Tổng hợp các loại cau kiểng tuyệt đẹp đáng để thưởng thức – Cây xanh Quảng Ninh

Rate this post
4C au Cảnh là một trong những loại hoa lá cây cảnh được ưu thích lúc bấy giờ. Loài cây này có dáng đẹp, lại có tán xum xê và có nhiều loại, thường được trồng làm cảnh ở trong nhà và hoa lá cây cảnh ở văn phòng, cây khu công trình, cây sân vườn. Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá một số ít loại cau cảnh đáng quan tâm .

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng thuộc loại thân gỗ, cao khoảng chừng 10 m. Cau Bẹ Trắng phần nhiều ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng. Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏ ra và kết trái, trái của Cau Trắng hình xoan, cứng, mập .

Cây Cau Bẹ Trắng là một trong các loại Cau được yêu thích để trồng ở đường phố, nhà tại, khu vui chơi giải trí công viên, và các khu công trình đô thị. Ngoài ra, gần đây cây còn được trồng chậu và đưa vào nội thất bên trong như đặt ở hiên nhà, ban công …

Cau Đuôi Chồn

Giống Cau này là loại cau có thân trụ mọc đơn độc nhưng sống rất lâu năm. Thân cau tròn nhẵn màu xanh xám, cao từ 7 – 20 m, phân đốt rõ. Lá mọc tập trung chuyên sâu ở ngọn thân, dài 3 – 4 m, có bẹ lớn, dài, mang nhiều lá phụ dạng dải xếp vòng chi chít trên cuống lá như Đuôi Chồn .

Cau Đuôi Chồn có các cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo dài trên 1 m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Với hình dáng đơn thuần cùng đặc tính lọc chất độc trong không khí, Cau Đuôi Chồn mang lại sự thân thiện, bình dị cho khoảng trống trang trí. Cau Đuôi Chồn thích hợp cho nhiều mô hình trang trí sân vườn, khu vui chơi giải trí công viên, khu công trình giao thông vận tải, khu công trình đô thị …

Cau Vua

Đây là loài cau cảnh thịnh hành ở các sân vườn hay tòa nhà, thể hiện sự bề thế và giá trị của công trình. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại cau phổ biến là Cau Vua Đài Loan và Cau Vua Pháp. Phần lớn những công trình đều ưa chuộng giống cây Cau Vua Pháp hơn bởi vì nhìn dáng cây trông rất thon gọn lại đẹp mắt.

Cây Cau Vua là loại cây thân thẳng, cao, tán rộng tương thích nhiều nơi diện tích quy hoạnh đất hẹp. Cây thường được dùng để trồng khu công trình cảnh sắc hay các khuôn viên hoa lá cây cảnh. Chủ yếu, cây rất thích hợp trồng ở đường phố, khu vui chơi giải trí công viên, trường học, văn phòng …

Cau Đỏ

Cau đỏ còn có tên gọi khác là Cau Bẹ Đỏ, là loài cây có dáng thẳng đẹp, hoa mọc thành từng chùm vươn ra khỏi bẹ lá. Hoa nhỏ, nhiều bông nằm chi chít trên các vòi hoa. Nụ hoa có màu xanh non khi nở bung lộ ra nhị trắng bên trong nhìn rất thích mắt .

Cau Đỏ thường được trồng trên lối đi, khu vui chơi giải trí công viên, sân vườn hay những con đường, nhà máy sản xuất, khu biệt thự để lấy bóng râm, tạo cảnh sắc vạn vật thiên nhiên, làm cảnh. Đặc biệt, loại cau này khá là thích hợp làm cây nội thất bên trong đặt ở sảnh, hiên chạy dọc hay ở trong phòng tuy nhiên phải là những sảnh lớn và gần với cửa ra vào để chúng hoàn toàn có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên .

 Cây cau vàng

So sánh về giá thị trường thì cây cau vàng là không bằng các loại cây cau khác. Tuy nhiên cây cau vàng là loại khỏe nhất về sức sống, thông dụng nhất về hiệu quả. Ngoài việc trồng vào chậu – thích nghi với môi trường tự nhiên nội thất bên trong văn phòng. Cây cau vàng được trồng khắp sân vườn, khu công trình cảnh sắc đô thị, … Và một tính năng được biết phổ cập đó chính là thu hoạch lá cây cau vàng để phục vụ việc trang trí cắm hoa tươi .


Ngoài những loại cau thông dụng trên, chúng ta còn du nhập và trồng nhiều giống cau đẹp khác như cây cau nhật, cây cau lùn… Và không thể quên nhắc đến một loại cau đã được truyền bao đời – cây cau ăn trầu.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *