Kỹ thuật trồng cây hồi Lạng Sơn

Author:

Category:

Giai đoạn dưới 5 năm tuổi cây hồi không chịu được ánh sáng trực xạ mạnh. Đến 8 năm tuổi, cây hồi mở màn ra hoa, hiệu quả, nhu yếu ánh sáng cũng tăng dần. Đến tiến trình 20 năm tuổi trở lên, cây hồi yên cầu ánh sáng trọn vẹn .

1. Kỹ thuật trồng cây :

a. Đất trồng

– Cây hồi yên cầu phải trồng trên đất tốt tầng dầy, pH = 4,5, hàm lượng mùn cao ( > 3 % ) đất đủ ẩm quanh năm, thoát nước tốt. Không nên trong hồi trên đất đá vôi, ít chua hoặc trung tính, đất cát pha, trên đất cát, đất tầng mỏng mảnh xói mòn mạnh .

– Đất thích hợp nhất để trồng hồi là đất đỏ cũng hoàn toàn có thể trồng dưới rừng gỗ, đất nghèo Kali và cố thể lan rộng ra trên đất trảng cỏ cây bụi. Có thể giải quyết và xử lý thực bì bằng giải pháp cục bộ theo hố rộng khoảng chừng 0,7 – 0,8 m, có độ tán che bắt đầu cho cây mới trồng .

– Nên trồng hồi ở những sườn đồi có tầng đất mặt tương đối dày, đủ dinh dưỡng .

b. Ánh sáng :

Giai đoạn dưới 5 năm tuổi cây hồi không chịu được ánh sáng trực xạ mạnh. Đến 8 năm tuổi, cây hồi khởi đầu ra hoa, tác dụng, nhu yếu ánh sáng cũng tăng dần. Đến quy trình tiến độ 20 năm tuổi trở lên, cây hồi yên cầu ánh sáng trọn vẹn .

c. Nước

Ở tiến trình non từ 1-3 tuổi, cây hồi cần nhiều nước, vì thuộc dạng cây ưa ẩm. Đến tiến trình trưởng thành ( trên 10 năm tuổi ), cây hồi có năng lực chịu hạn ở mức trung bình, và thích ứng linh động với các điều kiện kèm theo phân phối nước khác nhau của thiên nhiên và môi trường .

Hồi Lạng Sơn. Ảnh: Cassia.

2. Thời vụ và tỷ lệ

– Thời vụ trồng tốt nhất là mùa xuân hoặc mùa mưa .

– Mật độ trồng hồi khoảng chừng từ 400 – 500 cây / ha .

– Hố trồng cần đào sâu 50-60 cm, rộng 50-60 cm, bón lót 5-10 kg phân hữu cơ sinh học và làm sạch cỏ xung quanh. Sau khi trồng cần tưới nước đủ ẩm, che bóng. Nên giữ lại những cây rừng sẵn có xung quanh để làm cây che bóng. Về sau sẽ dọn dần cây rừng theo mức độ lớn và sinh trưởng của hoa hồi. Trong những năm đầu hoàn toàn có thể trồng xen khoai, đỗ, đậu, sắn hoặc chè để tận dụng đất và chống xói mòn .

3. Bón phân

Để hồi sinh trưởng tăng trưởng tốt, cho hiệu suất quả cao, hàng năm cần bón phân hữu cơ sinh học + Better NPK 12-12-17 – 9 + TE ( khoảng chừng 15-20 kg / cây ) vào tiến trình trước lúc cây ra hoa và sau khi thu hoạch quả. Khi bón cần đào rãnh quanh tán cây, rải phân vào rồi lấp đất lên, dọn cỏ, phát bỏ dây leo, cây bụi ở xung quanh và vun gốc. Chăm bón tốt, cây sinh trưởng, tăng trưởng thuận tiện, hiệu suất quả sẽ cao .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây