Cây hoa mimosa cách trồng và chăm sóc

Author:

Category:

Cây hoa mimosa cách trồng và chăm sóc

Những chùm hoa mimosa vàng rực rỡ đầy sang chảnh tỏa sắc khiến ai một lần nhìn thấy đều bị mê mệt trước vẻ đẹp này. Không chỉ là loại cây hoa cảnh đẹp được yêu thích trồng. Hoa mimosa còn tượng trưng cho một tình yêu thầm kín của đôi lứa .
Khi có dịp ghé qua TP Đà Lạt người ta không chỉ được chiêm ngưỡng và thưởng thức khí hậu, con người mà còn được thưởng ngoạn trăm ngàn loài hoa đẹp độc lạ. Một trong số những loại cây hoa độc lạ thường được nhắc đến mỗi khi đến Đà Lạt đó chính là loài hoa Mimosa. Vẻ đẹp kiêu ngạo khiêm nhường của chúng đã Open trong nhiều thi ca gán liền với mảnh đất Đà Lạt thơ mộng này .
Cay-hoa-mimosa

Cây mimosa có tên khoa học là Acacia podalyriifolia có nguồn gốc từ nước Úc xa xôi. Cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như mimosa, keo lá tròn, keo lá bạc vv. Do là giống cây có nguồn gốc ôn đới nên về nước ta cây mimosa thích hợp trồng tại Đà Lạt và một số nơi có khí hậu mát mẻ. Mức độ nổi tiếng của loài hoa này còn được Đà Lạt dành hẳn một con đường trồng toàn cây mimosa và được đặt tên là con đường mimosa.

Đặc điểm hình thái của loại cây hoa mimosa

Đặc điểm cây mimosa : Cây hoa Mimosa là một loài cây thân gỗ lâu năm. Cây cao trung bình khoảng chừng 8 m hoàn toàn có thể hơn. Với một cây trên 10 năm tuổi tán lá của chúng hoàn toàn có thể bao trùm rộng trên 10 mét. Lá của cây mimosa giống dạng lá me có dạng hình kép o-van dài khoảng chừng 2 cm. Mặt trước có màu xanh còn mặt sau lá có màu xanh bạc như được phủ một lớp phấn trắng .
Điểm độc lạ khiến người ta nhớ về loại cây này chính là những chùm hoa của chúng khi nở. Hoa có dạng hình cầu nhỏ với những tia lông trông giống như những tia nắng. Mỗi khi nở cả chùm hoa trông giống như những đốm lửa vàng rực lấp lánh lung linh trên nền trời xanh bạc cực kỳ thích mắt. Ở Nước Ta lúc bấy giờ được biết đến 2 loại hoa mimosa. Chúng đều thuộc chi Acacia dealbata tuy nhiên nhìn qua tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện được qua dáng lá, sắc tố lá .

Loài 1: Mimosa – Acacia podalyriifolia lá có hình bầu tròn, nhỏ màu sáng bạc.

Loài 2: Mimosa – Acacia dealbata lá giống với lá phượng

hoa-mimosa

Ý nghĩa của cây hoa mimosa

Theo như ý niệm thời xưa, loài hoa Mimosa này tượng trưng cho tình yêu chân thành và thầm kín. Một sự cảm thông thâm thúy giữa đôi lứa bên nhau. Chính vì vậy thời nay, những đôi tình nhân yêu nhau thường Tặng Kèm hoa Mimosa cho nhau như để chứng minh và khẳng định sự chung thuỷ trong tình yêu, một tấm lòng luôn hướng về người mình yêu thương .

Cách trồng cây hoa mimosa

Cây hoa mimosa được nhìn nhận là loại cây ôn đới dễ trồng, cây tăng trưởng nhanh và mạnh cho lá xanh quanh năm. Chỉ với một số ít kĩ thuật đơn thuần sẽ giúp bạn chiếm hữu được những cây hoa mimosa to và đẹp .
Cay-hoa-mimosaCây mimosa có thân và cành nhiều tuy nhiên khá yếu nên việc trồng mimosa thường được trồng bằng cách ươm bằng hạt để giúp bộ rễ tăng trưởng khá đầy đủ nhất .

Tiêu chuẩn chọn hạt giống

Hạt giống hoa mimosa hiện nay được bày bán ở nhiều cửa hàng hạt giống hoa cây cảnh. Bạn nên chọn cửa hàng uy tín và có chất lượng sản phẩm tốt để mua mới yên tâm về tỷ lệ nảy mầm cao. Hạt cần chắc mảy không mốc và lép.

Cách gieo hạt và trồng cây con

Trước khi gieo bạn ngâm nước ấm khoảng chừng nửa ngày. Với những hạt quá nhỏ thì chỉ cần ngâm khoảng chừng 6 tiếng là đã hoàn toàn có thể gieo ngay xuống đất. Khi gieo bạn đặt từng hạt xuống đất và phủ một lớp đất mỏng dính rồi tưới nước ngay. Gĩữ ẩm đất trong vòng 1 tuần sẽ giúp hạt nảy mầm tốt .
Cay-hoa-mimosa-3

Tiêu chuẩn đất trồng hoa mimosa

Hoa mimosa là loại cây chịu bóng bán phần. Cây thích hợp với loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có chất đất tốt tơi xốp và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp với cây từ 5-7 .

Cách chăm nom cây hoa mimosa

Do là giống cây ôn đới nên điều kiện kèm theo nước ở mức khá cao. Cây non từ 1 đến 3 tháng tuổi nên trồng dưới tán của cây khác. Hàng ngày cần phải tiếp xúc từ 6-8 giờ tiếp xúc trục tiếp với ánh náng. Định kì tuần tưới nước 2 ngày để giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh vì lá của cây mỏng mảnh nên thoát nước tốt .
Hoa mimosa thường nở liên tục từ cuối tháng 10 cho đến hết mùa xuân. Mỗi cây xanh từ năm thứ 3 đã cho ra hoa đẹp và đều qua các năm. Cây mimosa lúc bấy giờ được sử dụng trong việc tạo cảnh sắc sân vườn khu công trình nhằm mục đích tạo điểm nhấn thích mắt .

Cây hoa mimosa cách trồng và chăm nom

5

(100%) 1 vote[s] ( 100 % ) vote [ s ]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây