Ba đậu tây, tác dụng chữa bệnh của Ba đậu tây

Author:

Category:

Ba đậu tây

Tên khác

Tên thường gọi: Còn
gọi là
Điệp tây, Cây vông đồng, sablier
.

Tên khoa học Hura crepitans
L.

Họ khoa học: Thuộc họ
thầu dầu Euphorbiaceae.

Cây Ba đậu tây

(Mô tả, hình ảnh cây Ba đậu tây, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…).

Mô tả
cây

Hình ảnh Ba đậu tâyCây to, thân có gai. Lá hình tim hơi ba cạnh, mép có răng cưa, đầu nhọn, dài 20-30 cm, rộng 15-20 cm. Hoa đực mọc thành bông nhiều hoa, hoa cái mọc đơn độc. Quả nang, to cứng, gồm chừng 12-20 mảnh hình múi nổi tròn, cao 5 cm, rộng 10 cm. Khi chín thì bật vỡ rất mạnh, phóng hạt đi khá xa. Hạt hình mắt chim, trên phủ lớp lông, vỏ cứng của hạt bao quanh hạt thành một gờ chừng 1 cm .

Phân
bố, thu hái và chế biến

Cây ba đậu tây vốn nguồn gốc ở những nước nhiệt đới gió mùa châu Mỹ nhưng lúc bấy giờ được trồng thông dụng ở hầu hết những nước nhiệt đới gió mùa làm cây bóng mát ven đường và vườn hoa .
Thường người ta dùng hạt để ép dầu và nhựa mủ dùng làm thuốc .

Thành
phần hoá học

Trong hạt có 37,1 % chất dầu béo, 25,63 % chất protein. Ngoài ra người ta còn cho rằng trong hạt còn một chất tõin độc nhưng chưa được điều tra và nghiên cứu sâu .
Vỏ thân và nhựa mủ chứa một chất có tính năng diệt trừ sâu bọ nhưng chưa thấy tài liệu nghiên cứu và điều tra .

Tác dụng dược lý:

Tác dụng gây tẩy và gây nôn: Hạt ba đậu tây, dầu chiết từ hạt, vỏ thân và nhựa từ vỏ thân có tác dụng gây tẩy và gây nôn rất mạnh. Dùng quá liều sẽ gây đi ngoài ra máu, nhiễm độc nặng và có thể chết người.

Tác dụng độc: Hạt, dầu hạt, vỏ thân, nhựa mủ đều rất độc, có tác dụng diệt sâu bọ, đặc biệt chất crepitin có độc tính rất cao. Nếu dính vào da, có thể gây rộp da, bắn vào mắt gây tổn thương mắt và có thể bị mù.

Công
dụng và liều dùng

Vỏ cây ba đậu tây được dùng làm thuốc tẩy, gây nôn, trị táo bón, u bướu và hủi. Ngày 1-4 g sắc uống hoặc nấu cao .
Ở nước ta thấy ít dùng dầu va nhựa cây này làm thuốc. Nhưng tại Congo ( châu Phi ) người ta dùng hạt cây làm thuốc với liều hai đến ba hạt trong một ngày, nhưng với liều cao hơn hoàn toàn có thể gây ngộ độc hoàn toàn có thể gây chết người .
Nhựa cây ba đậu tây cũng độc, nếu vô tình để nhựa bắn vào mắt hoàn toàn có thể gây sưng đỏ mắt. Tại Giava ( Inđônêxya ) người ta dùng nhựa cây làm thuốc trừ sâu. Tại Braxin người ta dùng nước sằc vỏ thân với liều 1 đến5g chữa hủi, nước sắc này còn có tính năng tẩy mạnh .
Mặc dầu trong hạt có nhiều dầu nhưng cho đến nay còn ít khai thác vì bã sau khi ép chỉ dùng để làm phân bón do có chất gây tẩy và độc không hề làm thức ăn cho gia súc, mặc dầu hàm lượng protein cao .

Do cây dễ
trồng, hàm lượng dầu và protein cao, cây có nhiều triển vọng
trồng để làm phân hữu cơ.

Dầu hạt được dùng để chế xà phòng. Bã hạt sau khi ép lấy dầu chì được dùng làm phân bón, không được dùng làm thức ăn cho gia súc, mặc dầu có hàm lượng protein cao vì độc. Để trừ mụn nhọt và những bệnh ngứa lở ngoài da, lấy vỏ tươi ba đậu tây giã nát đắp ngoài .
Ở Pêru, lá cây phơi khô, cuộn thành điếu hút để chữa hen. Nhựa cây chấm vào chỗ sâu răng chữa đau răng .
Chú ý :
Toàn cây, nhựa, vỏ thân, hạt đều rất độc, khi dùng phải rất là thận trọng ; người không có kinh nghiệm tay nghề không nên dùng .

Nơi mua bán vị thuốc Ba đậu tây đạt chất lượng ở đâu?

Trước tình hình thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, … Open tràn ngập trên thị trường, làm tác động ảnh hưởng tới hiệu suất cao điều trị cũng như ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và thiết yếu. Vậy người mua hoàn toàn có thể mua vị thuốc Ba đậu tây ở đâu ?
Ba đậu tây là vị thuốc nam quý, được sử dụng thoáng đãng trong YHCT. Hiện tại hầu hết những shop thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT. .. đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, bảo vệ chất lượng, có giấy phép hoạt động giải trí để mua được vị thuốc đạt chất lượng .
Với mong ước bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung ứng cho người mua những vị thuốc đông y ( thuốc nam, thuốc bắc ) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Nước Ta đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn .
Vị thuốc Ba đậu tây được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT .
Giá bán vị thuốc Ba đậu tây tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn : Gọi 18006834 để biết chi tiết cụ thể
Tùy theo thời gian giá cả hoàn toàn có thể đổi khác .

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám:

Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag : cay Ba dau tay, vi thuoc Ba dau tay, cong dung Ba dau tay, Hinh anh cay Ba dau tay, Tac dung Ba dau tay, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây