Tất cả về gỗ sồi

Author:

Category:

Cây sồi là một cây lớn

Bạn đang đọc: Tất cả về gỗ sồi

Khi tất cả chúng ta nói về sồi, tất cả chúng ta đề cập đến những loài khác nhau thuộc giống Quercus có những đặc thù và nhu yếu rất giống nhau. Nhìn chung, chúng là loại cây có vận tốc tăng trưởng khá chậm nhưng tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể sống khá lâu .

Với họ, họ có thể có một khu vườn ngoạn mục, một trong những khu vườn cổ xưa, nơi rất dễ dàng tách khỏi thói quen và gần như tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Bạn có muốn biết mọi thứ về cây sồi tuyệt đẹp không? 

Nguồn gốc và đặc thù

Lá sồi có màu xanh vào mùa xuân và mùa hè

Sồi là một loạt cây rụng lá phân bố khắp Châu Mỹ, Châu Á và Châu Âu, được tìm thấy ở độ cao từ 0 đến 2000 mét so với mực nước biển, mọc trên đất thường không có vôi.. Lá của nó lớn, dài tới 18cm, mép có răng cưa, có màu xanh lục trừ mùa thu khi chúng chuyển sang màu hơi vàng hoặc hơi đỏ trước khi rụng.

Một khu rừng của những loài thực vật này được gọi là rừng sồi, cây sồi hoặc rừng sồi. Các loài được gọi như thế này là :

  • Quercus faginea: được gọi là sồi Carrasqueño, sồi Valencian hoặc Quejigo, nó là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Nó đạt chiều cao 20 mét, và nở hoa từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX, trước cây sồi. Xem tệp.
  • Quercus humilis: được gọi là sồi sương mai, nó là một cây rụng lá, thông thường cao 10-15 mét, mặc dù nó có thể đạt đến 25 mét. Nó có nguồn gốc từ trung và nam châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Crimea, nhưng đang có nguy cơ tuyệt chủng do mất môi trường sống. Nó nở vào mùa xuân.
  • Quercus petraea: được gọi là sồi không cuống hoặc sồi mùa đông, nó là một loại cây rụng lá có nguồn gốc ở vùng núi Châu Âu, được tìm thấy trong rừng sồi, bạch dương, thông không cuống và / hoặc các rừng sồi khác. Hoa của nó nảy mầm vào khoảng tháng XNUMX-XNUMX.
  • Quercus pyrenaica: được gọi là melojo hoặc rebollo, nó là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ bán đảo Iberia, Bắc Phi và Pháp với chiều cao lên tới 25 mét. Ở Andalusia (Tây Ban Nha) nó là loài được pháp luật bảo vệ. Xem tệp.
  • Quercus Robur: được gọi là sồi thông thường, sồi ngựa, cajiga hoặc sồi tần bì, nó là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ châu Âu, được tìm thấy cùng với cây sồi hoặc sồi. Nó là cây quốc gia của Đức và Latvia. Xem tệp.
  • Quercus rubraĐược gọi là American Red Oak, American Red Boreal Oak, hoặc Northern Red Oak, nó là một loại cây rụng lá có nguồn gốc từ đông bắc Hoa Kỳ, đông nam Canada và đông bắc Mexico. Nó đạt chiều cao 35-40 mét, và là một trong những loài đẹp nhất, vì vào mùa thu lá của nó chuyển sang màu đỏ. Xem tập tin (và để bản thân yêu 😉).

Tuổi thọ của chúng hoàn toàn có thể từ 200 đến 1600 năm, lâu hơn nhiều so với bất kể loài động vật hoang dã nào .

Họ chăm sóc đến điều gì ?

Thân và lá sồi trang trí rất đẹp

Nếu bạn muốn có một mẫu gỗ sồi, chúng tôi khuyên bạn nên phân phối dịch vụ chăm nom sau :

Khí hậu

Khí hậu thuận lợi cho nó là kiểu ôn đới. Cần cảm nhận sự trôi qua của các mùa; Nói cách khác, để nó phát triển tốt, điều cần thiết là mùa hè phải nóng (không đạt đến nhiệt độ 40ºC), và vào mùa đông nhiệt độ giảm xuống dưới 0ºC.

Nơi

Là một cây lớn, nó cần nhiều không gian để phát triển. Vì vậy, nên trồng ở sân vườn rộng rãi, ở khoảng cách khoảng 10 mét từ đường ống, tường, v.v., cũng như từ các cây cao khác.

Tierra

  • Vườn: mọc ở đất màu mỡ, tơi xốp, giàu chất hữu cơ và thường tươi.
  • Chậu hoa: không khuyến khích trồng nó trong thùng chứa, mặc dù trong những năm đầu tiên của tuổi trẻ, có thể giữ nó ở đó với giá thể cho cây có tính axit.

Thủy lợi

Quả sồi được làm thức ăn cho gia súc

Cây sồi là một loại cây không chịu được khô hạn, nhưng không ưa úng quá nhiều.. Vì lý do này, chúng ta nên kiểm tra độ ẩm trước mỗi lần tưới, ví dụ bằng cách dùng thanh gỗ mỏng (nếu khi lấy ra có nhiều đất bám vào, chúng ta sẽ không tưới).

Các lựa chọn khác là sử dụng máy đo nhiệt độ kỹ thuật số hoặc nếu nó được trồng trong chậu, hãy cân nó một lần và tưới lại sau vài ngày .
Bạn phải sử dụng nước mưa hoặc không có vôi .

Người đăng kí

Từ đầu mùa xuân đến cuối mùa hè Nên thanh toán bằng phân chim (để bán đây), phân chuồng hoặc các loại phân bón gia dụng khác mỗi tháng một lần. Nếu bạn có nó trong chậu, hãy sử dụng phân bón lỏng, chẳng hạn như nó là cho các nhà máy axit theo các chỉ dẫn ghi trên bao bì.

Cắt tỉa

Nó không thiết yếu. Chỉ cắt bỏ những cành khô, bệnh, yếu hoặc gãy mà nó mắc phải .

Phép nhân

Cây sồi nhân lên bằng hạt vào mùa đông, vì nó cần phải được làm lạnh trước khi nảy mầm. Cách tiến hành như sau:

  1. Điều đầu tiên cần làm là đổ đầy một tupperware có nắp bằng vermiculite đã được làm ẩm trước đó.
  2. Sau đó, hạt được gieo và rắc đồng hoặc lưu huỳnh để ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm.
  3. Tiếp theo, chúng được bao phủ bởi một lớp vermiculite – cũng được làm ẩm – và phần tupperware được bao phủ.
  4. Sau đó, dụng cụ tupperware được đặt trong tủ lạnh, trong khu vực xúc xích và cứ tiếp tục như vậy trong ba tháng.
  5. Mỗi tuần một lần, nó sẽ được gỡ bỏ và mở ra để làm mới không khí.
  6. Sau mười hai tuần đó, hạt sẽ được gieo vào chậu có đường kính khoảng 10,5 cm với giá thể dành cho cây chua.

Như vậy, chúng sẽ nảy mầm trong 2-3 tuần .

Sự mộc mạc

Nói chung, nó chống lại sương giá xuống -18ºC và không bị ảnh hưởng bởi những cái trễ, nhưng không thể sống ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Bản thân tôi – tôi sống ở phía nam Mallorca, nhiệt độ hàng năm tối thiểu -1ºC và tối đa 5ºC – tôi có một con gà mái và nó hầu như không phát triển.

Nó có những tác dụng gì ?

Trang trí

Cây sồi là một loại cây rụng lá, chuyển sang màu đẹp vào mùa thu

Không nghi ngờ gì nữa, giá trị trang trí của nó rất cao. Là một mẫu vật biệt lập, nó thật ngoạn mục. Ngoài ra, nó cho bóng râm rất tốt.

Nó cũng có giá trị như một cây cảnh.

Thức ăn gia súc

Những quả sồi do họ sản xuất thường được dùng để làm thức ăn cho gia súc .

gỗ sồi

Nó bền, dễ gia công và cắt. Nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, cũng như trang trí nội thất. Với bánh xe, ô tô, thang, cầu, tà vẹt đường sắt, toa xe, và một tấm vân dài được tạo ra.

Và đến đây cây sồi 🙂. Bạn nghĩ gì về những cái cây này ? Bạn có cái nào không ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây