Cách nhân giống cây chay – Xem hướng nhà hợp mệnh tuổi, hợp phong thủy 2021

Author:

Category:

Cây chay có tên khoa học là Artocapus Tonkinensis. Cây chây thuộc họ Moraceae ( dâu tằm ). Cây chay là loài cây cối thông dụng ở miền quê Nước Ta ta từ xưa đến nay. Cây chay gia nhập và tăng trưởng tại miền quê Bắc Bộ. Cây sau đó phần bố và tăng trưởng thoáng rộng tại nhiều nơi trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta. Cây mọc nhiên tại các tỉnh tại vùng núi phía bắc như Lai Châu, Tỉnh Lào Cai. Cây ưa vùng khí hậu tại quốc gia ta, cây sinh trưởng và tăng trưởng rất tốt. Cây tương thích với khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa ẩm, cường độ ánh sáng mạnh. Cây chay thời nay không chỉ biết đến ở vùng nông thôn Việt, cây còn được biết đến là một loại hoa lá cây cảnh, cây bosai. Cây chay được trồng tại khu đô thị, khu căn hộ cao cấp, khu du lịch sinh thái xanh, khu vui chơi giải trí công viên … .. bởi lẽ cây là loài cây rất rễ nhân giống, rất dễ thích nghi chính thế cho nên nó ngày càng phổ cập, ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện trên chủ quyền lãnh thổ nước ta .
Cây chay dâm ủ
Cây chay là loài cây thân gỗ. Thân cây to tròn, thân cây phân nhánh nhiều tạo ra bóng mát lớn, đường kính thân khoảng chừng 70 cm đến 1 m. Thân cây có lớp vỏ rất dầy và nhẵn. Rễ cây là cọc chắc khỏe tăng cường năng lực cung ứng chất dinh dưỡng và muối khoáng nuôi cây tăng trưởng xanh tốt. Tán cây chay xòe rộng tạo ra độ bao trùm lớn, tạo ra bóng mát lớn và bóng mát đẹp. Cành cây tròn và có lớp vỏ nhẵn. Cây chay có chứa rất nhiều nhựa, nhiều nhất là ở trong những cành non. Lá cây chay có phiến là mỏng mảnh, bên trong lá chứa nhiều nhựa. Lá cây có hình bầu dục, dài khoảng chừng 10 cm, rộng 5 cm giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá có độ nhám nhất định. Hoa chay thường ra ở nách lá, Hoa chay là những hoa đơn, có dạng nhỏ gồm phần cuống hoa dài khoảng chừng 3 cm đến 5 cm. Trên đỉnh có những bông hoa màu trắng nhỏ. Quả chay non có màu xanh, vỏ nhẵn, bên ngoài có lớp lông trắng mịn. Quả chay có nhiều hình dạng khác nhau. Những quả chay có đường kính trung bình 5 cm. Quả chay khi chín có màu vàng, bên trong có lớp thịt dày, vỏ mỏng mảnh lại. Quả chay có vị chua thanh .
Cây chay cỡ lớn

Cây chay lớn

Cây chay có quy trình nhân giống đơn giản, ta thực hiện chủ yếu bằng hai phương pháp nhân giống là gieo hạt và chiết cành, hai phương pháp này có kĩ thuật thực hiện đơn giản. Với phương pháp này cây cho tỉ lệ thành công cao, và cây giống đạt chất lượng tốt, cây giữ được nhiều ưu điểm của cây mẹ, cây phát triển nhanh, chỉ sau khoảng 2 năm là có thể cho ra hoa. Cành giâm hoặc chiết ta lấy từ cây mẹ không bị sâu bệnh sinh trưởng và phát triển tốt, cành to bằng đốt ngón cái là được, cành to hoặc nhỏ quá rất rễ bị chết.

Phương pháp giâm cành : Cành giâm cắt dài khoảng chừng 20-30 cm, có nhiều mần nin thiếu nhi cành cây cắt vát, cành nhỏ thuốc kích rễ sau đó giâm vào bầu đất hoặc cát ẩm, rất dễ phải không nào, chắc ai cũng hoàn toàn có thể làm được .
Cây chay cỡ nhỏ
Phương pháp chiết cành : Cành chiết có nhiều nhánh, ta chọn điểm chiết cách ngọn cành 30 đến 40 cm. Ta khoanh tròn hai điểm cách nhau hai điểm cách nhau 7 cm, cạo sạch lớp vỏ ngoài bên trong khi nào để lộ ra phần thân trong trắng là được. Sau khi khoanh ta nhỏ thuốc kích rễ rồi thực thi bó bầu. Bầu đất được làm bằng cát ẩm, trộn với đất sa ngọt, ta bó chặt rồi quấn dây quanh hai đầu. Cành giâm hoặc chiết sau khoảng chừng 2 tuần là sẽ cho ra rễ. Sau 1 tháng là hoàn toàn có thể đem ra trông được. Phương pháp gieo hạt cũng rễ thực thi nhưng tỉ lệ thành công xuất sắc thấp. Cây lâu cho ra hoa và mau cằn cây. Chúc các bạn thành công xuất sắc .
Xem cụ thể cây chay : https://caydothi.vn/cay-chay.html
Xem thêm :
Phong thủy cầu thang : Công thức tính bậc cầu thang đơn thuần và hay nhất

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây