Cây cảnh bị héo lá – nguyên nhân do đâu?

Author:

Category:

Cây hoa giấy là cây thân bụi song thân vươn dài, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt, không ưa lạnh nên kỹ thuật trồng cây hoa giấy tương đối đơn thuần. Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực …

Cây cảnh bị héo lá – nguyên nhân do đâu?, 195, Huyền Nguyễn, Nông Nghiệp Nhanh

, 16/06/2017 09:59:04

Cây cảnh bị héo lá - nguyên nhân do đâu?

1. Cây cảnh bị khô

Dấu hiệu : lá sẽ biến nhạt vàng mặt lá nhăn và không bóng, cuống lá uốn mềm, cả lá rủ xuống, phía dưới lá vàng khô rồi lan rộng lên cả lá nếu không kịp thời tưới nước cây sẽ chết khô .
Nguyên nhân : số lần tưới nước quá ít, không khí khô lựơng bốc hơi lớn, nước không cung ứng nhu yếu hoặc là mỗi lần tưới lựơng nước quá ít, chỉ tưới lên mặt đất, không đến được bộ rễ .
Khắc phục : Tưới thêm nước cho cây

2. Cây cảnh bị tưới quá nhiều nước

Dấu hiệu : lá non nhạt, sau đó lá vàng
Nguyên nhân : nước nhiều hàm lượng nước trong đất quá lớn, bịt kín những kẽ hở trong đất không khí không vào được trong đất, gây ra thực trạng thiếu oxy và rễ cây bị thối
Khắc phục : lập tức ngừng tưới nước, bón phân, xới đất cải tổ điều kiện kèm theo thoáng khí trong đất .

3. Nhiệt độ không khí quá cao

Dấu hiệu : lá khô
Nguyên nhân : không khí quá nóng, trong khi loài hoa lá cây cảnh là loài ưa bóng
Khắc phục : chuyển cây vào trong râm mát ngay .

4. Thiếu ánh sáng

Dấu hiệu : trống lâu ngày không nở hoa ( cây có hoa ), lá vàng héo
Nguyên nhân : để những loài cây ưa sáng trong bóng râm, cây sẽ sinh trưởng yếu

Khắc phục: di chuyển cây ra nơi có ánh sáng đầy đủ. Chú ý là trong điều kiện khí hậu nóng bức vẫn phải tránh để dưới ánh nắng trực xạ, đặc biệt là vào buổi trưa.

5. Thiếu phân nghiêm trọng

Dấu hiệu : lá vàng, không ra cành nhánh, không ra hoa
Nguyên nhân : cây thiếu dinh dưỡng, đã lâu không bón phân
Khắc phục : hòn đảo chậu, thay đất đất mới và định kỳ bón phân .

6. Bón phân quá nhiều

Dấu hiệu : mép lá khô vàng
Nguyên nhân : bón quá nhiều phân, đặc biệt quan trọng là phân chưa hoại ; hoặc do bón quá nhiều phân hóa học
Khắc phục : bón quá nhiều phải ngừng lại và tưới nhiều nước lã hoặc lập tức hòn đảo chậu thay đất mới .

7. Đất có độ kiềm cao

Dấu hiệu : lá biến thành màu trắng
Nguyên nhân : Cây hoa sống trong đất có trị số ph khác nhau. Có loại ưa chua, có loại ưa trung tính và có loại ưa kiềm. Nói chung đất vùng nhiệt đới gió mùa và á nhiệt đới thường có tính chua, vùng ôn đới và hàn đới cô tính kiềm. Nếu cây ưa chua sống trong đất ph vượt quá 6,5 dể làm cho cây chết, cây trung tính. Thích nghi tốt với đất có ph từ 6.6. – 7,2 nhưng quá trị số đó cây khó sinh trưởng .
Khắc phục : thay chậu vầ chuyển sang đất chua hoặc tiếp tục tưới sunphat sắt 0,2 %, hoặc tưới phèn pha loãng .

8. Đất có độ chua cao

Dấu hiệu : lá vàng, cành thưa
Nguyên nhân : cây sinh trưởng trong thiên nhiên và môi trường đất chua. Môi trường này thích hợp cho 1 số ít loài cây ưa kiềm như : trúc đào lá hẹp, hoàng dương, mai lá ruối, hoa báo xuân ( chúng cần ph 7 – 8 ). Các loài cây không ưa kiềm khó sinh trưởng tốt được .
Khắc phục : hòn đảo chầu thay đất, trong đất cần trộn thêm tro nhà bếp, nếu phát hiện đất có ph 5,5 còn phải trộn thêm một chút ít vôi vào trong đất .

9. Khả năng thoáng khí, thấu quang kém

Dấu hiệu : cây con yếu, không lớn, cành lá dài, lá vàng và rụng .
Nguyên nhân : bón phân đạm quá nhiều làm cho cành lá dài, lại tỉa cành không kịp thời, đày đến mức không thoáng gió, ánh sáng chiếu không hết cả cây ảnh hưởng tác động đến hồ hấp và quang hợp, gây ra mất dinh dưỡng
Khắc phục : tỉa cành cắt bỏ những cành trùng lặp, và bón một chút ít lân, ka li cho cây trở lại thông thường .

10. Không khí quá khô

Dấu hiệu : khô ngọn lá, trên lá Open đốm cháy, cuốn lá ( đặc biệt quan trọng là những loại hoa lá cây cảnh để trong phòng )
Nguyên nhân : không khí khô, hoặc dùng điều hòa giữ ấm cho phòng trong thời hạn dài .
Khắc phục : dùng nước phun mặt lá và cành. so với 1 số ít hoa lan, lan quân tử, hoa trà, mẫu. đơn, sau khi phun nước phải dùng túi nhựa ( cắt 2 góc để thông hơi ) đậy lên .

11. Kích thích mạnh

Dấu hiệu : lá khô vàng
Nguyên nhân : Khi cây hoa còn non, bị kích thích mạnh của điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường, dễ phát sinh sự ngăn cản sinh lý, thậm chí còn cây bị chết. Nếu dùng phân hóa học hoặc thuốc trừ gặp nhiệt độ cao và đùng một cái có gió lạnh, trong không khí có hơi độc, cây sinh trưởng kém lá khô vàng .
Điều kiện này nhắc nhở tất cả chúng ta chú ý quan tâm, khi đốt lò sinh ra khí C0 là một loại khí có hại cho cây. Nhiều người không tìm hiểu và khám phá mối đe dọa của khí độc này, để chậu hoa đặt dưới bếp lò, làm cho cây chết. Cho nên, khi sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu cần phải rất cẩn trọng, nồng độ không nên quá cao. Trong mùa nóng, buổi trưa không hề dùng nước lạnh tưới hoa, không để chậu hoa gần nhà bếp .
Khắc phục : đưa hoa lá cây cảnh ra khỏi vùng kích thích mạnh này

12. Bị sâu bệnh hại

Dấu hiệu : lá cây vàng, héo dần, lá bị sâu bệnh cắn phá .
Nguyên nhân : Trong thời kỳ sinh trưởng phải chú ý quan tâm tai hại của sâu bệnh hại. Các bệnh thường gặp : bệnh phấn trắng, bồ hóng, mốc, gỉ sắt .
Khắc phục : Hiện tượng nay hoàn toàn có thể sử dụng nước Boocđô, Zineb, Bavistin, benlat và nhổ cây bệnh đốt đi .
Nguyên nhân : Sâu hại hoa có nhiều loại như nhện đỏ, rệp sáp, bọ xít, bọ nẹt, sâu xanh, sâu ẩn ( vẽ bùa ), sâu đo .
Khắc phục : Sử dụng thiên địch của sâu hại để diệt trừ, hoặc nếu số lượng ít, hoàn toàn có thể vô hiệu bằng tay hàng ngày. Nếu là trồng số lượng lớn, phun thuốc trừ sâu như Dipterex, Rogor, DDVP để phun .

Có thể bạn cần tìm đến các loại thuốc trừ sâu, phân bón để chăm sóc cho cây bị héo lá

Tìm mua online phân bón, thuốc trừ sâu tại MuaBanNhanh

MuaBanNhanh

. Bấm xem ngay tại: Phân bón, thuốc trừ sâuTìm mua và nhận tư vấn từ những người bán có kinh nghiệm tay nghề trong nhận ra và chăm nom hoa lá cây cảnh, tư vấn loại thuốc trừ sâu, loại phân bón tốt cho hoa lá cây cảnh nhanh ra lá, xanh tốt trở lại từ mạng xã hội. Bấm xem ngay tại :

Cây cảnh bị héo lá – nguyên do do đâu ? Giống cây hoa cảnh

Cỏ lá tre trồng sân banh mini
Cỏ lá tre trồng sân banh mini

30,000VND Xem ngay

Nhà vườn Đức Tiến Phát chúng tôi chuyên cung ứng những loại cỏ kiểng Cỏ trang trí sân vườn Nhận trồng cỏ và kiến thiết trọn gói Chăm sóc bảo trì xanh tốt Cỏ lá tre là loại cỏ có thân lá dài ví như lá của cây tre. Người …

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Tags:
Cây cảnh bị héo lá, cây mới trồng bị vàng lá, xử lý cây bị héo

Cỏ lá gừng Thái giống mới
Cỏ lá gừng Thái giống mới

30,000VND

Xem ngay

Cung cấp những loại cỏ kiểng cỏ trang trí sân vườn Nhận trồng cỏ và chăm nom bảo trì Cty nhà xưỡng khu du lịch khu công nghiệp Resort trường học và biệt thự nghỉ dưỡng sân vườn Hãy gọi cho chúng tôi để có giá tốt nhất

Tags : cây bị héo ngọn

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây