơ từ tiến trình cây con ( 1-3 lá thật ), bằng thuốc Sherpa 20EC hoặc Regent 800WG khi tỷ lệ sâu trung bình đạt 0,2 con / cây. Nếu trồng bằng cây con, thì phải giải quyết và xử lý cây giống bằng cách nhúng cây con giống vào dung dịch thuốc Sherpa 20EC hoặc Regent 800WG đã pha sẵn trước khi trồng ra ruộng .
+ Khi cây lớn phải sử dụng luân phiên giữa những nhóm thuốc : Thuốc sinh học [ BT, Delfin WP ( 32 BIU ), Dipel 3,2 WP, Aztron 700 DBMU, Xantari 35 WDG. .. ], thuốc hóa học Sherpa 20EC, Atabron 5EC, Regent 800WG, Pegasus 500SC, Polytrin 440EC … ) và thuốc thảo mộc ( HCĐ 95 BTN, Rotenone, Neembon A-EC, Nimbeeidine 0,03 EC. .. ) .
+ Nồng độ và lượng nước sử dụng phải theo đúng hướng dẫn trên nhãn vỏ hộp của từng loại thuốc. Phải kết thúc phun thuốc trước khi thu hoạch tối thiểu 7 ngày. Trong thời hạn này nếu sâu lớn gây hại nặng thì chỉ dùng nhóm thuốc sinh học hoặc thảo mộc .
+ Nồng độ thuốc và lượng nước sử dụng phải theo đúng hướng dẫn trên nhãn vỏ hộp của mỗi loại thuốc .

Thu hoạch rau cải làn

– Nếu gieo thẳng, sau khi gieo từ 65 – 70 ngày, thu tỉa dần ;
– Trồng ra ruộng sản xuất, sau 80 – 85 ngày khởi đầu thu hoạch .

* Chú ý: Cải làn là loại rau ăn có thể ăn lá, thân và ngồng hoa, nên sau khi thu hoạch thân chính có thể thu hoạch nhiều đợt nếu chăm sóc tốt. Khi thu hoạch cần loại bỏ lá gốc, lá già, lá bị sâu bệnh; rửa sạch, không để giập nát, cho vào bao bì sạch để tiêu thụ.

Địa chỉ bán hạt giống rau cải làn hoa vàng

Nếu hành khách đang có nhu yếu mua hạt giống rau cải làn hoa vàng tuyển cao sản. Hãy liên hệ với shop hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung ứng những loại hạt giống rau, hoa, củ, quả với chất lượng cao, tỷ suất nảy mầm trên 90 %, hạt khỏe, độ thuần 99 % .

Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tại nhà cho quý khách có nhu cầu. Hỗ trợ hướng dẫn cách trồng, chăm sóc để hạt giống phát triển tốt, năng suất cao.

Đến với chúng tôi, hành khách trọn vẹn yên tâm về nguồn gốc nguồn gốc, chất lượng của hạt bởi hạt giống được đóng vỏ hộp dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng, dịch vụ chăm nom người mua tận tâm, chu đáo. Có chủ trương tặng thêm giá đặc biệt quan trọng dành cho người mua đặt số lượng lớn, người mua lâu năm .

Ngoài cung cấp hạt giống cải làn hoa vàng, thì hiện nay tại cửa hàng hạt giống của chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống cây ăn quả, hạt giống củ,… với nhiều giống độc lạ. Chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *