Bán cây trâm công trình tại Bình Long | Cây Xanh Bình Long

Author:

Category:

Cây Trâm còn có tên gọi khác là cây Trâm mốc, cây Trâm vối hay vối rừng. Tên tiếng anh của loại cây này là Jamblon hoặc Jamelonier và tên khoa học là Syzygium cumin .
Cây Trâm là giống cây địa phương của một số ít vương quốc như Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Ấn Độ, Nepal và Indonesia. Loại cây này cũng được trồng ở Nước Ta và những nước Khu vực Đông Nam Á. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây trâm khu công trình tại Bình Long, hành khách có nhu yếu vui mắt liên hệ : 0971.055.578

cay-tram

Cây có tốc độ tăng trưởng nhanh, là giống cây gỗ nhỡ và có tuổi thọ cao. Chúng thường được trồng để cho bóng mát hoặc chủ yếu có giá trị làm cảnh.

Bên cạnh đó, cây cũng được sử dụng thoáng đãng trong y học dân gian để chữa một số ít bệnh .

Đặc điểm của cây Trâm

Cây Trâm là loại cây thân mộc, có chiều cao từ 6 – 20 m và sống lâu năm .
Cây có cành hình tròn trụ, khi khô màu xám trắng .
Lá của cây Trâm có hình bầu dục, mỏng mảnh nhưng cứng, mọc đối, có chiều dài khoảng chừng 8 – 10 cm và rộng khoảng chừng 3 – 9 cm. Mặt trên của lá bóng và sẫm màu, còn mặt dưới có màu nhạt hơn. Lá cây có cuống dài khoảng chừng 10 – 15 mm .

cay-tram

Cây Trâm có hoa nhỏ, thơm, mọc thành cụm có dạng tháp, dài khoảng chừng 5 cm và gần như không có cuống. Hoa thường nở vào khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm .
Quả của loại cây này có dáng hơi thuôn, có màu tím sẫm khi chín, dài khoảng chừng 13 – 15 mm và dày khoảng chừng 10 mm. Bên trong có nạc thịt màu xanh, vàng tới tím, hơi chua và không có mùi .

Bên trong quả có một hạt duy nhất hình bầu dục, cứng và có màu nâu nhạt.

Tác dụng của cây Trâm

Tác dụng làm cảnh

Với dáng cây cao, tán rộng và sống lâu nên thường được sử dụng làm hoa lá cây cảnh khu công trình trong những xí nghiệp sản xuất, nhà máy sản xuất, những khu vui chơi giải trí công viên, khu biệt thự, … để che mát, tạo cảnh sắc đô thị và giúp điều hòa không khí thêm trong lành .

Tác dung chữa bệnh

Cây Trâm có công dụng rất lớn trong Đông y và đặc biệt quan trọng có hiệu suất cao cao trong việc chữa bệnh tiểu đường .
Loại cây này cũng hoàn toàn có thể dùng để điều trị đầy hơi, những yếu tố về dạ dày và tiêu chảy, co thắt ruột .
Bên cạnh đó, cây còn giúp giảm nhẹ những bệnh viêm phế quản và hen .
Nhiều người còn dùng cây làm nước uống hoặc nước súc miệng .
Hơn thế nữa, khi dùng cây phối hợp với những loại thảo mộc khác còn có hiệu suất cao trong chữa những bệnh về tuyến tụy, về dạ dày, rối loạn thần kinh, …

cay-tram

Tác dụng khác

Gỗ của cây Trâm có đặc thù cứng và không mục nên còn được dùng trong việc phong cách thiết kế và làm vật dụng trong nhà, đồ nội thất bên trong với giá tiền rẻ và khá bền. Đặc biệt chúng được dùng hầu hết làm đường ray sắt .
Bên cạnh đó quả của cây Trâm còn được coi như loại trái cây vừa dùng để ăn vừa mang lại tính năng chữa bệnh .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây