Việt Nam có ‘bệnh viện’ cho cây ăn quả

Author:

Category:

Tiền GiangBệnh viện Cây ăn quả TT đặt tại Tiền Giang với 57 ‘ bác sĩ ‘ sẽ lan rộng ra thêm 11 bệnh viện khu vực tại miền Nam và miền Trung đến 2021 .Bệnh viện Cây ăn quả Trung tâm đặt tại Viện Cây ăn quả miền Nam ( Sofri ), thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Dự án nằm trong hợp tác của Sofri và Tập đoàn Lộc Trời, hướng tới tăng trưởng mạng lưới hệ thống tổng số 12 bệnh viện để trực tiếp tương hỗ người làm vườn tại khu vực miền Trung và miền Nam .Hiện tại, bệnh viện có 57 bác sĩ cây xanh, gồm có những chuyên viên Sofri và lực lượng kỹ sư nông nghiệp ” 3 Cùng ” của Lộc Trời do Sofri huấn luyện và đào tạo. Bệnh viện còn phát hành ứng dụng mang tên ” Bệnh viện Cây ăn quả ” chạy trên 2 nền tảng iOS và Android. Ứng dụng sẽ đảm nhiệm thông tin phản ánh bệnh và cung ứng những thông tin về những giống cây ăn quả thông dụng, tư vấn vướng mắc của nông dân .
Bệnh viện Cây ăn quả Trung tâm trong chuỗi vừa ra mắt hôm 15/11 tại Tiền Giang. Ảnh: Trung Trần

Bệnh viện Cây ăn quả Trung tâm ra mắt hôm 15/11 tại Tiền Giang. Ảnh: Trung Trần

Về quy trình điều trị, nhà làm vườn phát hiện bệnh trên cây có 3 cách để liên hệ. Thứ nhất, chụp hình biểu hiện và gửi qua ứng dụng để được bác sĩ tư vấn. Thứ hai, đến trực tiếp trụ sở bệnh viện để nhờ “khám bệnh” cho cây. Thứ ba, liên hệ qua đội kỹ sư “3 Cùng”.

Sau khi đảm nhiệm bệnh, những bác sĩ của bệnh viện sẽ tư vấn, thực thi những xét nghiệm lâm sàng và đề ra phác đồ điều trị, hướng dẫn chi tiết cụ thể cho người làm vườn. Mọi hoạt động giải trí ” thăm khám ” và tư vấn điều trị cho cây đều không tính tiền .” Trước mắt, việc hợp tác kiến thiết xây dựng những Bệnh viện Cây ăn quả sẽ tập trung chuyên sâu trên một số ít chủng loại nhất định, đặc biệt quan trọng là ở những tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng khuynh hướng dài hạn là lan rộng ra ra những đối tượng người tiêu dùng khác và trên nhiều vùng sản xuất khác nhau của những tỉnh phía Nam và Tây Nguyên “, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hòa, phó tổng giám đốc Viện Cây ăn quả miền Nam kiêm Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Cây ăn quả, cho biết thứ nhất nhận điều trị cho 5 chủng loại là xoài, sầu riêng, thanh long, mít và cây có múi ( cam, quýt, bưởi .. ) .

Viễn Thông

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây