Bộ sưu tập những giống hoa dâm bụt đẹp nhất trồng trang trí hàng rào, đường viền

Author:

Category:

Tổng quan những điều cần biết về Hoa dâm bụt – Hoa râm bụt 

Nguồn gốc của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có tên khoa học là Hibiscus syriacu. Là loài cây bụi lá to và xanh có nguồn gốc từ Đông Nam Á thuộc họ cẩm quỳ. Cây thường được trồng tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa dâm bụt trên thế giới có hàng trăm giống khác nhau với đa dạng màu sắc, đặc tính. Tuy nhiên hoa không có mùi thơm.

Cây cảnh Thăng Long cung cấp gần 20 giống hoa dâm bụt các loại với nhiều kích thước, màu sắc và dáng hoa khác nhau
Liên hệ: (024).6328.7450 – 0988.716.591

Ý nghĩa của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt được trồng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới bởi thế mà ở mỗi quốc gia loài hoa này lại mang một ý nghĩa biểu trưng khác nhau. Ở Malaysia và Hàn Quốc  người ta chọn hoa dâm bụt làm quốc hoa. Dâm bụt đỏ là hoa biểu trưng của đảo Hawaii Mỹ. Ấn Độ hoa được dùng trong thờ phụng các nữ thần Devi…
 

BSt-hoa-dam-but-04 - quoc hoa cua han quoc

Đây chính là giống hoa dâm bụt có tên khoa học là Hibiscus syriacus – hay còn gọi là hồng sharon. Hoa còn được lựa chọn làm quốc Hoa của Hàn Quốc – vẻ đẹp dịu dàng với sắc hồng tươi điểm đỏ ở chính giữa.

Đây chính là giống hoa dâm bụt có tên khoa học là Hibiscus syriacus – hay còn gọi là hồng sharon. Hoa còn được lựa chọn làm quốc Hoa của Hàn Quốc – vẻ đẹp dịu dàng với sắc hồng tươi điểm đỏ ở chính giữa.

BSt-hoa-dam-but-03.jpg

Bức tranh Hoa dâm bụt – Quốc hoa Hàn Quốc 

BSt-hoa-dam-but-01.jpg

Hoa dâm bụt đỏ tươi cánh đơn được lựa chọn làm Quốc hoa của Malaysia. Đây là giống dâm bụt phổ biến ở các làng quê Việt Nam gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều các thế hệ trước

BSt-hoa-dam-but-05.jpg

Chình vì là quốc hoa nên hoa dâm bụt đỏ được in hình lên những tờ tiền, tem của Malaysia 

BSt-hoa-dam-but-02.jpg

Không chỉ Malaysia và Hàn Quốc, rất nhiều nước trên thế giới cũng ưa thích loài hoa đẹp này và chúng gắn liền với đời sống của họ
 Chình vì là quốc hoa nên hoa dâm bụt đỏ được in hình lên những tờ tiền, tem của MalaysiaKhông chỉ Malaysia và Nước Hàn, rất nhiều nước trên quốc tế cũng ưa thíchnày và chúng gắn liền với đời sống của họỞ Nước Ta thì trọn vẹn ngược lại, chúng tượng trưng cho những người con gái có lối sống không đàng hoàng, lành mạnh, lẳng lơ và không chung thủy bởi theo ý niệm dân gian thì hoa dâm bụt thường mọc ở hàng rào, ai qua lại cũng hoàn toàn có thể thuận tiện chiêm ngưỡng và thưởng thức, ngắt hái hoa. Cũng chính vì vậy mà loài hoa này tuyệt đối không được khuyến mãi ngay tình nhân, bạn gái

Ứng dụng trang trí của hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có nhiều màu sắc đẹp như màu hồng, đỏ, vàng, tím, trắng bông lớn, hoa sai và nở liên tục giúp làm điển hình nổi bật khoảng trống. Cây dễ trồng, không cầu kì trong việc chăm nom nên rất được yêu thích trồng thành đường viền, lối đi, những nơi cảnh sắc, vườn tường …

hoa dam but long den 02
Hoa dâm bụt lồng đèn buông rủ mềm mại trước cổng nhà 

hang rao hoa dam but mau vang

Hàng rào hoa dâm bụt màu vàng cánh đơn tuyệt đẹp

Tổng hợp các loại hoa Dâm bụt trang trí sân vườn cực đẹp tại Trang trại Hoa cây cảnh Thăng Long

Ngoài những giống dâm bụt truyền thống lịch sử của Nước Ta thì ở Trang trại hoa hoa lá cây cảnh Thăng Long còn có những loài dâm bụt với mẫu mã, nguồn gốc và kích cỡ khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin trình làng tới những bạn những giống hoa dâm bụt khác nhau để tiện cho việc trồng và trang trí .

1. Hoa dâm bụt Nhật

Hoa dâm bụt Nhật là giống hoa dâm bụt được trồng nhiều ở Nhật Bản. Hoa đẹp nổi bật bởi bông hơn 10cm. Lá hình tim, to màu xanh đậm, chiều cao cây vừa phải chỉ từ 30-70 cm.
 

hoa dam but mau trang( Hoa dâm bụt màu trắng )

Màu sắc của hoa dâm bụt Nhật rất phong phú từ màu đỏ, màu hồng, đỏ, tím, trắng nên dễ dàng cho việc chọn lựa màu sắc yêu thích.
 

hoa dam but nhat ban

Hoa dâm bụt Nhật màu hồng nhạt

hoa dam but nhat mau do Hoa dâm bụt Nhật màu hồng nhạt

Dâm bụt Nhật rất siêng hoa, cây ra hoa nhiều đợt trong năm. Thích hợp ở nền khí hậu không quá nóng. Trồng cây ở nơi thoáng gió, thoát nước tốt. Lá và hoa dâm bụt to nên sự thoát hơi nước lớn nên phân phối nước tưới đều đặn để cây tăng trưởng tốt .

2. Dâm bụt lồng đèn

hoa dam but long den 01

Sở dĩ có tên gọi là dâm bụt lồng đèn là khi nở hoa dâm bụt buông rủ thướt tha và đỏ như một chiếc lồng đèn tỏa nắng rực rỡ. Từng cánh hoa xẻ uốn thướt tha. Hoa màu đỏ đem đến sự suôn sẻ và vui mắt cho sân vườn cảnh sắc .

hoa dam but long den 04

Là loài cây bụi lớn nên thích hợp trồng thành bụi lớn có thể leo rủ mềm mại trang trí cảnh quan, cổng ngõ, hàng rào, đường viền.
 

3. Dâm bụt lùn

hoa dam but lun mau cam canh kep

Hoa dâm bụt lùn có chiều cao cây nhỏ bé, chỉ từ 30-40 cm. Lá xanh đậm, to bản. Hoa có nhiều sắc tố như hồng, cam, vàng, trắng. Hoa bền, sai hoa và siêng hoa .
hoa dam but lun mau vang(Dâm bụt lùn màu vàng)
hoa dam but lun mau hong

( Dâm bụt lùn màu hồng )

Cây thích hợp trồng trong chậu cảnh để trang trí, làm quà tặng đẹp mắt và ý nghĩa.
 

4. Dâm bụt lá màu

cay dam but la mau

Dâm bụt lá màu hay còn gọi là dâm bụt lá lang, dâm bụt lá đốm. Đây là dạng cây bụi nhỏ, có chiều cao đạt từ 70-80 cm. Hoa có màu đỏ, cánh đơn. Lá cây dâm bụt lá màu có lá pha đỏ, sọc trắng xanh … khác với sắc tố của những loại dâm bụt trên .
Cây dễ trồng và dễ chăm nom. Thích hợp với đất ẩm, thoát nước tốt. Cây được trồng làm hàng rào, đường viền, lối đi rất thích mắt .

5. Dâm bụt cánh đơn, cánh kép các màu

Hoa dâm bụt cánh kép
 

– Hoa dâm bụt cánh kép màu hồng
hoa dam but canh kep mau hong
 
– Hoa dâm bụt cánh kép màu vàng

hoa dam but canh kep mau vang
 

– Hoa dâm bụt cánh kép màu tím


 

hoa dam but mau tim

Hoa dâm bụt cánh kép màu trắng 

hoa dam but canh kep mau trang

Hoa dâm bụt cánh kép có nhiều màu hoa nhìn hết sức quyến rũ. Từng cánh hoa bung nở mềm mại. Nhụy hoa màu vàng không e ấp như hoa hồng mà bung nở vươn theo từng cánh hoa.
 

Hoa dâm but cánh đơn

Dáng hoa cánh đơn nhìn mong manh nhưng rất đỗi yêu kiều

Hoa dâm bụt cánh đơn màu vàng

hoa dam but canh don mau vang


Hoa dâm bụt cánh đơn màu hồng

Dáng hoa cánh đơn nhìn mong manh nhưng rất đỗi yêu kiều

hoa dam but canh don mau hong

Hoa dâm bụt cánh đơn màu vàng nhạt 

 

hoa dam but canh don mau vang nhat
Hoa dâm bụt cánh đơn màu đặc biệt

hoa dam but canh don mau dac biet

Hoa dâm bụt cánh đơn màu đỏ 

hoa dam but canh don mau do
 

hoa dam but canh don mau dac biet

Hoa dâm bụt cánh đơn màu tím

hoa dam but tim canh don

Trong đông y dùng rễ cây dâm bụt để làm thuốc. Lá dâm bụt nhớt, tính bình có công dụng an thần, nhuận tràng … Hoa dâm bụt có tính ngọt, mát có công dụng thanh nhiệt, giải độc … Người ta còn dùng hoa dâm bụt để làm trà, giàu vitamin, chống lão hóa …
Không ngát hương như hoa hồng nhưng dâm bụt là loài hoa đẹp và rực rỡ tỏa nắng không kém. Loài hoa thân thiện quen thuộc, là sự chọn phải chăng để trồng và trang trí cảnh sắc .

Dáng hoa cánh đơn nhìn mong manh nhưng rất đỗi yêu kiều
Xem thêm các loại hoa leo độc đáo khác như  ,Cây hoa giấy

,

Hoa sử quân tử

Dáng hoa cánh đơn nhìn mong manh nhưng rất đỗi yêu kiềuXem thêm các loại hoa leo độc đáo khác như hoa tử đằng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây