Lấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩm

Author:

Category:

Thu lượm lá cây đem về làm qua nhiều quy trình rồi xếp chồng chúng lên nhau tạo thành tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, giá bán lên đến 5.000 USD ( khoảng chừng 115 triệu đồng ) .Đó là những bức tranh – loại sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh, được làm từ những chiếc xương lá cây bồ đề. Những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật này có giá bán rất cao, có những bức bán giá lên đến 5.000 USD, khách Việt vẫn đặt mua rất nhiều .

Vốn sinh ra trên mảnh đất Ninh Bình – nơi trồng rất nhiều cây bồ đề, anh Hoàng Thanh Phương luôn suy nghĩ rằng mình có thể làm gì với những chiếc lá này. Cách đây 3 năm, anh biết đến xương lá bồ đề – món quà từ một cậu em. Anh nhìn những đường gân lá thấy huyền bí và muốn làm một thứ gì đó liên quan đến loại xương lá này.

Lấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩm“ Khi biết đến, tôi liền tìm kiếm trên mạng những thông tin về loại sản phẩm làm từ xương lá bồ đề. Lúc đó, tôi chỉ thấy nguồn thông tin duy nhất là bên Ấn Độ, họ đã dùng những chiếc xương lá này để ép plastic làm quà tặng khuyến mãi tâm linh từ những chùa. Trên quốc tế thời gian này, tôi chưa thấy ai làm thẩm mỹ và nghệ thuật từ lá bồ đề cả nên cũng không có thông tin gì để tìm hiểu thêm ”, anh san sẻ .Vẫn chưa từ bỏ quyết tâm, anh khởi đầu tâm lý nhiều hơn về yếu tố này. Anh mong ước xấy dựng một loại sản phẩm du lịch được làm từ loại lá này để làm biểu trưng cho tỉnh Tỉnh Ninh Bình. Sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ để nghĩ, anh cũng ra được sáng tạo độc đáo làm tranh từ xương lá cây bồ đề .Để làm tác phẩm này, anh cho rằng người làm phải có tâm hướng Phật vì đây là dòng mẫu sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh. Nếu không, tác phẩm sẽ gần như chỉ mang đặc thù thương mại, không có giá trị về mặt ý thức thực sự. Thứ hai, người làm cần phải có tính siêng năng, chịu khó, tỉ mỉ, lắng nghe và biết tiếp thu quan điểm từ phía những Thầy ở chùa và Phật tử đích thực. Thứ ba, người làm cần có chút năng khiếu sở trường về thẩm mỹ và nghệ thuật .Với những tiêu chuẩn tuyển chọn này, anh hầu hết nhận và hướng dẫn cho những người rất thông thường, không thuộc giới nghệ sĩ. Vì theo anh, những người nghệ sĩ, họa sỹ còn bận với việc sáng tác của họ và họ cũng không đủ kiên trì để theo đuổi những thứ mà anh hướng tới .Lấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmLấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmLấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmLấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmMột số tác phẩm của anh và các nghệ nhân làm từ xương lá bồ đề.

 

Xem thêm: THUỐC BỎNG B76

Lấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmTác phẩm này có giá hàng nghìn USD.Thời gian đầu làm, anh cũng được những bạn bè nghệ sĩ và họa sỹ tư vấn nhiệt tình, giúp sức và xu thế cho anh về góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ. Từ đó, anh hoàn toàn có thể truyền đạt lại cho những nghệ nhân làm tranh sau này anh giảng dạy có hướng làm theo .Ban đầu anh chỉ hướng dẫn mọi người làm những loại sản phẩm đơn lẻ, tạo thành từ một chiếc lá, trong đó có lồng ghép những hình ảnh, chữ thư pháp … Sau này, mọi người cùng nghiên cứu và điều tra và làm ra những tác phẩm với chủ đề khác nhau có sự tích hợp của đá quý, vỏ cây, hoa tre …Sau thời hạn làm, anh cùng những nghệ nhân làm ra hàng nghìn tác phẩm. Trong đó, có tác phẩm chỉ cần một lúc là xong nhưng cũng có những bức tranh cần đến 2-3 tháng mới hoàn thành xong. Các tác phẩm yên cầu nhiều thời hạn là vì anh phải vừa làm vừa lên sáng tạo độc đáo, thêm vào đó là mất thời hạn đi nhặt lá cây về ngâm, sấy và giải quyết và xử lý dữ gìn và bảo vệ khi lên tranh .Các bức tranh làm từ xương lá bồ đề có giá trị cao, có nhiều bức giá xê dịch từ 1000 – 5000 USD ( khoảng chừng 20 – 115 triệu đồng ). Sở dĩ tranh đắt như vậy, anh Phương cho biết nó có giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ, cộng thêm yếu tố tâm linh và nó còn mang tính độc bản .Lấy lá cây này xếp chồng lên nhau, bán giá hàng nghìn USD một sản phẩmNhững bức tranh từ xương lá bồ đề đem đi triển lãm tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo anh, cái khó nhất trong làm tranh này là ý tưởng, còn cách làm chỉ cần tỉ mỉ và cần cù là được. “Trong đó, công đoạn lấy xương lá bồ đề cũng mất khá nhiều thời gian. Những chiếc lá hái về sẽ được ngâm trong nước vôi khoảng 60 ngày, rồi mới lấy được phần thịt của lá ra sao cho không làm rách xương lá. Nếu rách nhiều, chiếc xương lá sẽ phải bỏ đi”, anh cho hay.

Khi lấy được xương lá ra, người làm phải đem phơi khô và nhuộm màu. Điều quan tâm, không phải chiếc lá nào cũng hoàn toàn có thể lấy về làm tranh được. Anh Phương cho biết những chiếc lá phải đạt nhu yếu : bánh tẻ, màu xanh thẫm, khỏe và có đường gân rõ ràng, lá cân đối, râu lá thon dài … Và mùa thu hoạch thích hợp nhất là vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm .Nói về ý nghĩa của những bức tranh làm từ xương lá bồ đề, anh Phương cho rằng lá bồ đề gắn liền với câu truyện giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Vì thế, anh mong ước những tác phẩm làm từ lá cây này sẽ giúp mọi người xem và chiêm ngưỡng và thưởng thức nó cũng được “ giác ngộ ” chính bản thân mình .( Theo Dân Việt )

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây