Bán giống cây dừa nước – Đại Lý Mua Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh

Author:

Category:

Người miền Tây không lạ gì trái dừa nước bởi nó mọc sum sê ở vùng đất cửa sông ven biển, những rạch miền sông nước Cửu Long hay khu vực có hệ sinh thái bán ngập mặn. Bạn thuận tiện thấy những rừng dừa nước bạt ngàn, xanh mướt khi đi từ vùng cửa biển Cần Giờ, Gò Công tới cửa sông Tiền, sông Cổ Chiên, Hàm Luông, Vàm Cỏ … Một số vùng ven sông, rạch miền Trung cũng có dừa nước nhưng dân cư không mấy chăm sóc. Còn ở miền Tây, dừa nước là một thứ quả đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích, có nhiều tác dụng và có ích trong đời sống .

Mô tả cây dừa nước

Cây dừa nước mọc thành từng cụm trong những vùng sình lầy dọc theo bờ sông, phần rễ nằm sâu dưới lướp bùn đất, mạng lưới hệ thống rễ chằng chịt, thân cây cũng ngầm xuống nước và đất, chỉ có phần lá và cuốn hoa mọc lên trên, tàu dừa dài từ 5 đến 8 m gồm cuống lá tròn, dài, phần trên bẹ lá phình to. Hoa cái nở thành chùm, ở đầu cụm hoa hình cầu, hoa đực màu cam hoặc vàng dạng đuôi sóc. Khi hoa thụ phấn, những trái nhỏ ép vào nhau lớn lên thành như hình cầu, đường kính từ 25 đến 30 cm. Mỗi buồng có từ 40 – 60 quả, trong quả có cơm màu trắng, mềm, khi quả già cơm cứng lại. Quả dừa nước già khô sẽ rụng xuống đất và phân tán theo thủy triều, có khi mọc mầm ngay khi trôi nổi. Cây dừa nước từ khi trồng đến khi ra hoa tựu quả khoảng chừng 10 năm trở lên .

Công dụng

Dừa nước có vị ngọt nhạt, tính hàn. Có tính năng thanh nhiệt giải độc lợi tiểu, tiêu thũng. Thường dùng trị phù thũng, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ho khan, nóng nực, lên ban sởi, mụn nhọt, áp xe … dùng dưới dạng cây tươi hoặc phơi khô .
Bên cạnh đó, dừa nước còn có nhiều hiệu quả khác như : đau dạ dày lâu ngày, ho khan, sốt lên ban sởi, …

Giá cây giống dừa nước

Giống cây dừa nước lúc bấy giờ đã xuất hiện ở một số ít vườn ươm. Ba con hoàn toàn có thể lựa chọn những vườn ươm uy tín gần nhà để chọn mua cây giống .

Giá cây giống trên thị trường giao động tùy thuộc vào chiều cao của cây giống. Cây giống dừa nước cao từ 0.5 – 1.2 m : giá 20.000 – 70.000 đ / cây

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây