[Quy đổi] 1 lượng, 1 cây, 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu kg, gam? – dolatrees.com

Author:

Category:

86.525 lượt xem

Chúng ta thường nghe nhắc đến 1 lượng, 1 cây, 1 chỉ vàng… nhưng 1 lượng vàng bằng bao nhiều kg, bao nhiêu gam thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho thắc mắc này của bạn.

>> Xem thêm: Các loại vàng 10k, 14k, 18k, 24k (vàng 9999) là vàng gì?

Đơn vị tính vàng phổ biến tại Việt Nam

Trong ngành kim hoàn, đơn vị chức năng vàng là thứ rất quan trọng để đo lường và thống kê khối lượng vàng, mỗi vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ khác nhau sẽ có những đơn vị chức năng tính vàng riêng theo quy ước chung của từng nước, từng vùng. Tại Nước Ta, người ta sử dụng ” lượng ” để làm đơn vị chức năng đo khối lượng trong kim hoàn cho những sắt kẽm kim loại quý như bạc, bạch kim, đặc biệt quan trọng là vàng. Ngoài ra, đơn vị chức năng này còn có tên gọi thay thế sửa chữa khác là “ cây ” vàng. Thấp hơn đơn vị chức năng lượng là đơn vị chức năng ” chỉ “, 1 lượng hay 1 cây vàng thì bằng 10 chỉ vàng .

1 lượng vàng bằng bao nhiêu kg?

Tuy nhiên, chỉ ở Nước Ta thì người ta mới sử dụng những đơn vị chức năng tính vàng như lượng, cây, chỉ … Còn tại những nước phương Tây, người ta thường tính vàng bằng đơn vị chức năng ” Ounce ” ( đọc là : Ao-xơ ). Ounce được viết tắt thành oz. Hiện nay có nhiều dạng ounce khác nhau, tuy nhiên ounce avoirdupois quốc tế và ounce troy quốc tế là hai dạng được sử dụng nhiều nhất .
Bên cạnh đơn vị chức năng lượng để tính khối lượng vàng thì tại Nước Ta còn có một đơn vị chức năng tính vàng khác mà bạn cũng nên biết, đó là đơn vị chức năng K. K ( Karat ) là thang độ để tính tuổi ( hàm lượng ) của vàng lúc bấy giờ. Một K tương tự 1/24 vàng nguyên chất. Khi tất cả chúng ta nói đến vàng 9999 tức có nghĩa là vàng 99,99 % nguyên chất, tương tự với 24K .
Vậy 1 lượng / 1 cây vàng, 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu kg ? Bao nhiêu gam ? Chúng ta sẽ có lời giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết .

1 lượng, 1 cây, 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu kg, gam?

1 lượng vàng bao nhiêu gam?

Trên quốc tế có rất nhiều đơn vị chức năng tính khối lượng khác nhau nhưng toàn bộ chúng đều có mối quan hệ quy đổi để thuận tiện cho việc thanh toán giao dịch giữa những vương quốc. Với vàng cũng vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể quy đổi khối lượng vàng ra kg ( kilogram ) như sau :
1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng  = 1000/26,7 = 37,5 gam = 0,0375 kg

Như vậy, theo công thức quy đổi trên đây, chúng ta có thể biết được 1 lượng/1 cây vàng bằng 0,0375 kg và bằng 37,5 gam. Vậy 1 chỉ vàng bao nhiêu gam? 

Dựa theo công thức trên, 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng nên 1 chỉ vàng sẽ có khối lượng bằng 1/10 cây vàng. Tức là 1 chỉ vàng sẽ nặng tương đương 3,75 gam.

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn đã biết được 1 lượng, 1 cây vàng bằng bao nhiêu kg, gam và 1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam rồi phải không ? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trong bài viết sẽ có ích cho bạn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít thông tin khác về giá vàng, khối lượng vàng qua những bài viết sau :
Để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin mê hoặc khác, hãy tiếp tục truy vấn META.vn nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau .

Tham khảo thêm

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây