Bài học từ cây bút chì – Quà tặng Doanh nghiệp HERAGIFT

Rate this post

Có những bài học kinh nghiệm vô giá xung quanh tất cả chúng ta, những bài học kinh nghiệm đó xuất phát từ những điều bình dị nhất : hoàn toàn có thể đó chỉ là những cây bút chì .

Hãy như cây bút chì

Khi ra đời, một cây bút chì luôn thắc mắc rằng cuộc sống bên ngoài xưởng làm bút chì sẽ ra sao bởi thỉnh thoảng nó nghe những người thợ nói chuyện với nhau. Bút chì băn khoăn mãi, anh em của nó cũng không biết gì hơn. Cuối cùng, trước đêm được mang đến các cửa hàng, bút chì hỏi người thợ làm bút rằng nó và anh em sẽ ra sao khi ở bên ngoài cuộc sống rộng lớn kia.

chiec-but-chi-dinh-menh1

Người thợ làm bút chì nâng niu sản phẩm của mình trước khi cho nó vào hộp, mỉm cười và nói:

“ Có 5 điều cháu và những bạn bè cần phải nhớ trước khi bước vào quốc tế hỗn độn ngoài kia. Lúc nào cháu cũng phải nhớ và không khi nào được quên những điều ấy, khi đó .. cháu mới trở thành một cây bút chì tốt nhất, hiểu không. ”

1. “Thứ nhất, cháu luôn có thể tạo ra những điều kì diệu và rất vĩ đại, nếu cháu nằm trong bàn tay của một ai đó.”

2. “Thứ hai, cháu phải liên tục chịu đựng những sự gọt giũa rất đau đớn, nhưng cháu hãy nhớ.. tất cả đau đớn ấy chẳng qua là để làm cho cháu đẹp hơn và tiếp tục cuộc sống của mình mà thôi.”

3. “Tiếp theo, cháu phải nhớ lúc nào bản thân mình cũng có thể sửa chữa những lỗi mà cháu ghi ra.”

4. “Và một điều nữa, hãy biết phần quan trọng nhất trên cơ thể của cháu chính là phần ruột, phần bên trong chứ không phải là lớp vỏ ngoài.”

5. “Và cuối cùng, trong bất cứ trường hợp nào, cháu cũng phải tiếp tục viết. Đó là cuộc sống của cháu, cho dù cháu gặp tình huống khó khăn như thế nào cũng vẫn phải viết thật rõ ràng, và để lại dấu ấn của mình.”

Nếu là bạn

Cây bút chì hiểu rõ những lời người thợ nói và nó tự hứa sẽ nhớ tổng thể những điều ấy, và rồi, nó vào nằm trong hộp để bước ra quốc tế với những mục tiêu riêng mà nó đã định .
Bây giờ, hãy thử đặt chính bạn vào vị trí của cây bút chì xem. Lúc nào bạn cũng phải nhớ và không khi nào được quên những điều này, khi đó, bạn sẽ trở thành một con người vĩ đại cho mà xem .

  • Thứ nhất, bạn có thể làm nên những chuyện vĩ đại, nhưng chỉ khi nào bạn biết đặt mình vào trong vòng tay của đấng tạo hóa, hãy để cho mọi người được sử dụng những món quà mà tạo hóa ban cho bạn.
  • Thứ hai, bạn sẽ phải liên tục nếm trải những đau đớn và thất bại trong cuộc sống, nhưng có trải qua ngần ấy gian khổ, bạn mới có thể mạnh mẽ hơn được!
  • Cũng cần phải nhớ lúc nào bạn cũng có thể khắc phục những sai lầm trong quá khứ.
  • Tiếp theo đó, bạn phải biết phần quan trọng nhất của cơ thể bạn không phải là ngoại hình mà là tấm lòng bên trong của bạn.
  • Còn điều cuối cùng, trên mọi ngả đường mà bạn đi qua, bạn hãy để lại những dấu ấn riêng của bạn và trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hãy làm theo ngụ ngôn về bút chì, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy bạn đúng là một con người đặc biệt và chỉ có bạn mới có thể hoàn thành được những trách nhiệm mà ngay từ khi sinh ra, bạn đã được giao phó.

Theo BlogViet

Không liên quan, nhưng chúng tôi đang bán bút gỗ khắc chữ HeraGift

Check our bestsellers !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *