Cây quýt gai | địa chỉ bán cây quýt gai chữa thận hư, suy thận

Rate this post

Cây quý gai mọc hoang trong tự nhiên cây thuộc dạng cây gỗ nhỏ những cây nhiều nam tuổi có đường kinh 5cm, cây được thu hoạch dùng máy sắt mỏng phơi khô để sử dụng.

Cây quýt gai hỗ trợ bệnh thận hư, thận ứ nước

Cây quýt gai mọc hoang trong rừng được chắt vế sắt mỏng phơi khô.

Cây quýt gai có tên khác gai tầm xoọng Còn gọi là cây cúc keo, cây quýt gai, quít hôi, cam trời, cây độc lực, cây gai xanh, mền tên, tửu bính lặc.

Tên khoa học

Atalantia buxifolia
Thuộc họ Cam Rutaceae .
Đây là cây thuốc quý, hiếm mà rất nhiều fan hâm mộ muốn tìm, mà không biết tìm ở đâu. Hôm nay Búpxanh sẽ diễn đạt chi tiết cụ thể về cây thuốc này ( Cây quý gai )

Mô tả cây quýt gai

Đặc điểm nhận biết cây quýt gai

Đây là dạng cây nhỡ, phân cành nhánh nhiều, cao từ 1 đến 2 m, nhẵn, có gai thẳng dài đến 4 cm, Open hầu hết ở nách lá. Do là cây thuộc họ Cam nên thân cây sẽ có chứa tinh dầu và khi phơi khô sẽ có mùi thơm. Lá nguyên, rất dai, xoan, dài từ 1.5 – 5 cm, hoàn toàn có thể tròn hay lõm ở đầu, thon hẹp hay tròn ở gốc, không có lông, dày, cứng, có điểm những tuyến tinh dầu, gân bên khít nhau, gân mép thì đi gần sát mép, mép lá uốn xuống, cuống ngắn từ 3 – 4 mm .
Hoa trắng, gần như là không cuống, mọc thành nhóm nhỏ ở nách những lá. Quả nạc, hình cầu, đường kính từ 10 đến 12 mm, có 2 hạt và khi chín sẽ có màu đen. Cây ra hoa từ tháng 6 đến 8 và có quả từ tháng 9 đến 12 .

  • Cây nhỏ cao chừng 1 m, thân có gai
  • Lá rất giống lá tranh
  • Quả nhỏ bằng viên bi ve, quả quýt gai khi chín có màu đen

Phân bố, thu hái và chế biến
Mọc hoang khắp nơi ở miền Bắc và miền Trung nước ta, thường gặp ở những hàng rào, lẫn với cây tre hay cây bụi khác. Còn thấy mọc ở Trung Quốc ( Quảng Châu Trung Quốc có tên tửu bính lặc ) .
Thường người ta dùng cành và lá tươi hay phơi hoặc sấy khô .

Thành phần hoá học

Chưa thấy tài liệu nghiên cứu và điều tra. Sơ bộ chỉ mới thấy có nhiều tinh dầu .

cây quýt gai
Cây gai tầm xoọng

Cây quýt gai khô chữa bệnh thận hư
Hình ảnh cây quýt gai hỗ trợ bệnh thân

  • Chỉ mới thấy dùng trong khoanh vùng phạm vi nhân dân. Cành lá hái tươi sao vàng sắc đặc uống chữa những bệnh về đường hô hấp : Ho, hen, cảm, sốt, thấp khớp, rắn cắn .
  • Ngoài ra Gai tầm xoọng ( gai tầm xoang ) còn được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh thận hư ( Cây trở nên nổi tiếng với cái tên ” cây quýt gai ” trong bài thuốc nam 4 vị tương hỗ điều trị bệnh thận hư ở Tỉnh Bình Định ” .
  • Theo y học truyền thống, gai tầm xoọng là vị thuốc tương hỗ chữa phong thấp. Dùng toàn cây thái nhỏ sao vàng hạ thổ sắc uống. Kết quả rất tốt vì vậy đã được truyền cho nhau, nó trở thành phương thuốc quý trong dân gian. Ngoài hiệu quả đó ra, gai tầm xoọng còn có công dụng chữa ho, chữa rắn cắn, chữa sâu răng, làm tan được huyết bầm huyết ứ, thông hoạt kinh lạc, trừ tà, giảm đau nhức …

Cây quý gai hay còn gọi là gai tầm xoong quý khách chánh nhầm lẫn với cây quýt hay quất trồng ăn quả, làm cảnh tại nhà, loại cây quýt gai mọc hoang có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh thận hư

Sử dụng tích hợp Cây muối 20 g, cây nổ 20 g, cây quýt gai 20 g, cây mực 20 g, công dụng tương hỗ chữa bệnh thận hư, thận ứ nước
Bài thuốc trên sao vàng hạ thồ sắc nước uống, sắc kỹ càng tốt .

Quýt gai được sắt lát phơi khô, Búpxanh sử dụng cây quýt gai già có chất lượng hơn ở những nơi khác, quý khác liên hệ mua bài thuốc hãy liên hệ với chúng tôi

Đối với những trường hợp bệnh giảm nhẹ hay không thuyên giản cần thêm rễ xáo tam phân để tương hỗ thêm .

 

 

Quý khách mua cây quýt gai ở đâu thì bảo đảm an toàn .

Quý khách mua loại sản phẩm cây quýt gai tại búpxanh chúng tôi cam kết 100 % là cây quýt gai, hành khách hoàn toàn có thể mua ở những nơi khác nhưng nên chọn những nơi tin cây để mua loại sản phẩm, bào gồm tên thương hiệu, con người nơi bán .

Quý khách quan tâm về cây quýt gai

Một số người vẫn hay nhầm lẫn dữa cây quýt gai và cây quýt cảnh hay 1 số ít loại quýt dùng để ăn hàng ngày, cây quýt gai là cây gai tầm xoong khác trọn vẹn với những loại quýt cảnh hay cây quýt được trồng để ăn chính thế cho nên hành khách không nên tự y chặt cây quýt trồng tại nhà để sử dụng tương hỗ chữa bệnh .
Sản phẩm cây quýt gai được bán tại búpxanh đã được cắt nhỏ phơi khô và đóng gói sẵn bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *