Hệ thống tưới cây hẹn giờ – Xóa bỏ nỗi lo cây chết vì quên tưới nước

Author:

Category:

Cây xanh trong khu vườn của bạn rất dễ khô héo và chết đi nếu không được tưới nước khá đầy đủ ! Nhưng đôi lúc, vì việc làm bận rộn – vì phải liên tục vắng nhà đi công tác làm việc, đi du lịch … mà bạn không hề tưới nước cho cây .

Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần lắp một hệ thống tưới cây hẹn giờ cho khu vườn là sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên, việc tưới cây của bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi. Hãy cùng Maka tìm hiểu về hệ thống tưới cây thông minh này qua video bên dưới bạn nhé!

(Bấm vào video để xem)

Video trình làng mạng lưới hệ thống tưới cây hẹn giờ

Danh mục bài viết
1. Những điều bạn cần biết về hệ thống tưới cây hẹn giờ
2. Một hệ thống tưới cây hẹn giờ hoạt động như thế nào?
3. Những điều cần nắm rõ khi lắp hệ thống tưới cây hẹn giờ

1. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY HẸN GIỜ

Hệ thống tưới cây hẹn giờ là tập hợp các thiết bị tưới (máy bơm nước, thiết bị timer hẹn giờ, bộ lọc, dây dẫn, các loại đầu tưới, phụ kiện…) được gắn kết thành 1 hệ thống hoàn chỉnh – Hệ thống này có chức năng trung chuyển nước từ nguồn đến những vị trí mà bạn muốn tưới cho cây.

Hệ thống được tự động hóa trọn vẹn, hoạt động giải trí đúng chuẩn theo chương trình đã thiết lập nhờ một thiết bị hẹn giờ điều khiển và tinh chỉnh tưới tự động hóa ( hay còn gọi là Timer ) .

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 2

Mô hình mạng lưới hệ thống tưới cây hẹn giờ cơ bảnHệ thống hẹn giờ tưới tự động hóa có 4 hình thức tưới, với 4 hình thức tưới này bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để tưới cho mọi loại cây trong khu vườn của mình .

Hình thức tưới nhỏ giọt: Thích hợp để tưới cho những chậu cây, gốc cây lớn, bức tường cây…

He thong tuoi cay hen gio nho giot

Đầu tưới nhỏ giọt đang hoạt động giải trí

Hình thức tưới phun mưa: Thích hợp tưới cho các bồn hoa, các khay rau…

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 4Những khay rau đang được tưới nước

Hình thức tưới phun sương: Thích hợp tưới cho các giỏ lan, giỏ hoa treo…

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 5Một bức tường trồng lan được gắn hệ thống tưới

Hình thức tưới cỏ: Thích hợp tưới cho mảng cỏ xanh ở sân vườn, công viên hay là sân vận động…

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 6Ứng dụng hình thức tưới cỏ cho mảng cỏ xanh

Với hình thức tưới đa dạng, thông minh và tiện lợi, hệ thống tưới cây hẹn giờ sẽ là “một người bạn tốt” dành cho khu vườn của bạn. Có hệ thống tưới tự động, cây xanh sẽ không còn phải lo bị khô héo và chết đi vì thiếu nước nữa.

2. MỘT HỆ THỐNG TƯỚI CÂY HẸN GIỜ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Lắp mạng lưới hệ thống tưới tự động hóa rồi thì việc tưới và chăm nom cho khu vườn của bạn sẽ trở nên vô cùng thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Dù bạn đang ngồi thao tác ở công ty, hay khi bạn đang đi du lịch ở quốc tế … thì ở nhà vườn cây của bạn vẫn được tưới nước khá đầy đủ .

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động cho sân vườn 2Một khu vườn đang được tưới nước tự động

Nhờ có thiết bị hẹn giờ cho hệ thống tưới cây thông minh sẽ tự động bật để tưới cho khu vườn của bạn mỗi khi đến giờ hẹn, giúp bạn có thể TIẾT KIỆM 80% Thời Gian dành cho việc tưới và chăm sóc cây mỗi ngày.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 7Thiết bị hẹn giờ cho hệ thống tưới cây tự động (Timer)

Ví dụ: Bạn hẹn 7 giờ sáng hệ thống tưới hoạt động, và sẽ hoạt động 3 phút => Khi đúng 7 giờ thì thiết bị hẹn giờ cho hệ thống tưới cây này sẽ tự động bật lên để tưới cho toàn bộ cây xanh trong khu vườn của bạn.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 8Đúng giờ hẹn – hệ thống sẽ tự động bật để tưới cho cây

Khi hết khoảng chừng thời hạn hẹn – Đúng 7 h03 phút ( lúc này khu vườn của bạn đã được tưới đủ nước ) thì mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tắt mà bạn không cần phải làm gì hết .

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 9Khi tưới đủ nước cho cây thì hệ thống sẽ tự động tắt

Với mạng lưới hệ thống tưới cây mưu trí, bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ để tưới cho khu vườn của mình nhiều lần trong một ngày, và tưới vào bất kể thời hạn nào trong ngày mà bạn muốn – giúp cây trong khu vườn của bạn luôn được phân phối không thiếu nước để sinh trưởng và tăng trưởng .

Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ tưới cho cây trong vườn nhiều lần / ngàyMaka tin rằng, nếu bạn lắp mạng lưới hệ thống tưới tự động hóa thì khu vườn của bạn sẽ luôn duy trì được vẻ đẹp xanh tốt, bạn cũng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn và lượng nước cho việc tưới cây mỗi ngày .

3. NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM RÕ KHI LẮP HỆ THỐNG TƯỚI CÂY HẸN GIỜ

Trong phần này, Maka sẽ san sẻ với bạn những điều mà bạn cần chú ý quan tâm khi lắp và sử dụng mạng lưới hệ thống tưới cây tự động hóa cho khu vườn của mình .

1. Lựa chọn hình thức tưới thích hợp: Tùy theo từng loại cây, từng khu vườn mà bạn nên ứng dụng hình thức tưới khác nhau (xem lại mục I để hiểu rõ hơn), điều này sẽ giúp cây hấp thụ nước một cách hiệu quả hơn và giúp bạn tiết kiệm được tối đa lượng nước tưới cho gia đình của mình mỗi ngày.

Bạn nên lựa chọn hình thức tưới thích hợp cho cây

2. Chọn thời điểm thích hợp để lắp đặt: Bạn có thể lắp hệ thống tưới cây tự động vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên những thời điểm thích hợp nhất để lắp hệ thống tưới cho khu vườn của bạn là: Khi nhà của bạn sắp xây xong; Trước khi bước vào mùa nắng nóng; Trước những dịp lễ, Tết; Trước những dịp mà gia đình bạn đi chơi xa…

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự độngLúc xây nhà gần xong là thời điểm thích hợp nhất để lắp hệ thống tưới tự động

3. Chọn công ty, đơn vị để lắp đặt: Việc lựa chọn công ty nào để lắp hệ thống tưới cây hẹn giờ là điều mà bạn cần hết sức lưu ý. Bạn nên chọn công ty nào có uy tín, đã được nhiều người biết đến, đã từng thi công lắp đặt nhiều dự án tưới trên thực tế.

Hệ thống tưới cây hẹn giờ tự động 13Bạn nên chọn công ty có uy tín để lắp hệ thống tưới cho khu vườn của mình

4. Chi phí lắp hệ thống tưới cây hẹn giờ: Để tiết kiệm được chi phí lắp hệ thống tưới tự động thì trước khi lắp bạn cần phải khảo sát khu vườn của mình để từ đó tính toán được số lượng thiết bị cần dùng. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ vào sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia hoặc là những người có kinh nghiệm về hệ thống tưới tự động.

Hi vọng là với những thông tin mà bạn Maka mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ có ích so với bạn. Nếu bạn không có thời hạn để tưới nước và chăm nom cho khu vườn của mình mỗi ngày thì hãy lắp một mạng lưới hệ thống tưới cây tự động hóa nhé !

 

Có thể bạn chăm sóc——————————————————————————-

LIÊN HỆ KHẢO SÁT – LẮP ĐẶT

TƯỚI TỰ ĐỘNG – MAKA
Địa chỉ: 283/41 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 08 6620 7720
Email: dolatrees@gmail.com
Website: Maka.vn

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây